อิชิตันรุกตลาดชาเขียวอีกครั้ง พร้อมด้วยนวัตกรรม AR ที่ช่วยเสริมประสบการณ์ใหม่ลุ้นใต้ฝาสไตล์อิชิตัน

  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  

Ichitan True 5G

“เครื่องดื่มชาเขียว” ครั้งหนึ่งเคยเป็นเครื่องดื่มที่หลายคนชื่นชอบ โดยอ้างอิงถึงการดื่มชาเขียวของญี่ปุ่นที่เน้นเรื่องสุขภาพและความผ่อนคลาย จนส่งผลให้เครื่องดื่มชาเขียวกลายเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตติดลมบนในช่วงเวลาไม่นาน นอกจากเรื่องของคุณสมบัติและรสชาติของชาเขียวแล้ว เครื่องดื่มชาเขียวยังมีการจัดแคมเปญชิงรางวัลในแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน

ซึ่งหนึ่งในภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ชาเขียวคงหลีกไม่พ้น คุณตัน ภาสกรนที กับรางวัลเที่ยวญี่ปุ่นฟรีๆ รวมไปถึงการแจกทองคำ 1 ล้านบาทและการแจกสมาร์ทโฟนอย่าง iPhone รุ่นใหม่ที่ในสมัยนั้นคุณตันเคลมว่า เป็นเครื่องชุดแรกๆ ที่เข้ามาในประเทศไทย เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของเครื่องดื่มพรีเมี่ยม แต่เครื่องดื่มชาเขียวก็ถูกตีตลาดไป ด้วยเครื่องดื่มน้ำผลไม้ที่ถูกสร้างภาพลักษณ์ให้เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง

 

ปลุกตลาดเครื่องดื่มชาเขียวอีกครั้ง

การเกิดขึ้นของตลาดน้ำผลไม้โดยเฉพาะน้ำผลไม้ 100% ส่งผลให้เครื่องดื่มชาเขียวถูกดับความร้อนแรงและอาจเรียกได้ว่าดับหายไปจากตลาด เมื่อภาพลักษณ์เครื่องดื่มชาเขียวกลายเป็นเครื่องดื่มทำลายสุขภาพ ทั้งความเป็นชาเขียวที่ทราบกันดีว่ามีสารคาเฟอีนตามธรรมชาติ และจากความหวานที่เรียกว่าประเคนน้ำตาลแบบไม่บันยะบันยัง จนเรียกว่าถ้านำกฎหมายคุมน้ำตาลมาใช้อาจต้องจ่ายภาษีกันเหนื่อยเลยทีเดียว

ICHITANXTRUE5G 4

จนกระทั่งตลาดเปลี่ยนไปพฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภคเปลี่ยนไป เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพก็เปลี่ยนไปสู่น้ำดื่มผสมวิตามิน ส่งผลให้ตลาดเครื่องดื่มชาเขียวเปิดกว้างมากขึ้น คุณตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จึงใช้โอกาสนี้รุกตลาดชาเขียวอีกครั้ง ภายใต้แนวคิด “Taste of Innovation” ที่มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาผสานเครื่องดื่มชาเขียว

TRUE 5G x Ichitan (2)

ทั้งนี้ยังได้เปิดตัวเครื่องดื่มชาเขียวในนาม “อิชิตัน” กับรสชาติใหม่พิเศษ “วินเทอร์ ยูซุ ฟิวส์ ที” เครื่องดื่มชเขียวารุ่น Limited Edition ที่ออกมาต้อนรับลมหนาวไม่เกิน 50,000 ลังเฉพาะแคมเปญนี้เท่านั้น ด้วยรสชาติกลมกล่อมหอมละมุน พร้อมด้วยกลิ่นส้มยูซุ ที่ดีต่อสุขภาพ โดยเป้นรสชาติส่งตรงจากเมืองเซโตะอุจิ ประเทศญี่ปุ่นถิ่นกำเนิดของส้มยูซุ ซึ่งจะเริ่มวางจำหน่ายทั่วประเทศตั้งแต่ 24 ธ.ค. 2563 ที่ร้าน 7-Eleven ทุกสาขา

Ichitan 02

 

โดยผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชาเขียวอิชิตันรสชาติใหม่ มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ 5G หรือ 5Good ซึ่งประกอบไปด้วย Good Origin เป็ยรสชาติกลมกล่อมจากส้มยูสุที่ส่งตรงมาจากแหล่งต้นกำเนิด เมืองเซโตะอุจิ ประเทศญี่ปุ่น, Good Health ผิวใสสุขภาพดี ได้ประโยชน์เต็ม, Good Feeling สูตรน้ำตาลน้อยดื่มได้ไม่ต้องกังวลกับแคลอรี่, Good Taste สดชื่นถูกใจด้วยรสชาติเปรี้ยวเข้มกำลังดี และ Good Moment เพื่อบูสต์อัพพลังระหว่างวันให้เต็มที่

 

เปิดฝาชิงโชคประสบการณ์ใหม่ด้วย AR

นอกจากการเข้ารุกตลาดเครื่องดื่มชาเขียวอีกครั้งของอิชิตัน ยังได้จับมือกับพันธมิต รด้านเทคโนโลยีอย่าง “True 5G” ในการนำนวัตกรรมเทคโนโลยี AR เข้ามาช่วยทำการตลาดในยุคดิจิทัล ช่วยให้อิชิตันสามารถเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่สนใจเทคโนโลยี โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่อยู่ในต่างจังหวัดที่ใช้มือถือระบบพรีเพดเป็นหลัก

Ichitan 03

โดยผู้ใช้งานต้องโหลดแอปฯ True 5G AR ติดตั้งในสมาร์ทโฟนก่อน จากนั้นสแกนโลโก้ True 5G ที่ด้านข้างขวดชาเขียวพร้อมดื่มอิชิตัน 4 รสชาติ รวมถึงรสชาติใหม่ล่าสุด “วินเทอร์ ยูซุ ฟิวส์ ที” โดยจะปรากฎ H-Man ตัวการ์ตูนที่เป็นตัวแทนของ True 5G ในการมาสร้างสีสันและให้ข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับชาเขียวรสชาตินั้นๆ สร้างประสบการณ์การดื่มที่แปลกใหม่

ICHITANXTRUE5G 2

พร้อมยังคงเอกลักษณ์ด้วยการส่งชิงโชคสุดพิเศษด้วยการส่งรหัสใต้ฝา และการจับฉลากลุ้นโชคแบบดิจิทัลแจกรางวัลทุกวันทุกสัปดาห์ รวมมูลค่ากว่า 3.7 ล้านบาท พร้อมทั้งลุ้นรับ Samsung Galaxy Z Fold 2 5G ทุกสัปดาห์ๆ ละ 5 เครื่อง รวม 50 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 3,495,000 บาท หรือ แพ็กเกจทรูพรีเมียร์ลีกตลอดฤดูกาล ทุกสัปดาห์ๆ ละ 10 รางวัล รวม 100 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 250,000 บาท

Ichitan 01

นอกจากนี้สำหรับเฉพาะลูกค้าทรูมูฟ เอช ทุกรหัสที่ส่งรับเพิ่มทันที 5 ทรูพอยท์ และอินเทอร์เน็ต 2GB สามารถดูคอนเทนต์จุใจผ่านทรูไอดี เพิ่มความสุขแบบปังๆ ในโปรเจ็กต์ “สุขปังทุกฝา กับรหัสอัจฉริยะ” ได้แล้วตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม2563 – 8 กุมภาพันธ์ 2564 ติดตามข้อมูลและกิจกรรมลุ้นของรางวัลภายใต้ #IchitanXTrue5G #สุขปังทุกฝากับรหัสอัจฉริยะ #ComeTRUEwithTRUE5G ได้ทาง www.facebook.com/ichitan


  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา