แพลตฟอร์มเพื่อผู้หญิง She’s Mercedes เปิดตัวเมืองไทยแล้ว ชูสาวไทยเก่ง Inspire ให้ผู้หญิงทั่วโลกได้

  • 19.5K
  •  
  •  
  •  
  •  

Who’s run the world? Girls!

บทเพลงขุ่นแม่ Beyonce ขึ้นมาเลยเมื่อกล่าวถึงผู้หญิงในปัจจุบัน

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ ‘ผู้หญิง’ มีบทบาทสำคัญมากขึ้นในแวดวงธุรกิจ หลายๆ คนล้วนมีตำแหน่งสำคัญในองค์กรต่างๆ มากมาย หรือแม้แต่หน่วยเล็กๆ ของสังคม อย่างครอบครัว เราต่างทราบดีว่าผู้กุมอำนาจที่แท้จริงในบ้านก็คือ “คุณแม่” หรือ “ภรรยา” มากกว่าพ่อหรือสามีเสียอีก ดังนั้น แบรนด์และธุรกิจต่างๆ มากมายจึงมุ่งที่จะทำการตลาดกับกลุ่มเพศหญิงมากขึ้น

MB_1

แม้แต่แบรนด์ใหญ่อย่าง เมอร์เซเดส-เบนซ์ (Mercedes-Benz) เองก็ให้ความสำคัญกลุ่มลูกค้าผู้หญิงมากขึ้น ล่าสุด เปิดตัวโกลบอลแพลตฟอร์ม She’s Mercedes (ชี’ส เมอร์เซเดส) ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมภายใต้กลยุทธ์ Best Customer Experience ที่ขยายแนวคิดการให้ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เน้นการดูแลไปยังกลุ่มลูกค้าผู้หญิงซึ่งเป็นกลุ่มที่มีความสำคัญต่อแบรนด์ทั้งในปัจจุบันและในอนาคต โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อมุ่งสื่อสารกับลูกค้ากลุ่มผู้หญิง และทำให้เมอร์เซเดส-เบนซ์ เป็นแบรนด์รถยนต์ระดับพรีเมี่ยมที่เข้าถึงลูกค้าผู้หญิงมากที่สุด โดยมีเป้าหมายสูงสุดคือการเพิ่มจำนวนเจ้าของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ที่เป็นผู้หญิงให้มากขึ้นภายในปี 2020

และเพื่อทำให้ภาพของแนวคิดดังกล่าวชัดเจนขึ้น เมอร์เซเดส-เบนซ์ผู้นำด้านรถยนต์ จึงจัดงานที่สะท้อนการสนับสนุนและส่งเสริมผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จและดำเนินชีวิตด้วยแนวทางเดียวกับเมอร์เซเดส-เบนซ์ The Best or Nothing มาร่วมแชร์ประสบการณ์เพื่อ inspire ผู้หญิง ในงาน She’s Mercedes ซึ่งจัดขึ้นที่ โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

MB_2

ที่สำคัญยังได้ชวนผู้หญิงเก่งของเมืองไทย อย่าง คุณอลิสา พันธุศักดิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิฟฟานี่ โชว์ พัทยา จำกัด คุณดวง โปษยานนท์ บรรณาธิการบริหาร นิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์ และคุณพัชทรี ภักดีบุตร เจ้าของแบรนด์ ‘เอิบ’ มาร่วมพูดคุยแบ่งปันประสบการณ์ ในแบบฉบับของผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จในชีวิต พร้อมด้วยเหล่าผู้บริหารและนักธุรกิจหญิงชั้นนำ อาทิ คุณอภินารา ศรีกาญจนา, คุณสิริโสภา จุลเสวก, คุณพลอย ปิ่นแสง และคุณมัญชุมาศ นำเบญจพล ให้เกียรติร่วมเป็นบุคคลกลุ่มแรกที่เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในเครือข่าย She’s Mercedes ลองชมภาพบรรยากาศในการเปิดตัวกันค่ะ

She’s Mercedes Launch Event

httpv://youtu.be/_xg42UE17i8

มร.ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงการที่แบรนด์เพิ่มระดับของความสำคัญของกลุ่มลูกค้าผู้หญิงว่า ในฐานะผู้นำอันดับหนึ่งของตลาดรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม เมอร์เซเดส-เบนซ์ จึงไม่หยุดนิ่งที่จะนำเสนอ ‘สิ่งที่ดีที่สุด’ ให้กับลูกค้า และผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ทั้งในวันนี้และวันข้างหน้า โดยในปีนี้ทางแบรนด์ยังได้เดินหน้าสานต่อการดำเนินงานภายใต้กลยุทธ์ “Best Customer Experience” อันเป็นนโยบายหลักที่ผสานแนวทางด้านการตลาด การขาย และการบริการหลังการขายเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งจะทำให้ลูกค้าของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้รับประสบการณ์ของแบรนด์ระดับพรีเมี่ยม พร้อมทั้งได้รับการดูแลเอาใจใส่ในแบบเฉพาะของแต่ละบุคคลอย่างแท้จริง

MB_3

ด้าน คุณอลิสา พันธุศักดิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิฟฟานี่ โชว์ พัทยา จำกัด มาแบ่งปันประสบการณ์ในการบริหารงานท่ามกลางนางโชว์ระดับแถวหน้าของเมืองไทยว่า การที่เราบริหารงานทิฟฟานี่โชว์ ท่ามกลางนางโชว์ระดับแถวหน้าของเมืองไทย ต้องทำงานร่วมกับคนมากมายหลากหลายแบบ เพื่อสร้างผลงานออกมาสู่สายตาผู้ชมให้ดีที่สุด คือความสำเร็จของเรา ซึ่งที่ผ่านมาได้ถือคติที่ว่า ‘ความท้าทายเป็นเครื่องมือในการพิสูจน์ตนเอง’ ซึ่งการที่เราได้แข่งกับตัวเอง พร้อมผ่านอุปสรรค ผ่านเรื่องยากๆ ไปแต่ละครั้ง จะทำให้เราเก่งมากขึ้น

MB_4

ในขณะที่ คุณดวง โปษยานนท์ บรรณาธิการบริหาร นิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์ มาเล่าถึงแนวคิดที่ทำให้ตนเองประสบความสำเร็จและแผนการทำงานในอนาคตว่า มองว่าการศึกษาเป็นเรื่องที่สำคัญ และคิดว่าการมีความรู้จะช่วยผลักดันให้เกิดสิ่งดีต่างๆ เพิ่มขึ้นมากมาย ซึ่งสำหรับตนเองที่อยู่ในแวดวงนิตยสารและวงการแฟชั่น และได้เห็นน้องๆ หลายคนที่มีความฝันและมีความสามารถได้เข้าร่วมการประกวดออกแบบต่างๆ เราในฐานะที่อยู่ตรงนี้ ก็อยากเป็นส่วนหนึ่งในการเปิดโอกาส พร้อมสนับสนุนและผลักดันให้ดีไซเนอร์หน้าใหม่ของเมืองไทยเป็นที่รู้จักและยอมรับของคนทั่วโลก

MB_5

ส่วน คุณพัชทรี ภักดีบุตร เจ้าของแบรนด์ ‘เอิบ’ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากธรรมชาติ พูดถึงการทำงานในแบบฉบับของตัวเองว่า ส่วนตัวเชื่อว่าคนเราควรเลือกใช้ชีวิตและเลือกทำในสิ่งที่ตัวเองอยากเป็น โดยไม่ต้องซ้ำแบบใคร เพราะจะทำให้เราทำงานอย่างมีความสุขและประสบความสำเร็จได้ ซึ่งปัจจุบันก็ได้นำแนวความคิดนี้ มาสร้างผลิตภัณฑ์ที่บ่งบอกตัวตนและเอกลักษณ์ของความเป็นไทย มานำเสนอในรูปแบบที่น่าสนใจเพื่อให้เป็นที่ยอมรับของลูกค้า พร้อมพิสูจน์ให้เห็นว่าความเป็นไทยแท้ ไม่ได้ดูเฉิ่มเชยในสายตาใคร และสามารถต่อกรได้อย่างเต็มภาคภูมิในตลาดโลกด้วย

MB_6

น่าจะเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของประเทศไทย ที่แบรนด์ระดับโลกอย่าง เมอร์เซเดส-เบนซ์ มองเห็นศักยภาพของผู้หญิงไทย เช่นเดียวกับประเทศชั้นนำอื่น จึงได้ตัดสินใจเปิดตัวแคมเปญ She’s Mercedes ที่เมืองไทย แสดงให้เห็นว่าผู้หญิงไทยมีศักยภาพในระดับแถวหน้าของโลกไม่แพ้กัน

MB_7 MB_8


  • 19.5K
  •  
  •  
  •  
  •