LINE ฉลองความสำเร็จ ยอดธุรกรรม LINE Pay พุ่งสูง 10 ล้านรายการต่อเดือน

  • 124
  •  
  •  
  •  
  •  

line789

LINE ประกาศในวันนี้ว่า LINE Pay บริการ “กระเป๋าสตางค์บนสมาร์ทโฟน” บนแพลตฟอร์ม LINE มียอดการทำธุรกรรมทั่วโลกถึง 10 ล้านรายการต่อเดือน (ข้อมูลล่าสุดเดือนตุลาคมปี 2560) (LINE Pay) โดยมีมูลค่าถึง 55 พันล้านเยน (ประมาณ 482 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) ต่อเดือน หรือประมาณ 300 พันล้านเยนสะสมตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมจนถึง 2 พฤศจิกายน 2560

โก ยอง ซู ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไลน์ เพย์ โฮลดิงส์ กล่าวว่า “ในฐานะที่เป็นบริการสมาร์ทพอทัลที่โดดเด่นที่สุดในเอเชีย LINE ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในด้านการชำระเงินผ่านมือถือ ซึ่งในอนาคตบริการดังกล่าว ถือเป็นบริการที่สำคัญที่ต้องจับตามอง ไลน์ เพย์ มุ่งหวังที่จะมอบประสบการณ์การชำระเงินที่สะดวก และง่ายที่สุดสำหรับผู้บริโภคและพันธมิตรทางธุรกิจของเรา”

LINE Pay มีผู้ใช้ที่ลงทะเบียนทั่วโลกถึง 40 ล้านราย และมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดย LINE Pay เปิดให้บริการในประเทศญี่ปุ่นในเดือนธันวาคม 2557 และเริ่มขยายบริการสู่ประเทศอื่นๆ ซึ่งเข้าถึงผู้ใช้ที่ลงทะเบียนทั่วโลกได้ถึง 10 ล้านรายในเดือนกุมภาพันธ์ 2560 ซึ่งการเติบโตดังกล่าวถือเป็นปรากฏการณ์ ที่ได้รับการรับพูดถึงในวงกว้าง โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น ไต้หวัน และไทย

ในญี่ปุ่น LINE Pay มีผู้ใช้ที่ลงทะเบียนแล้วกว่า 30 ล้านราย โดยจับมือกับพันธมิตรรายใหญ่ในแวดวงธนาคารรวม 48 แห่ง ไม่ว่าจะเป็น Japan Post Bank Co., Ltd., The Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ, Ltd., และ Sumitomo Mitsui Banking Corporation นอกจากนี้ผู้ใช้งานชาวญี่ปุ่นสามารถใช้จ่ายผ่าน LINE Payในร้านค้าของ Lawson และตู้เอทีเอ็มของ Seven Bank กว่า 23,000 เครื่องทั่วประเทศ รวมถึงการแลกเปลี่ยนเงินใน 11 สกุลเงิน

LINE Pay Business History

ส่วนในไต้หวัน LINE Pay เป็นบริการการชำระเงินบนมือถืออันดับหนึ่ง วัดจากจำนวนผู้ใช้ที่ลงทะเบียน 2.2 ล้านราย และการออกบัตร LINE Pay ที่มากถึง 1 ล้านใบ ซึ่งเป็นประวัติการณ์สำหรับตลาดในประเทศไต้หวัน นอกจากนี้ข้อมูลจาก Data Yogurt ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยในไต้หวัน ยังระบุว่า LINE Pay เป็นบริการการชำระเงินบนมือถืออันดับ 1 ที่ใช้กันมากที่สุดในไต้หวันในทุกกลุ่มอายุ อีกทั้งยังเป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินบนมือถือที่ใช้บ่อยที่สุดในการช้อปปิ้งออนไลน์

LINE Pay ไต้หวัน มีพันธมิตรทางธุรกิจมากกว่า 20,000 รายในหลากหลายธุรกิจ อาทิ ศูนย์การค้า Dream Mall, Global, Hanshin Arena Shopping, Hanshin, Miramar Entertainment, Shinkong Mitsukoshi, Taipei 101 และ UNI-USTYLE นอกจากนี้ยังมีธุรกิจโรงแรมที่ประกอบไปด้วย Hotel de Chine, Marriott และ The Sherwood Taipei รวมถึงเครือข่ายร้านสะดวกซื้อ และร้านค้าปลีก เช่น Watsons และ Studio A และแน่นอนว่ายังแผนที่จะขยายความร่วมมือทางธุรกิจต่อไป

นอกจากนี้ LINE Pay ในไต้หวันได้รับการยอมรับจากผลงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคม ที่ผู้ใช้สามารถบริจาคให้กับองค์กรที่ไม่หวังผลกำไร 10 แห่ง โดยในช่วงครึ่งแรกของปี 2560 มีการบริจาคเงินผ่านหน้าบริจาคของ LINE Pay ในไต้หวันด้วยจำนวนเงินมากกว่า 8 ล้านเหรียญไต้หวัน (หรือประมาณ 265,000 เหรียญสหรัฐฯ )

ในประเทศไทย LINE Pay ร่วมเป็นพันธมิตรกับ BSS Holdings Co. , Ltd. ซึ่งเป็นระบบบัตรสมาร์ทการ์ดแรกที่สามารถใช้ได้กับเครือข่ายระบบขนส่งมวลชน ภายใต้ชื่อ Rabbit LINE Pay เพื่อเข้าสู่สังคมปลอดเงินสด หรือ Cashless Society อย่างเต็มรูปแบบ โดย Rabbit LINE Pay ได้นำเสนอโซลูชั่นการชำระเงินแบบไร้รอยต่อระหว่างออฟไลน์และออนไลน์ โดยมีพันธมิตรธุรกิจชั้นนำ อย่าง Kerry Express Mcdonald’s และธนาคารต่างๆ เป็นต้น

LINE Pay ปฏิบัติตามมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลการชำระเงินของอุตสาหกรรมบัตรชำระเงิน (PCI-DSS) ซึ่งเป็นมาตรฐานด้านความปลอดภัยข้อมูลที่ใช้โดยอุตสาหกรรมบัตรเครดิตทั่วโลก และ ISO / IEC27001 PCI-DSS ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าข้อมูลที่เกี่ยวกับการทำธุรกรรมบัตรเครดิตทั้งหมดได้รับการรักษาและจัดการอย่างเหมาะสมและปลอดภัย

“LINE Pay ยังคงพัฒนาและขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง เรากำลังมองหาผู้เข้าร่วมทีมทั้งในญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน และไทย ที่มีความกระตือรือร้น รักความท้าทาย และต้องการบุกเบิกธุรกิจการชำระเงินบนมือถือที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง เรากำลังมองหาคนที่มีความสามารถที่ต้องการบุกเบิก และชอบความท้าทายแบบไดนามิก เช่นการเติบโตอย่างรวดเร็วของธุรกิจการชำระเงินมือถือ” โก ยอง ซู กล่าวสรุป


  • 124
  •  
  •  
  •  
  •