ไขความสำเร็จ ‘M-150’ แบรนด์ไทยดังไกลถึงระดับโลก กับการคว้ารางวัล ‘Asia’s Most Trusted Brand 2018’

  • 10.3K
  •  
  •  
  •  
  •  

m-150

‘M-150’ ถือเป็นแบรนด์ผู้นำในตลาดเครื่องดื่มให้พลังงาน ซึ่ง ณ ตอนนี้ไม่เพียงประสบความสำเร็จในตลาดบ้านเราเท่านั้น ยังดังไปไกลถึงเวทีระดับโลก จนสามารถคว้ารางวัลสากล ‘Brand of the year’ จากงาน World branding award 2017 และ ‘Asia’s Most Trusted Brand 2018’ มาครอง

9

อะไรทำให้แบรนด์ไทยแบรนด์นี้สามารถคว้ารางวัลอันทรงเกียรตินี้มาครองได้  และคงความเป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มให้พลังงานในไทย ที่ต้องยอมว่า การแข่งขันดุเดือดเป็นอย่างมาก  เราจะพาไปค้นหาคำตอบร่วมกัน

‘M-150’ เป็นแบรนด์ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทั้งในเรื่องของโปรดักท์ ช่องทางการวางจำหน่ายสินค้า และมีกลยุทธ์ทางการตลาดแบบรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ , การสื่อสารการตลาดครบวงจรทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ซึ่งนำเสนอผ่าน 2 กลยุทธ์สำคัญ นั่นคือ

2

1. กลยุทธ์ไอดอลมาร์เก็ตติ้ง เพื่อสร้างความผูกพันและประสบการณ์ระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ด้วยการนำคนดังและสุดยอดฮีโร่ระดับตำนานของคนไทยอย่าง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นฮีโร่นักชกชาวไทย และ ตูน-บอดี้สแลม ศิลปินนักร้องระดับแนวหน้าของเมืองไทย มาทำหน้าที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับ M-150 ภายใต้แนวคิด ‘M-150 พลังฮึดสู้ เพื่อคนไทย’

เหตุผลเพราะว่า ทั้งศรีสะเกษ และ ตูน ถือเป็นสุดยอดฮีโร่อันดับ 1 ในดวงใจของคนไทยและเป็นตัวแทนของคนที่มีพลังฮึดสู้ ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคใดๆ และกล้าทำตามความฝัน ที่สำคัญทั้งสองต่างเป็นสุดยอดแรงบันดาลใจ ให้ทุกคนฮึดสู้ตามเส้นทางชีวิตของตนเอง

6

2. กลยุทธ์สปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง การเข้าไปเป็นผู้สนุบสนุนทีมกีฬาของไทยในหลายรายการ เพราะทาง M-150 ต้องการเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้กีฬาไทยไปสร้างชื่อเสียงในระดับโลก และนำความภาคภูมิใจกลับมาให้กับประเทศไทย ตามแนวคิดและจุดยืนของ M-150 นั่นคือ “พลังฮึดสู้ เพื่อคนไทย”

อย่างในปี 2561 ทาง M-150 ยังคงเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2 เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ , ผู้สนับสนุนร่วมการแข่งขันไทยลีกและทีมชาติไทย รวมถึงเป็นผู้จัดการแข่งขันฟุตบอลระดับภูมิภาคเอเชียอย่าง M-150 CUP 2017 ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่เมื่อปลายปีที่ผ่านมา

3

นอกจากนี้ยังเป็นผู้สนับสนุนหลักของฮีโร่นักชกชาวไทย ‘ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น’ แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ ฟลายเวต สภามวยโลก (WBC) ตัวแทนของนักสู้ที่ไม่ยอมท้อถอยและพร้อมยืนหยัดต่อสู้กับอุปสรรคต่าง ๆ เพื่อก้าวตามความฝันของตนเอง ซึ่งสอดคล้องกับจุดยืนของ M-150  “พลังฮึดสู้ เพื่อคนไทย” โดยทาง M-150 ได้เข้าไปสนับสนุน ‘ศรีสะเกษ’ ตั้งแต่เริ่มต้นชก จนปัจจุบันประสบความสำเร็จครองตำแหน่งแชมป์โลก และในวันที่ 6 ตุลาคมที่จะถึงนี้ มีกำหนดขึ้นชกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทกับ ‘อิราน ดิแอซ’ ผู้ท้าชิงชาวแมกซิกัน ในรายการ ONE CHAMPIONSHIP : KINGDOM OF HEROES ที่อิมแพคอารีนา เมืองทองธานี หากใครเข้าไปร่วมเชียร์การชกครั้งนี้ ก็สามารถซื้อบัตรได้ที่ www.thaiticketmajor.com

ด้วยการวางกลยุทธ์และดำเนินกิจกรรมทางการตลาดอย่างรอบด้านและต่อเนื่อง เพื่อให้ M-150 เป็น ‘แบรนด์ที่ใช่’ ของผู้บริโภค ทำให้ M-150 เป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จทั้งด้านยอดขายและได้รับการยอมรับว่า เป็นแบรนด์ในใจของผู้บริโภค

หนึ่งในบทพิสูจน์ถึงความสำเร็จนี้ ก็คือ การไปคว้ารางวัลระดับโลก ‘Brand of the year’ จากงาน ‘World branding award 2017’ ที่ประเทศอังกฤษเมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา ซึ่ง M-150 เป็นแบรนด์เครื่องดื่มให้พลังงานสัญชาติไทยแบรนด์แรกและแบรนด์เดียวที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้

ล่าสุด ยังสามารถคว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจประจำภูมิภาคเอเชียในงานประกาศรางวัล ‘Asia’s Most Trusted Brand Awards 2018 จัดขึ้นโดย ไอบีซี อินโฟมีเดีย ในเครือของอินเตอร์เนชั่นแนล แบรนด์ คอลซัลติ้ง คอร์ปอเรชั่น องค์กรที่ปรึกษาด้านแบรนด์จากสหรัฐอเมริกา เพื่อมอบให้กับแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจสูงสุด 50 อันดับแรกในภูมิภาคเอเชีย จากผลโหวตจำนวนกว่าหนึ่งแสนโหวตของผู้บริโภคใน 10 ประเทศทั่วเอเชีย อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ อินเดีย ศรีลังกา สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ ซึ่งแบรนด์ที่ได้รับรางวัลนี้ล้วนเป็นแบรนด์ที่มีการเติบโตสูง และมีความสำคัญต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของภูมิภาคเอเชีย

นอกจากนี้ M-150 กำลังลุ้นที่จะได้รับรางวัล ‘Brand of the year’ จากงาน “World Branding Awards 2018” ที่กำลังจะจัดขึ้น ณ พระราชวังเคนซิงตัน กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 31 ตุลาคม 2561เป็นปีที่ 2

7

ทั้งหมดนี้ สามารถสะท้อนและตอกย้ำให้เห็นถึงความสำเร็จของ M -150 ว่า นอกจากเป็นแบรนด์ที่ทรงพลังในไทยแล้ว ยังเป็นที่ยอมรับบนเวทีระดับโลกด้วย


  • 10.3K
  •  
  •  
  •  
  •