KFC งัดกลยุทธ์เด็ด ปล่อย MV “ตัวปลอม” ตอกย้ำภาพ “ตัวจริง” ของแบรนด์ไก่ทอดอันดับ 1 ของไทย

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

KFC-1

หากจะพูดถึงไก่ทอดที่ได้รับความนิยมทั้งในไทยและทั่วโลก หลายคนต้องนึกถึงเคเอฟซี ที่นอกจากจะมีเมนูไก่ทอดอร่อยๆ สูตรต้นตำรับจากผู้พันแซนเดอร์ส กลิ่นหอมชวนหิวให้เลือกกันหลายเมนูแล้ว เคเอฟซียังชอบสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับคนไทยกันด้วย โดยล่าสุดเคเอฟซีได้ปล่อยมิวสิควิดีโอเพลง “ตัวปลอม” ออกมา 2 เวอร์ชั่น เพื่อตอกย้ำแนวคิด “เป็นตัวจริง…เป็นสิ่งที่ดีที่สุด”

KFC-2

ช่วงต้นเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมาเคเอฟซี ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวแบรนด์ดีเอ็นเอ “KFC Always Original” เพื่อมุ่งสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้บริโภค โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ให้ค้นหาตัวตนและยอมรับตัวจริงของตนเองและผู้อื่น พร้อมพลิกบทบาทครั้งยิ่งใหญ่ จากแบรนด์ไก่ทอดที่ผู้คนชื่นชอบในรสชาติ สู่แบรนด์ที่พร้อมร่วมขับเคลื่อนสังคม

KFC-3

ภายใต้แบรนด์ดีเอ็นเอ “KFC Always Original” ในแนวคิด “เป็นตัวจริง…เป็นสิ่งที่ดีที่สุด” จะเน้นแก่นแท้ของความเป็นตัวตนอันเป็นแบบฉบับของเคเอฟซีผ่านความเป็นออริจินอลของผู้พันแซนเดอร์ส โดยจุดเริ่มต้นของแนวคิดนี้มาจาก “ผู้พันแซนเดอร์ส” ผู้ก่อตั้งเคเอฟซี ที่เป็นไอดอลในการใช้ชีวิตของหลายๆ คนเพราะไม่เคยยอมแพ้ให้กับอุปสรรคต่างๆ จนสร้างแบรนด์เคเอฟซีให้เป็นที่นิยมไปทั่วโลก

เคเอฟซีเลือกใช้กลยุทธ์มิวสิคแอนด์ป๊อปอาร์ต ผ่านดิจิตอลแพลตฟอร์ม เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะ Gen Z เพราะดนตรีและศิลปะเป็นศาสตร์ที่ดีที่สุดที่จะแสดงให้เห็นถึงตัวตนผู้สร้างงานชิ้นนั้นๆ และยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้เสพผลงานนั้นๆ ด้วย

MV “ตัวปลอม” (Ver.ตัวจริงของเขา) by POTATO

httpv://youtu.be/6gqZVNkAM-A

ดังนั้น เคเอฟซีจึงหยิบเพลง “ตัวปลอม” ขึ้นมาเรียบเรียงใหม่ ออกมาเป็น 2 เวอร์ชั่น ตัวจริงของเขาและตัวจริงของเธอ ได้ ปั๊บ-โปเตโต้ มาถ่ายทอดในมุมมองผู้ชาย และลุลา ถ่ายทอดในมุมมองผู้หญิง พร้อมมิวสิควิดีโอ 2 เวอร์ชั่น 2 มุมมอง ร่วมสร้างสรรค์โดยเอเจนซี่คู่ใจ Ogilvy Branded Entertainment และกำกับโดย ฐิติพงศ์ เกิดทองทวี ผู้กำกับหนังสั้นและมิวสิควิดีโอคนรุ่นใหม่ที่กำลังเป็นที่กล่าวถึง ดึง Insight ของคู่รักที่มักจะสูญเสียความเป็นตัวของตัวเองในขณะมีความรัก เพราะอยากเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้อีกฝ่ายพอใจ แต่ท้ายที่สุด ทุกคนก็จะได้เข้าใจและค้นพบความสำคัญของการเป็น “ตัวจริง” เพราะ “เป็นตัวจริง…เป็นสิ่งที่ดีที่สุด”

MV “ตัวปลอม” (Ver.ตัวจริงของเธอ) by LULA

httpv://youtu.be/2-TwqGEb-jY

นอกจากนี้ทางเคเอฟซี ยังเชิญกลุ่มศิลปินวาดภาพประกอบ มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานศิลปะแบบป็อปอาร์ตที่สื่อความเป็นออริจินอลในแบบของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น จักรกฤษณ์ อนันตกุล, TUNA Dunn, ClubPopp, Benz Tanawat และ Jayoto

ร่วมค้นหาและแสดงความเป็น “ตัวจริง” ภายใต้แนวคิด “เป็นตัวจริง…เป็นสิ่งที่ดีที่สุด” ผ่านกิจกรรมจากเคเอฟซีและ #KFCAlwaysOriginal ได้ตลอดทั้งปี


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •