วิธีตอกย้ำการกลั่น 6 ครั้งของ Kulov ภายใต้แคมเปญ “กลั่นมาดี สังคมก็ดี” กับโฆษณาเปี่ยมกำลังใจ ให้ทุกคนเจอเป้าหมายชีวิตในแบบตัวเอง

  • 15.1K
  •  
  •  
  •  
  •  

 

นักการตลาดรู้ดีว่าภาพลักษณ์และชื่อเสียงของแบรนด์จะเกิดขึ้นได้เมื่ออัตลักษณ์ของแบรนด์นั้นมีความชัดเจนในทางเดียวกัน ทั้งการสื่อสาร พฤติกรรม และสัญลักษณ์ล้วนเป็นสิ่งที่แบรนด์จะต้องหมั่นเพียรตอกย้ำให้ผู้ชมรับทราบเป็นภาพเดียว-เสียงเดียวอย่างสม่ำเสมอจนทำให้ผู้บริโภคจดจำได้ แน่นอนว่า Kulov เป็นอีกแบรนด์ที่เข้าใจเรื่องนี้ดีมาก เห็นได้ชัดจากโฆษณาปีล่าสุดที่ยังคงตอกย้ำปรัชญา “กลั่นมาดี สังคมก็ดี” ได้โดยมีจุดเชื่อมถึงโฆษณาปีที่แล้วอย่างชาญฉลาด

 

 

ปีที่แล้ว Kulov ดึงสติเตือนทุกคนให้ “กลั่น” ก่อนทำ ก่อนพูด ก่อนโพสต์ด้วยการเผยแพร่โฆษณาชื่อ “6 Takes of Drama” ที่ถ่ายทอดปัญหาสากลจนคว้ารางวัล 3 เวทีโลก สำหรับปีนี้ Kulov มาตอกย้ำเรื่องการกลั่นอีกครั้งในโฆษณาล่าสุด “Twenty Two Years 6oal” เพื่อเป็นกำลังใจให้คนที่ท้อเพราะยังคิดไม่ตกว่า “เป้าหมายต้องใหญ่แค่ไหน สังคมถึงจะยอมรับ?” ตัวโฆษณาไม่เพียงเด่นที่การย้ำจุดยืน “ชวนกลั่นให้เจอโกล” แต่ยังเชื่อมโฆษณาทั้ง 2 ปีของ Kulov ได้ด้วยเลข 6 ซึ่งยึดถือเป็นแก่นไอเดียที่มี ที่มาที่ไปมาจากกรรมวิธีการกลั่น 6 ครั้งของ Kulov

 

 

พลังของเลข 6

ใครที่ได้ชมโฆษณาทั้ง 2 ปีของ Kulov จะเข้าใจว่าแบรนด์พยายามไฮไลท์ที่พลังของเลข 6 กรอบคิดของเรื่องนี้มาจากการที่ Kulov Vodka เป็นวอดก้าที่มีกระบวนการกลั่น 6 ครั้ง เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุด ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นโฆษณาตัวก่อนหรือตัวนี้ Kulov จึงยืนยันถึงความลงตัวที่มักจะเกิดขึ้นในการกลั่นกรองครั้งที่ 6 ซึ่งเป็นการกลั่นกรองที่ช่วยให้หลายคนมีทางออกที่ดีในแบบตัวเอง และยังช่วยให้สังคมดีขึ้นได้จริงๆ

ในโฆษณาปีนี้ Kulov ตีโจทย์จากปัญหาสังคมในยุคโซเชียล ทั้งเรื่องความคาดหวัง ความฝัน และความกดดันที่อาจทำให้หลายคนไม่เป็นตัวของตัวเอง และหลงไปกับเป้าหมายอยากร่ำรวย อยากแต่งงานสร้างครอบครัว หรือการเนรมิตยอดผู้ติดตามในโซเชียล ซึ่งในโฆษณา Kulov สื่อได้เข้าใจง่ายผ่านการ “กลั่นคำขอพร” ที่ตัวเอกของเรื่องต้องทำซ้ำไปซ้ำมาถึง 6 รอบ เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดและแท้จริงออกมา

 

 

Kulov สามารถตอกย้ำปรัชญาของแบรนด์ที่เชื่อว่า “กลั่นมาดี สังคมก็ดี” ได้แนบเนียนเพราะ insight ของหนังที่เข้ากับคนในยุคปัจจุบัน ในโฆษณาใหม่ Kulov Vodka รู้ว่าคนในสังคมมักเห็นการตั้งคำถามถึงเป้าหมายและความสำเร็จของชีวิต ไม่ว่าจะจากคนรอบตัว สังคมรอบข้าง และในโซเชียลมีเดียต่างๆ ซึ่งการที่ต้องพบเจอคำถามเหล่านี้มากๆ ก็อาจะทำให้เราหาความต้องการที่แท้จริงของตัวเองไม่เจอ การเล่าเรื่องของโฆษณาปีนี้มีกลิ่นอายเดียวกันกับปีที่แล้ว เป็นกลยุทธ์ที่ Kulov ต้องการโฟกัสเรื่องความสำคัญของการกลั่นเพิ่มความชัดเจนและเข้มข้นในแคมเปญเพื่อกระตุ้นสังคม

 

 

ตัวแทนคนรุ่นใหม่

Kulov เลือกที่จะเล่าเรื่องราวของ “แป้ง” ในโฆษณาล่าสุด แป้งเป็นหญิงสาววัย 22 ปี ที่กำลังจะก้าวไปสู่โลกของการทำงาน แต่ยังไม่รู้เลยว่าโกลที่แท้จริงของเราคืออะไร

จากอินไซต์ของคนวัยนี้ชี้ว่าชีวิตช่วงนี้เป็นช่วงที่สังคมและคนรอบข้างมักจะตั้งคำถามถึงเป้าหมายในชีวิต ซึ่งทำให้มีเรื่องให้ต้องคิดเยอะจนสับสนไปหมด

 

 

สิ่งที่ Kulov สื่อชัดเจนในโฆษณาทั้ง2ตัว คือการค่อยๆ กลั่นความคิด และการค่อยๆ ค้นหาตัวเอง จะทำให้ทุกคนเจอว่าอะไรคือความสุขของเรา และอะไรคือความสำเร็จที่แท้จริงโดยไม่ต้องเอาเสียงคนอื่นมาตัดสินตัวเอง เพราะเมื่อใดที่ตัวเรามีความสุข และสังคมก็จะอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขแบบที่ไม่มีกรอบของใครมาวัด

Kulov จบเรื่องเล่าของแป้งในเชิงบวก ผู้ชมไม่เพียงอิ่มไปด้วยกำลังใจในการค้นเจอเป้าหมายชีวิตในแบบของตัวเอง แต่หลายคนรับรู้ได้ถึงปรัชญา “กลั่นมาดี สังคมก็ดี” ที่ Kulov จุดประกายให้สังคมไทยมาตลอด ซึ่งไม่แน่ เราอาจได้เห็นการเชื่อมถึงเลข 6 และรูปแบบน่าสนใจของการ “กลั่น” ในมุมใหม่จาก Kulov อีกในโฆษณาปีถัดๆ ไป.

 


  • 15.1K
  •  
  •  
  •  
  •