เปลี่ยนวิธีคิดสร้างคอนโด เป็นพื้นที่ของการสร้างความสำเร็จและแรงบันดาลใจ LIFE เปิดตัว 3 Influencers สะท้อนความเป็นผู้นำ

  • 2.5K
  •  
  •  
  •  
  •  

ในมุมมองของคนรุ่นใหม่ พวกเขาไม่ต้องการหมุนตามโลก แต่ต้องการที่จะขับเคลื่อนโลกและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ขึ้นมา จนทำให้แรงขับเคลื่อนในการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่นี้เปลี่ยนไป

เมื่อนิยามความสำเร็จไม่ใช่แค่เรื่องตำแหน่งชื่อเสียงหรือเรื่องเงินทองเพียงอย่างเดียว ความภูมิใจและการทำสิ่งดีๆ ให้กับตัวเอง ถือเป็น intrinsic reward ที่คอยกระตุ้นให้คนรุ่นใหม่พัฒนาตัวเองและก้าวต่อไปข้างหน้าอย่างมีเป้าหมาย ดังนั้น การใช้ชีวิตจึงต้องปรับเปลี่ยนตั้งแต่จุดเริ่มต้น “ที่พัก” ไม่ใช่เป็นเพียงแค่ที่อยู่อาศัยต่อไป แต่จะต้องเป็นพื้นที่ของการสร้างแรงบันดาลใจและช่วยส่งเสริมในการทำงานด้วย

แล้วธุรกิจที่พักอาศัยหรืออสังหาฯ ต่างๆ จะสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้อย่างไร?

Life_1

ในช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนผ่านของชีวิตที่เพิ่มความสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้าสาธารณะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น MRT หรือ BTS 2 เส้นหลักและกำลังจะมีเพิ่มเติมขึ้นมาอีก Life Condo คือแบรนด์คอนโดที่บุกเบิกทำเลติดรถไฟฟ้า เพราะเล็งเห็นว่าจะสามารถช่วยสร้างชีวิตอิสระให้กับชีวิตคนเมืองยุคนี้ได้และถือว่าเป็นแบรนด์คอนโดคู่ใจคน Urban มาตลอด ล่าสุดเพื่อตอบสนองชีวิตที่ดีขึ้น Life ปรับเปลี่ยนแบรนด์ให้เหมาะสมกับคนทำงานรุ่นใหม่ ที่โตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นพร้อมผลักดันชีวิตสู่ความสำเร็จและกำหนดอนาคตตัวเองอย่างมีเป้าหมาย จะเห็นได้ว่าลุคใหม่ของ Life ดูพรีเมียมและสุขุมมากขึ้น และตีโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งในแบรนด์ดิ้งที่มองไปถึงบุคลิกและความต้องการของคนที่ก้าวไปสู่ความสำเร็จ (Success-Driven) มาจนกระทั่งฟังก์ชั่นต่างๆที่จะรองรับความการก้าวไปสู่ความสำเร็จที่นำมาผสมผสานในที่อยู่อาศัยอย่างลงตัว โดยเน้น facility ที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่  โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสร้างพื้นที่ co-working space และนวัตกรรมที่เอื้อต่อการทำงานที่อิงกับเทคโนโลยีอยู่ตลอดเวลา เพราะรู้ว่าสำหรับคนที่จะก้าวสู่ความสำเร็จ สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการ In Connect ไม่ว่าและ In Control นอกจากนี้ ในส่วนของทำเลที่ตั้งยังคัดสรรบนพื้นที่ไม่ใช่เพียงแค่เป็นที่ต้องการมากที่สุด แต่จะต้องอยู่ในตำแหน่ง Prime ที่สุดบนย่านนั้นๆ เพื่อสะดวกกับการเดินทางหลากหลายรูปแบบ ทั้งเส้นทางหลักและทางลัด อีกทั้งยังเป็นทำเลที่เพิ่มมูลค่าให้กับนักลงทุนอีกด้วย นับเป็นอีกหนึ่งการสร้างความโดดเด่นและแตกต่างไปจากตลาดคอนโดโดยทั่วไป เรียกว่าตอบโจทย์ชีวิตยุคมิลเลนเนียลอย่างแท้จริง

Life_2

แต่เพื่อให้ผู้บริโภคได้เห็นภาพที่ชัดเจนขึ้นว่า ‘ที่อยู่อาศัย’ จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ชีวิตได้ ทาง Life ตัดสินใจใช้กลยุทธ์ Influencer มาช่วยสื่อสารให้กับกลุ่มเป้าหมาย โดยแชร์ผ่านเรื่องราวความสำเร็จของนักบริหารหนุ่มสาวทั้ง 3 คน พร้อมเผยเคล็ดลับที่ทำให้พวกเขาก้าวมาสู่แถวหน้าของวงการได้

Life_Life_02

“แค่แรงบันดาลใจจากคนใกล้ตัว ก็สามารถสร้างผลงานระดับโลกได้”

คุณแนท วสุ วิรัชศิลป์ ผู้ก่อตั้ง VaSLab Studio (บริษัท แวสแล็บ) บริษัทที่ออกแบบสถาปัตยกรรมได้อย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและสร้างผลงานเป็นที่ยอมรับในระดับโลก

คุณวสุ เล่าถึงอาชีพสถาปนิกว่า การออกแบบที่อยู่อาศัย คือการสร้างงานศิลปะแห่งการอยู่อาศัยและการใช้งาน ความสำเร็จมันอยู่ในงานทุกๆ ชิ้น สิ่งสำคัญอย่างยิ่งคือ Creativity ห้ามหมด ในการทำงานแต่ละครั้ง กระบวนความสำเร็จจะต้องอยู่ในทุกๆ process ตั้งแต่ตัวเอง ความสุข และจินตนาการ ซึ่งจะต้องทำจินตนาการตรงนั้นออกมาให้สามารถเป็นจริงได้

“เพราะการนั่งทำงานอยู่แต่ในออฟฟิศอย่างเดียวอาจไม่ใช่คำตอบของความสำเร็จ”

Life_3

สถานที่ในการทำงานก็มีผลมากเพราะนอกจากที่ออฟฟิศแล้ว คุณวสุ เผยว่าส่วนตัวยังชอบไปนั่งทำงานตาม Co-working Space อย่าง Lounge Room ในคอนโด หรือตามร้านคาเฟ่เก๋ๆ เพราะบรรยากาศที่ผ่อนคลาย และเอื้อต่อการพูดคุยมันมีส่วนช่วยให้ไอเดียดีๆ เกิดขึ้นได้ พอเรา relax ไอเดียมันจะเข้ามาหาเราเอง ผมยังเคยสเกตช์งานบนถุงใส่แซนด์วิชมาแล้ว

Life_Life_03

“ต้าไม่กลัวปัญหาที่จะเข้ามาเลย เพราะต้าสามารถปรับเปลี่ยนมุมมอง และใช้สติรับมือกับปัญหาได้ทุกรูปแบบ”

คุณต้า รรินทร์ ทองมา ผู้ก่อตั้งแบรนด์รองเท้าและกระเป๋าแฟชั่น O&B หรือ Other&Book รองเท้าบัลเลต์ 50 สี สามารถสร้างยอดขายในออนไลน์ได้ถึงวันละ 1 ล้านบาท

จาก Passion และความฝันของผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่สามารถเปลี่ยนความชอบให้เป็นความสำเร็จ แม้จะผ่านความยากลำบากและภาวะขาดทุนมาแล้ว แต่เธอก็มีความมุ่งมั่นตั้งใจ จนสร้างธุรกิจร้อยล้านได้ภายใน 3 ปี คุณต้า บอกเคล็ดลับความสำเร็จของเธอคือ มุมมองที่ยืดหยุ่นพร้อมปรับเปลี่ยนและรับมือกับทุกสถานการณ์ ทำให้เธอนำแบรนด์ O&B มาอยู่ในใจของสาวๆ ทั่วประเทศ

“นำสิ่งที่เบสิคที่สุด และใกล้ตัวที่สุด ทำให้กลายเป็นสิ่งที่ทำเงินที่สุดในชีวิต”

Life_4

คุณต้า ยังเล่าถึงจุดเริ่มต้นธุรกิจว่า เกิดขึ้นบนพื้นที่เล็กๆ เพียงแค่ 3×3 เมตรใต้โรงงานกระเป๋า กับเงินทุนไม่ถึง 1 แสนบาทตอนเริ่มทำธุรกิจ และวันนี้จึงหันมาให้ความสำคัญกับพื้นที่ทำงานมากขึ้น เพราะพื้นที่และสภาพแวดล้อมภายนอกมันเชื่อมโยงต่อสภาพจิตใจ การที่เราตั้งเป้าหมายให้แบรนด์ไปสู่ระดับสากล เราต้องมีพื้นที่ดีๆ คอยรองรับด้วย แม้จะเริ่มจากธุรกิจออนไลน์ แต่การได้ลงทุนสร้าง showroom ขึ้นเพื่อส่งผ่าน experience และตัวตนของแบรนด์ให้ลูกค้าสัมผัสได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งนับว่ามีส่วนช่วยให้ธุรกิจเติบโตไปอย่างก้าวกระโดดทีเดียว พื้นที่ที่ใช่คือพื้นที่ที่สะท้อนความเป็นตัวเรา และต้องรองรับการปรับเปลี่ยนให้เราจัดการได้ตามความต้องการ

Life_Life_01

“จากที่เคยคิดว่า เทคโนโลยีเป็นตัวช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผม แต่วันนี้ธุรกิจของผมก็ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีนี้ล่ะ”

คุณหมู ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ ผู้ก่อตั้งและ CEO บริษัทฯ Ookbee (อุ๊คบี) แพลตฟอร์มอีบุ๊คสัญชาติไทยที่มีส่วนแบ่งการตลาดอันดับ 1 และยังต่อยอดไปอีกหลากหลายธุรกิจ Online Entertainment ไม่มีใครสามารถปฏิเสธหรือต้านทานกระแสดิจิตอลและเทคโนโลยีได้ แต่คนที่ไม่ใช่แค่เพียงวิ่งตามเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด แต่รู้จักใช้เทคโนโลยีควบคุมชีวิตให้เป็น ถึงจะเป็นคนที่สำเร็จ วันนี้กับการดูแลธุรกิจมูลค่าบริษัทพันล้านของ Ookbee และอีก 37 ธุรกิจที่ร่วมลงทุนใน Venture Capital คุณหมูใช้เครื่องมือดิจิตอลในการควบคุมและจัดการทุกมิติของชีวิตได้อย่างสมบูรณ์

“ในส่วนของไลฟ์สไตล์ เทคโนโลยีก็ทำให้เราสามารถยกห้องนั่งเล่นมาอยู่ในอุ้งมือได้”

Life_5

คุณหมู ให้ความเห็นเรื่องที่อยู่อาศัยยุคใหม่ว่า อาจไม่จำเป็นเลยที่จะต้องมีชั้นหนังสือหรือเครื่องเล่นแผ่นเพลงเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา เพราะเราสามารถเอ็นจอยกับกิจกรรมทั้งหมดได้ในมือถือเพียงเครื่องเดียว เราสามารถใช้โลกดิจิตอลมาช่วยประหยัดพื้นที่ ที่เราใช้อยู่อาศัยได้จริง มันสะท้อนให้เห็นว่าเราสามารถใช้เทคโนโลยีเป็นตัวช่วยในการคอนโทรลชีวิตงานและชีวิตส่วนตัวได้ และยังเปิดโอกาสให้มีพฤติกรรมใหม่ๆ ที่เราเอาไปสร้างเป็นธุรกิจได้อีกนับไม่ถ้วน

และถ้าอยากจะอ่านบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ของทั้ง 3 ท่าน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวคุณ สามารถคลิกเข้าไปชมทั้งวิดีโอคลิปและเนื้อหาบทสัมภาษณ์ได้ ที่นี่ www.PlatformOfSuccess.com

Life_6

อย่างที่กล่าวว่าทั้ง 3 ท่านคือตัวแทนของกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนไม่ว่าจะเป็นบุคคลจริง ประสบความสำเร็จจริง มีความสมาร์ทและประสบความสำเร็จในธุรกิจ และที่สำคัญเลยคือเป็นบุคคลผู้เป็นแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ๆ อื่นได้ก้าวตามเป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตได้

httpv://youtu.be/XFazGa0Egq0

และจากความสำเร็จของการสร้างสรรค์แคมเปญที่เกิดขึ้น Life ลาดพร้าว ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไม่นาน สร้างสถิติที่น่าจดจำ กับยอดขาย 75% ภายใน 2 วัน คิดเป็นมูลค่ากว่า 5,800 ล้านบาท นับได้ว่าสะท้อนความสำเร็จของการสร้างสรรค์การตลาดที่ตรงจุด และการนำ Insight ของคนรุ่นใหม่มาใช้ในการดีไซน์ Product และการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตอบโจทย์ และเร็วๆ นี้ทาง Life ก็เตรียมที่จะเปิดตัวอีก 2 โครงการใหม่ ซึ่งจะเป็นพื้นที่รองรับความสำเร็จที่น่าสนใจขนาดไหนต้องรอติดตามกัน

Life_8

นอกจากนี้ สิ่งที่ Life นำเสนอให้เหนือกว่าที่พักในแบบเดิมๆ ก็คือการร่วมกับพื้นที่การสร้างสรรค์งานในรูปแบบของ Co-working Space บนพื้นที่ส่วนกลางหลากหลายบรรยากาศ พร้อมด้วยอุปกรณ์นวัตกรรมที่เอื้อต่อการทำงานแบบคนยุคใหม่ ใช้ชีวิตดิจิตอลด้วยแอพพลิเคชั่นควบคุมระบบต่างๆ ในห้องพักและพื้นที่ส่วนกลาง ดังเช่น Life Application แอพฯ ที่ให้เราได้คอนโทรลทุกอย่างได้แบบ Real Time ไม่ว่าตัวจะอยู่ที่ไหน รองรับการเปิดปิดระบบไฟฟ้าในห้องพัก การจองใช้พื้นที่ส่วนกลาง ระบบรักษาความปลอดภัย และการเข้าถึงพื้นที่ต่างๆ ในโครงการให้สะดวกยิ่งขึ้น

วันนี้เราได้เห็นการบุกตลาดของ Life เพื่อการสร้างสรรค์ที่อยู่อาศัยบนพื้นฐานของความเข้าใจไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลง เพราะคอนโดไม่ใช่แค่ที่อยู่ แต่เป็นฐานเพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จในอนาคต


  • 2.5K
  •  
  •  
  •  
  •