103.58.148.118

Biz & Marketing news

Ξ Comments are off

Greyhound วันนี้ไม่ได้มีดีแค่แฟชั่น แต่เป็นผู้นำไลฟ์สไตล์ เปิดตัวช็อปใหม่ภายใต้แนวคิด #Live Like Hound

posted by  5,775 views

หากเอ่ยถึงแบรนด์เสื้อผ้าในไทยที่มี Original Style เป็นของตัวเอง Greyhound คงจะเป็นแบรนด์เบอร์ต้นๆที่เราไม่อาจมองข้าม ด้วยหัวเรือใหญ่อย่าง ‘คุณภาณุ อิงคะวัต’ ที่ปลุกปั้น Greyhound ให้โลดแล่นอย่างแข็งแกร่งในเส้นทางสายแฟชั่นมาตั้งแต่ปี 2523 จนกระทั่งขยายไลน์ธุรกิจออกไปเป็น Greyhound Café ในปี 2540 เป็นเวลากว่า 3 ทศวรรษที่ Greyhound สร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์ในแบบฉบับของคน Greyhound ไว้ในโลกธุรกิจได้อย่างมีเอกลักษณ์และน่าจดจำ

unnamed-19

Greyhound ก้าวสู่ปีที่ 36 อย่างมั่นคง ด้วยการเปิดตัวช็อปใหม่ที่รวบรวมสินค้าหลากหลายชนิด และครอบคลุมไลฟ์สไตล์ของคนมาไว้อยู่ในร้านเดียว ภายใต้แนวคิด #LIVE LIKE HOUND  ซึ่งนับเป็นก้าวใหม่แห่งความสำเร็จของ Greyhound ที่น่าจับตาเป็นอย่างยิ่ง 

ลุคที่เรียบเท่ในแบบฉบับของ Greyhound ทำให้เกิด Original Style ที่ยากจะเลียนแบบ เพราะงานของ Greyhound นั้นสร้างสรรค์ขึ้นจากสไตล์เฉพาะตัว อย่างแท้จริง แม้สินค้าในหลายๆคอลเลคชั่นจะมีความแตกต่างกันที่แพทเทิร์นและมู้ดแอนด์โทน แต่สิ่งที่ยังคงอยู่ในงานดีไซน์ทุกชิ้นคือ เอกลักษณ์ ที่เมื่อได้เห็น ก็เดาได้ว่าเป็นผลงานของ Greyhound 

จากจุดนี้ Greyhound จึงต่อยอดความคิดที่จะถ่ายทอดไลฟ์สไตล์ในแบบของตัวเองผ่าน Lifestyle Concept Shop ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา บนชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน และตอกย้ำความชัดเจนว่า Greyhound ในวันนี้ไม่ได้มีดีแค่แฟชั่นหรือฟู้ดแบรนด์ แต่ Greyhound คือผู้นำไลฟ์สไตล์ของเมืองไทย

Greyhound-1

สไตล์ ของ Greyhound ถูกสะท้อนออกมาได้อย่างเรียบเท่และคงความเป็นเอกลักษณ์ ผ่านไลฟ์สไตล์ช็อปที่ถูกดีไซน์เป็น ‘อพาร์ทเมนท์ช็อป’ แบ่งสัดส่วนภายในเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ  บาร์ ห้องทานอาหาร ห้องแต่งตัว ซึ่งจะมีสินค้าที่มีฟังก์ชั่นเกี่ยวข้องกับการใช้งานจริง จัดวางไว้อยู่ในส่วนต่างๆของร้านที่ถูกออกแบบเป็นห้องๆ เสมือนเป็นอพาร์ทเมนท์บนพื้นที่ 150 ตารางเมตร เพื่อให้ผู้ที่เข้ามาได้สัมผัสถึงบรรยากาศที่คล้ายกับการใช้ชีวิตจริงในอพาร์ทเมนท์

โดยบรรยากาศภายในจะถูกดีไซน์และแบ่งสัดส่วนโซนต่างๆเป็นแบบ Open plan ไม่ใช้ผนังกั้น และเป็นสไตล์ Loft  ซึ่งจุดเด่นของช็อปดีไซน์แห่งนี้คือการตกแต่งแบบ Modern Industrial ที่มีกลิ่นอายความเรียบเท่แบบ Masculine สะท้อนรสนิยมและสไตล์ของ Greyhound ออกมาได้เป็นอย่างดี

ส่วนสินค้าแต่ละแบรนด์ในช็อปภายใต้แนวคิด #LIVE LIKE HOUND by Greyhound จะมีทั้งสินค้าจากแบรนด์ Greyhound, Playhound, Smilelyhound, Everythinghound รวมถึงสินค้าพิเศษอย่าง คอลเลคชั่นเสื้อยืด Greyhound Tee และ คอลเลคชั่น Vintage RE-Mix ที่เกิดจากการนำเอาเสื้อผ้าวินเทจสไตล์จากนักเล่นของสะสม มาดีไซน์ตัดแต่งใหม่เป็นงานมือที่มีเพียงแบบละหนึ่งตัวเท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีสินค้าจากแบรนด์อื่นๆที่ถูกเลือกมาอย่างพิถีพิถัน  ซึ่งล้วนแต่เป็นงานสร้างสรรค์จากฝีมือดีไซเนอร์ไทยและต่างประเทศ ที่ถ่ายถอดแนวคิดออกมาเป็นผลงานที่มีความ unique เท่แบบมีเอกลักษณ์ และหาจากที่ไหนไม่ได้ โดยมีการแบ่งสัดส่วนของสินค้าเป็น เสื้อผ้าและเครื่องประดับ 60% และ สินค้า Creative Living 40% ด้านล่างคือ Brand Lists ส่วนหนึ่งของสินค้าที่มีวางจำหน่ายในช็อป

FASHION ACCESSORIES

ASHOKA  กำไรข้อมือที่ถักจากหนังแท้ 100% โดดเด่นด้วยการสะท้อนความเป็นเอเชียในทุกดีไซน์
CARLETTA   จิลเวอรี่แบรนด์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความงามของธรรมชาติ
GENTLE RAMS   Pin ติดเสื้อที่ช่วยทำให้ look ของคุณดูสมบูรณ์แบบ และสร้างสไตล์ให้คุณได้มากยิ่งขึ้น
THAMMADA   แบรนด์ที่นำเอาแรงบันดาลใจจากงานศิลปะของไทยมาดัดแปลงลงบนเครื่องเงิน
O THONGTHAI    จิลเวลรี่ที่มีคาแรคเตอร์เปรี้ยวซ่าฝีมือดีไซน์เนอร์ไทย ที่มีผลางานวางจำหน่ายในหัวเมืองแฟชั่นทั่วโลก
ARQUETYPE    Fine Contemporary Jewelry ที่กำลังมาแรงด้วยฝีมือดีไซเนอร์ไทยรุ่นใหม่ ที่เล่นกับความเฉียบคมและเหลี่ยมมุม ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากความเชื่อเรื่องพลังธรรมชาติของมนุษย์
LONDON BROWN  แบรนด์รองเท้า unisex ดีไซน์ทันสมัยจากวัสดุหนังแท้คุณภาพดี
OLIVER & CO  แบรนด์ Shoemaker ของไทยที่โดดเด่นในเรื่องวัสดุคุณภาพมาตรฐานทัดเทียมแบรนด์นอก ด้วยตัวบอดี้ภายนอกที่ทำจากหนังวัวกระทิงนิวซีแลนด์ที่มีความทนทาน และบุด้านในด้วยหนังแกะ
TIMO   กางเกงว่ายน้ำแบรนด์ไทยที่สร้างชื่อไปไกลถึงต่างประเทศ
PALINI   Bucket Hat ฝีมือดีไซน์เนอร์ไทยที่โดดเด่นด้วยลวดลายสไตล์ Tropical ซึ่งเป็นสินค้าที่ตัดเย็บขึ้นใหม่จากผ้าฮาวายเก่าและผ้าย้อมคราม
NAMETAG  กระเป๋าผ้าหลากหลายดีไซน์ ที่สามารถปักชื่อแบบ Customade ด้วยฟอนต์อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์
ISAWAN   แบรนด์กระเป๋าหนังฝีมือคนไทย ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์วินเทจผสมผสานความเรียบหรูจากวัสดุคุณภาพ
TUE PEN NOT   งานดีไซน์จากศิลปินชาวเชียงใหม่ที่นำเอาวัสดุรีไซเคิลอย่างถุงกระสอบมารังสรรค์เป็นกระเป๋ารูปทรงต่างๆที่สะท้อนแนวคิดศิลปะแบบ realistic ที่ไร้กรอบออกมาได้อย่างลงตัว และแตกต่าง
MAD MATTER  แบรนด์ที่โดดเด่นในการนำเศษผ้ามารีไซเคิลด้วยการดีไซน์ออกมาเป็นหมวก และความพิเศษคือหมวกแต่ละใบจะมี Texture ของเนื้อผ้าที่แตกต่างกัน

Livingroom-1

สินค้าที่เป็นเสื้อผ้า และ เครื่องประดับ จะถูกจัดวางใน Walk-in Closet ที่จะมีสินค้าประจำซีซั่นของ Greyhound, Playhound, Smilyhound และแบรนด์อื่นๆอีกกว่า 40 แบรนด์ที่คัดสรรมาให้คุณได้ enjoy กับการแต่งตัวได้อย่างใจต้องการ

Men-wardrope-1

Women-Wardrobe-1

ต่อกันที่โซนห้องนอนที่ถูกดีไซน์บรรยากาศออกมาให้ Comfortable สบายๆ สินค้าที่ถูกจัดวางจะเป็นสินค้าสไตล์ Casual-Wear และ Lounge-Wear อย่าง เสื้อยืด, หมวกแค๊ป, ถุงเท้า, กางเกงขาสั้น รวมถึงมีผลิตภัณฑ์เครื่องหอมที่สร้างบรรยากาศให้ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

Bedroom-3

Bedroom-2

ส่วนสินค้า Living Lifestyle อย่าง จาน ชาม เครื่องเซรามิก และ Kitchen-Wear จะถูกจัดวางในห้องรับประทานอาหาร และโซนกลางของพื้นที่ในช็อป ซึ่งจัดสรรพื้นที่ให้เป็น sharing space และยังมีสินค้าประเภท Bath & Body Care อยู่ในโซนห้องน้ำ และทั้งหมดนี้ถูกนำเสนอออกมาได้อย่างกลมกล่อมลงตัวไปกับพื้นที่ส่วนต่างๆในร้าน ที่ดีไซน์มาอย่างพิถีพิถัน

CREATIVE LIVING LIFESTYLE

PDM  Mat ทอลายกราฟฟิคที่เหมาะสำหรับการแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์น
ATELIER 2+  เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ผสมผสานงานเครื่องปั้นจากเซรามิกเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว
NINO   ผลงานเครื่องเคลือบ Porceline โดยศิลปินมากความสามารถ ‘คุณนีโน่  สุวรรณี สาระบุตร’ ที่เดินทางไปแสดงผลงานในเทศกาลต่างๆมาแล้วทั่วโลก
326 Studio   เซรามิกแบรนด์จากเชียงใหม่ที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ด้วยด้ามจับที่ทำจากไม้ธรรมชาติ
CHARM-LEARN    แบรนด์ที่นำเอาเซรามิกมา twist ลอกเลียนแบบกล่องโฟม ปิ่นโต หรือชุดน้ำชาโบราณ
CONE NO.9   เซรามิกแบรนด์ออริจินัลจากลำปาง ที่ผสมผสานประสบการณ์ของแบรนด์ที่กำเนิดในแหล่งเซรามิกของไทย พัฒนาดีไซน์ให้มีความทันสมัยออกมาเป็นคอลเลคชั่น เซ็ทโฮมบาร์ ที่มีความสวยงามลงตัว
PANA OBJECT  แบรนด์ Hand Craft ฝีมือคนไทยที่นำงานไม้มาดัดแปลง รีดีไซน์เป็นที่วางโทรศัพท์ที่มีเครื่องขยายเสียงในตัว
TEA ATELIER   แบรนด์ชาพร้อมดื่มในบรรจุภัณฑ์ดีไซน์เรียบเท่ มีวางจำหน่ายเฉพาะที่ Greyhound เท่านั้น
DOT-OBJECT   Hand-Craft Brand ฝีมือคนไทย ที่ผลิตงานดีไซน์ทุกชิ้นด้วยความปราณีต อาทิ จักรยานไม้ นาฬิกาข้อมือ แว่นตาขาไม้ เป็นต้น
PAMI   Stationary Set ที่สร้างบรรยากาศบนโต๊ะทำงานของคุณให้มีไสตล์และไม่น่าเบื่อ
ERB   แบรนด์ Bath & Body Care ของไทยที่โดดเด่นด้วยการดึงเอกลักษณ์ของพืชพรรณเขตร้อนในแทบเส้นศูนย์สูตร มาผสมผสานเป็นกลิ่นใหม่สุดพิเศษ นอกจากนี้ ERB ยังปรุงน้ำหอมกลิ่นเฉพาะของ Greyhound ออกมาวางขายใน Greyhound Shop อีกด้วย

Kitchen-3

Kitchen-4

bathroom-4

bathroom-2

bathroom-3

อีกหนึ่งความพิเศษที่ช็อป Greyhound ภายใต้คอนเส็ปต์ #LIVE LIKE HOUND ได้สร้างสรรค์ขึ้นมาคือ การจัดสรรพื้นที่เฉพาะให้งานศิลปะ Art Installation บนโครงสร้างชั้นลอยภายในช็อป ที่มีบันไดเวียนให้ขึ้นไปสู่บรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจ ซึ่งจะมีการเชิญศิลปินทั้งไทยและต่างประเทศที่มีสไตล์น่าจับตา มาหมุนเวียนสร้างสรรค์ผลงานให้ชมกันอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งจะมีการจัดกิจกรรม Workshop สำหรับลูกค้าที่สนใจในกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับงานและสไตล์ของ Greyhound โดยกูรูในสาขานั้นๆ

1

จากทั้งหมดที่ Greyhound ได้นำเสนอวิถีและตัวตนของแบรนด์ออกมาในรูปแบบของ ‘Apartment Design Shop’ ย้ำชัดให้เห็นถึงแนวคิดที่แข็งแรงภายใต้แก่นที่เป็นอัตลักษณ์ของ Greyhound นั่นคือความสนุกมีรสนิยมที่ไม่ทิ้งความเรียบเท่  ซึ่งสะท้อนไลฟ์สไตล์ของคน Greyhound ออกมาได้อย่างน่าจดจำ จึงเกิดมาเป็นช็อปภายใต้คอนเส็ปต์ #LIVE LIKE HOUND by Greyhound ที่ประกาศความสำเร็จให้แบรนด์ในวันนี้

การสร้างแบรนด์ของ Greyhound จึงเป็นอีกเคสหนึ่งที่มีกลยุทธ์ และโมเดลธุรกิจที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะแนวคิดหลักในการสร้างแบรนด์ของ ‘คุณภาณุ อิงคะวัต’ นั้นเกิดจากตัวตนและไลฟ์สไตล์ที่มาจากตัวเอง เมื่อความชื่นชอบถูกแปรเปลี่ยนมาเป็นธุรกิจ สิ่งที่ถูกสร้างขึ้นมาจึงมาจากสไตล์ของคน Greyhound อย่างแท้จริง ซึ่งไม่ว่าแบรนด์จะก้าวไปในทางไหน แก่นแท้ของ Greyhound ก็จะยังคงปรากฎอยู่ในทุกเส้นทางการเติบโต

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops!

FB Comments

Related Posts

Comments are closed.

Recent Posts

Facebook