MOVEFAST อีคอมเมิร์ซหน้าใหม่ พลิกโฉมมิติแห่งการซื้อขายออนไลน์ ผ่านเทรนด์ใหม่ Conversational Commerce

  • 4
  •  
  •  
  •  
  •  

MOVEFAST พลิกโฉมมิติแห่งการซื้อขายออนไลน์
มูฟฟาสท์ (MOVEFAST) เจ้าแรกในประเทศไทยที่ผุดไอเดียพลิกโฉมมิติแห่งการซื้อขายออนไลน์ ผ่านเทรนด์ใหม่ Conversational Commerce มุ่งพัฒนาระบบการขายด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ ตอบโจทย์ยุคดิจิตอลอย่างความครบวงจร ตั้งแต่ทำการตลาดออนไลน์ การขายออนไลน์แบบ Conversational Commerce การบริหาร สต๊อก และจัดส่งให้แก่ลูกค้า โดยใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีเข้ามาสนับสนุนให้เกิดความแตกต่างและความรวดเร็ว ผ่านเว็บไซต์ movefast.shop พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของนักช้อปบนโลกออนไลน์ ด้วยความเอา ใจใส่ สะดวก รวดเร็ว ประกาศยอดขายโตอย่างก้าวกระโดดกว่า 300 ล้านบาท ยอดสั่งซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ movefast.shop เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึง 400%
นายโตชิ ศิริจิวานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มูฟฟาสท์ จำกัด Distribution Channel Platform ด้วยระบบการขายแบบ Conversational Commerce เครื่องมือการขายออนไลน์ที่ครอบคลุมและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากที่สุด กล่าวว่า “ปัจจุบันเป็นยุคของดิจิทัล ผู้บริโภคต้องการความสะดวกสบาย และความรวดเร็วในชีวิตประจำวัน จึงหันมานิยมซื้อขายสินค้าออนไลน์กันเป็นอย่างมาก โดยมีอัตราการซื้อสินค้าออนไลน์ถึง 59% ของกิจกรรมที่ทำในโซเชียลมีเดีย และมีอัตราการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับสัดส่วนผู้ใช้งานหลักจะเป็นกลุ่ม GenY และ GenX ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของเรา โดยมูฟฟาสท์ (MOVEFAST) ได้เล็งเห็นโอกาสนี้ พร้อมร่วมขานตอบนโยบายของรัฐบาลที่จะผลักดันเศรษฐกิจดิจิทัล ในยุคไทยแลนด์ 4.0 ที่มีทั้งการตลาด 4.0 และการสนับสนุนการทำธุรกรรมออนไลน์มากขึ้น โดยมูฟฟาสท์ (MOVEFAST) กล้าที่จะคิด และพัฒนา Distribution Chanel platform เป็นเจ้าแรกในประเทศไทย เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของการซื้อขายออนไลน์ โดยระบบในการจำหน่ายสินค้าซึ่งมีบริการแบบ One Stop Service ครบวงจร ตั้งแต่การทำการตลาดออนไลน์ การขายออนไลน์แบบ Conversational Commerce การบริหารสต๊อก และจัดส่งให้แก่ลูกค้า โดยใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีเข้ามาสนับสนุนให้เกิดความแตกต่างและความรวดเร็ว ผ่านเว็บไซต์ movefast.shop
MOVEFAST-2

สำหรับกลยุทธ์ในการขาย ที่เรียกว่า Conversational Commerce เป็นการผสมผสานระหว่างการขายผ่านหน้าเว็บไซต์ที่นำเทคโนโลยีมาใช้ และ Human Touch คือทีมขายที่สนทนากับลูกค้าผ่านทางโซเชียลมีเดีย อาทิ Line@ และ Facebook Messenger นับว่าเป็นจุดแตกต่างที่สำคัญของ มูฟฟาสท์ (MOVEFAST) กับเว็บไซต์ Market Place รายอื่นในตลาด ซึ่งข้อดีของระบบการขายแบบ Conversational Commerce คือจะทำให้ลูกค้าสามารถเข้ามาสนทนา สอบถาม เกิดการปฏิสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน และสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้าตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้คุยกัน นอกจากนั้นยังทำให้สามารถเข้าถึงความต้องการของกลุ่มลูกค้าได้ดีที่สุด โดยทีมขายมืออาชีพที่เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นหัวใจหลักในการเพิ่มประสิทธิภาพการขาย และเพิ่มยอดขายสินค้าในแต่ละแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ มูฟฟาสท์ (MOVEFAST) ยังมีบริการที่ครบวงจร แบบ One Stop Service สำหรับคนที่มีแบรนด์เป็นของตัวเอง และมีคอนเทนท์อยู่ในตลาด โดยมูฟฟาสท์ (MOVEFAST) จะทำหน้าที่เป็นกำลังเสริมในส่วนของการทำการตลาดออนไลน์ การขายออนไลน์ การบริหารและจัดส่งสินค้า พร้อมทั้งมีการเก็บรวบรวมฐานข้อมูลลูกค้า ที่ใหญ่ และอัพเดทอย่างต่อเนื่อง โดยในรอบปีที่ผ่านมา บริษัทฯ มีการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง โดยยอดขายเติบโตขึ้น 300-400% สำหรับปีนี้ยอดขายรวมโตกว่า 300 ล้านบาท และมีจำนวนลูกค้าที่สั่งสินค้าผ่านทางเว็บไซต์ movefast.shop เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึง 400%”

ด้าน นางสาวกนกพร คงสุวรรณ ผู้บริหารฝ่ายบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า บริษัท มูฟฟาสท์ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า “มูฟฟาสท์ (MOVEFAST) ดูแลแบรนด์ต่างๆ ที่มาร่วมทำธุรกิจด้วยเหมือนพาร์ทเนอร์ โดยบริษัทฯ จะให้ความใส่ใจในแต่ละแบรนด์ และเน้นการเติบโตในทุกๆ แบรนด์ โดยมีทีมบริหารจัดการลูกค้า (Client Service) ที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด และทีมขายที่มีประสบกาณ์ในการขายออนไลน์ นอกจากนี้ยังมีการเก็บรวบรวมฐานข้อมูลลูกค้าเก่า ซึ่งจะทำให้แต่ละแบรนด์สามารถย้อนกลับไปดูแลลูกค้าที่เคยซื้อสินค้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งมูฟฟาสท์ (MOVEFAST) เป็นการผสมผสานระหว่างการตลาดยุคใหม่ (ยุค Digital 4.0) กับการตลาดยุค 3.0 (เน้นเรื่อง CRM) เข้าไว้ด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีในส่วนของการบริการคิดแผนงานกลยุทธ์ในการประชาสัมพันธ์และการทำการตลาดสินค้าออนไลน์ พร้อมมีเครื่องมือในการวัดผล ซึ่งจะทำให้แต่ละแบรนด์สามรารถลงทุนให้เกิดประสิทธิภาพ คุ้มค่า และตรงกลุ่มเป้าหมายได้มากที่สุด โดยที่ผ่านมา นับว่าได้รับผลตอบรับจากแต่ละแบรนด์หรือพาร์ทเนอร์เป็นอย่างดี และมีแบรนด์ลูกค้าใหม่ๆ เข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง และเพิ่มขึ้นถึง 60% อาทิ My Whey, Liv White Diamond, Worra และ Bloss เป็นต้น

นายปกรณ์ ลี้สกุล ผู้บริหารฝ่ายพัฒนากลยุทธ์องค์กร บริษัท มูฟฟาสท์ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมเรื่องเทคโนโลยีแพลตฟอร์มว่า “มูฟฟาสท์ (MOVEFAST) ได้มีการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีมาปรับใช้กับธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น Performance Digital Marketing Sale & Order Management Fulfilment (การตลาดแบบดิจิทัล การจัดการด้านการขายและการสั่งซื้อ ระบบการจัดการสินค้า) โดยจุดแข็งของเราคือระบบ Real Time Data Tracking คือทุก แบรนด์สามารถติดตามผลการทำธุรกิจได้อย่างเรียลไทม์ นอกจากนี้ยังมีในส่วนของการพัฒนาระบบเพื่อรองรับฐานข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ด้านการบริการ ข้อมูลที่ต้องอัพเดทให้กับเจ้าของแบรนด์ ฐานข้อมูลลูกค้าที่ใช้บริการ ทั้งนี้เพื่อเพิ่มความสะดวก รวดเร็วในการใช้บริการ พร้อมทั้งสามารถนำมาปรับใช้ในการวางแผนการตลาดในอนาคตได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีในเรื่องของการพัฒนาด้านระบบการขนส่งที่รวดเร็วขึ้น ด้านการบริการ การขายและการสั่งซื้อสินค้า พร้อมมีระบบตอบรับอัตโนมัติ หรือ chat board เข้ามาเพิ่มความสะดวกสบายในการสั่งซื้อสินค้า และการทำคิวอาร์โค๊ดสำหรับสินค้าแต่ละรายการ เพื่อให้การสั่งซื้อง่าย และสะดวกขึ้นมากขึ้น”

 

MOVEFAST-4


  • 4
  •  
  •  
  •  
  •