iTrueMart บุกฟิลิปปินส์ ตั้งเป้าผู้ค้าปลีกออนไลน์รายใหญ่ที่สุดภายในปี 2560

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

itruemart-logo

หลังประสบความสำเร็จในประเทศไทย iTrueMart จึงมีแผนที่จะขยายการเติบโตไปสู่ประชาคมอาเซียน (AEC) โดยล่าสุดได้เปิดตัวที่ประเทศฟิลิปปินส์เป็นประเทศแรกเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทั้งนี้ iTrueMart.ph หวังที่จะให้ชาวฟิลิปปินส์ในเมืองต่างๆ ได้สัมผัสกับประสบการณ์การช้อปปิ้งของคนในเมือง ไม่ว่าจะเป็นความหลากหลายของสินค้า ช่องทางการชำระเงินที่มีให้เลือกมากมาย และราคาโดนใจ

นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท แอสเซนด์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “ตลาดอีคอมเมิร์ซจะมีศักยภาพเพิ่มมากขึ้น เมื่อประชาคมอาเซียนเกิดขึ้นอย่างเป็นทางการ โดยผลการวิจัยของ Ystats SE Asia eCommerce พบว่าในปี 2558 การเติบโตของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านสมาร์ทโฟนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีจำนวนสูงถึง 56% เมื่อเทียบกับการใช้อินเทอร์เน็ตผ่านอุปกรณ์สื่อสารอื่นๆ โดยในฟิลิปปินส์มีจำนวนสูงถึงกว่า 50% และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เราจึงมั่นใจว่าการช้อปปิ้งออนไลน์จะเติบโตสูงขึ้นเช่นกัน”

นายปุณณมาศ กล่าวต่อว่า “ณ ปัจจุบัน iTrueMart ได้เริ่มขยายตัวสู่ประชาคมอาเซียน โดยในปี 2559 ได้เตรียมงบลงทุนกว่า 5.3 พันล้านบาท ในการจัดตั้งคลังสินค้า ศูนย์กระจายสินค้า ขยายหน่วยขนส่งสินค้า การทำการตลาด และการสต็อกสินค้า โดยในปีนี้ เราได้เปิดตัวแล้วที่ประเทศฟิลิปปินส์เป็นประเทศแรกเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และในปี 2559 จะเปิดในประเทศเวียดนาม อินโดนีเซีย เมียนมา กัมพูชา มาเลเซีย และสิงคโปร์ ตามลำดับ”

นายสืบสกล สกลสัตยาธร ผู้จัดการทั่วไป หน่วยงาน iTrueMart บริษัท แอสเซนด์ คอมเมิร์ซ จำกัด กล่าวว่า “iTrueMart.ph ไม่ได้ถือว่าเป็นผู้เล่นใหม่ในตลาด เนื่องจากทีมงานมีประสบการณ์ความสำเร็จในประเทศไทยมาแล้ว โดยในปีที่ผ่านมา iTrueMart.com ในประเทศไทยมีจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์เพิ่มขึ้นมากถึง 424% และนับจากเดือนตุลาคม ปี 2557 ผู้เข้าชมเว็บไซต์โดยเฉลี่ยต่อเดือนอยู่ที่ 4.6 ล้านคน นอกจากนี้ iTrueMart.com มีการสั่งซื้อสินค้าถึง 7,000 ครั้งต่อวันโดยเฉลี่ย และเคยขึ้นสูงถึง 10,000 ครั้งต่อวัน ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย ทำให้ iTrueMart.com กลายเป็นผู้นำอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย นอกจากนั้น iTrueMart.com ยังใช้เวลาในการส่งสินค้าทั่วประเทศไทยโดยเฉลี่ยเพียง 2 วันทำการเท่านั้น และยังมีตัวเลขการคืนสินค้าที่ต่ำที่สุด ซึ่งแสดงให้เห็นถึงคุณภาพของสินค้า และความไว้วางใจที่ลูกค้ามีต่อ iTrueMart.com

นายดีน เครเสตฟสกี ประธานฝ่ายปฏิบัติการอีคอมเมิร์ซ บริษัท แอสเซนด์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “การตัดสินใจเปิดตัวที่ประเทศฟิลิปปินส์มาจากที่การแข่งขันด้านอีคอมเมิร์ซในฟิลิปปินส์ยังต่ำอยู่ อีกทั้งการเติบโตด้านอินเทอร์เน็ตมีอัตราสูงขึ้นมากอย่างต่อเนื่อง สินค้าแบรนด์ต่างๆ ก็มองหาพันธมิตรในการนำสินค้าตัวเองเข้าสู่โลกออนไลน์ ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับเราในการก้าวเข้าสู่ตลาดในประเทศนี้ โดยมั่นใจว่าจะประสบความสำเร็จอย่างดียิ่ง และสามารถก้าวขึ้นเป็นผู้นำเว็บไซต์ค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดในฟิลิปปินส์ได้ภายในปี 2560 ด้วยทีมงานที่แข็งแกร่ง ประสบการณ์สูง และมีศักยภาพในธุรกิจค้าปลีกทั้งแแบบออนไลน์และออฟไลน์”

ภายใต้สโลแกน “Great Value, Everyday” (ความคุ้มค่าทุกวัน) iTrueMart.ph มีพันธมิตรเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของสินค้าจากต่างประเทศ และเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของสินค้าที่ผลิตในประเทศมากมาย เพราะฉะนั้นผู้ซื้อจึงมั่นใจได้ว่าสินค้าที่ขายผ่านเว็บไซต์ล้วนเป็นสินค้าจริงที่มีคุณภาพ

ทั้งนี้ เว็บไซต์ iTrueMart.ph จะเริ่มขายสินค้าสมาร์ทโฟนและแกดเจ็ตก่อน และจะขยายหมวดหมู่ของสินค้าให้รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์และแล็ปท็อป ผลิตภัณฑ์เพื่อเสริมความงาม และผลิตภัณฑ์แม่และเด็กต่อไปในอนาคต

แนวทางการทำตลาดของ iTrueMart.ph

iTrueMart.ph จัดส่งสินค้าฟรี และยังยินดีคืนเงินหากลูกค้าไม่พึงพอใจในสินค้า พร้อมกับตัวเลือกการชำระเงินเมื่อรับสินค้า เพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับประสบการณ์การสั่งซื้อสินค้าที่ดีที่สุด โดยในช่วงแรก iTrueMart.ph จะจัดส่งสินค้าในเกาะลูซอน (Luzon) ก่อนที่จะขยายไปเขตอื่นในต้นปีหน้า โดยจะจัดส่งสินค้าออกจากคลังสินค้าที่เมืองปาซิก (Pasig) และจะเปิดตัวโมบายล์แอพพลิเคชันภายในไตรมาสแรกของปี 2559 เนื่องจากจำนวนผู้เข้าชมเว็ปไซต์ กว่า 45% มาจากโทรศัพท์มือถือ

iTrueMart.ph พร้อมที่จะเป็นผู้เล่นหลักในตลาดอีคอมเมิร์ซของประเทศฟิลิปปินส์ภายในปี 2560 โดยปีนี้จะขึ้นแท่นผู้นำอันดับ 2 ผ่านการจับมือกับแบรนด์สินค้าหลักในประเทศและผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของสินค้าต่างประเทศ รวมไปถึงการจัดแคมเปญ และโปรโมชั่นในช่วงคริสต์มาส ซึ่งจะมีการลดราคาครั้งใหญ่ และการส่งสินค้าก่อนวันคริสต์มาสอีฟ “จุดหมายของเราคือการเป็นแบรนด์อีคอมเมิร์ซในใจของทุกคน มีสินค้าหลากหลายในราคาที่คุ้มค่าให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การซื้อสินค้าที่ดีที่สุด และมีการจัดส่งสินค้าออนไลน์ที่ดีที่สุด” นายดีน กล่าวสรุป

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •