เพราะคิดมาแล้วทุกมิติ ‘เดอะ ฟอเรสเทียส์’ กับการเป็นโครงการเมืองต้นแบบ ไม่ใช่แค่ที่อยู่อาศัย แต่ใส่ใจถึงสุขภาพ – ความสุขผู้คน

  • 4.2K
  •  
  •  
  •  
  •  

ต้องยอมรับว่า โครงการที่อยู่อาศัย แต่ละแห่งล้วนมีจุดเด่นแตกต่างกันไป ไม่ใช่แค่เพื่อเป็นเอกลักษณ์หรือสร้างความโดดเด่นให้โครงการ แต่ยังเป็นการแสดงออกถึงมาตรฐานของผู้ดำเนินการทุกฝ่าย รวมถึงเป็นโอกาสสำคัญในการดึงดูดความสนใจจากผู้บริโภค จากแนวคิดดังกล่าว อาจเป็นจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ที่ทำให้ MQDC หรือ บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ประกาศความพร้อมของโครงการ เดอะ ฟอเรสเทียส์ (The Forestias) ในฐานะอสังหาริมทรัพย์โครงการต้นแบบและยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ซึ่งพร้อมเปิดให้บริการ ฟอเรสต์ พาวิลเลียน (Forest Pavilions) อาคารศูนย์การเรียนรู้สุดอลังการ ที่ใช้เป็นพื้นที่จัดแสดงห้องตัวอย่างของโครงการแล้ว

อลังการที่สุดในแวดวงอสังหาฯ ไทย ทั้ง ‘มูลค่า – นวัตกรรม’

หากจะพูดว่า เดอะ ฟอเรสเทียส์ เป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดของไทยก็คงจะไม่ผิด เพราะด้วยมูลค่ามหาศาลกว่า 125,000 ล้านบาท รวมถึงการทุ่มทุนกว่า 1,400 ล้านบาท เนรมิต ฟอเรสต์ พาวิลเลียน  ขึ้นมาเพื่อจัดแสดงวิสัยทัศน์ และห้องตัวอย่างโครงการต่างๆ ใน เดอะ ฟอเรสเทียส์ ยิ่งทำให้โครงการฯ ถูกกล่าวขานถึง ทั้งในแง่มูลค่าและนวัตกรรม โดยนวัตกรรมที่กล่าวถึง คือ Immersive Experience ซึ่งออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญด้าน Experience ระดับโลก สะท้อนถึงความพร้อมในการสร้างสรรค์และมอบประสบการณ์ใหม่แก่ผู้บริโภค ภายใต้คอนเซปต์อาคารศูนย์เรียนรู้

โครงการเมืองแห่งแรกในโลก กับแนวคิด ‘ส่งเสริมการใช้ชีวิต’

ไม่เพียงแต่ความโดดเด่นเรื่องมูลค่าและนวัตกรรม เดอะ ฟอเรสเทียส์ ยังมีความน่าสนใจจากการเป็นโครงการซึ่งรวมที่พักอาศัยในหลากหลายรูปแบบ กับการออกแบบที่ให้ความสำคัญกับทุกมิติเพื่อการอยู่อาศัยและสภาพแวดล้อม จนได้ชื่อว่าเป็น โครงการเมืองแห่งแรกในโลกที่ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมการใช้ชีวิต สุขภาพ และความสุขมาก ทั้งยังตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพตามยุทธศาสตร์ EEC

ดังนั้น หากเดอะ ฟอเรสเทียส์ จะกลายเป็นโครงการต้นแบบระดับโลกก็เชื่อว่าทุกคนจะไม่มีข้อสงสัย เพราะไม่ใช่แค่แนวคิด แต่ยังต้องยอมรับว่าคอนเซปต์ของโครงการ ถูกการันตีด้วยคุณภาพจากสถาบันชั้นนำทั้งในประเทศไทยและระดับโลก ที่มีส่วนร่วมทั้งการออกแบบและการก่อสร้าง กับเป้าหมายที่ต้องการพัฒนาเมือง พร้อมกับส่งเสริมให้ผู้คนมีสุขภาพดี และมีความสุขมากขึ้น ภายใต้ที่พักอาศัยที่ใกล้ชิดธรรมชาติ แต่ยังคงไว้ด้วยความสวยงาม ความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต และความปลอดภัย

โดยโครงการที่พักอาศัยภายในเดอะ ฟอเรสเทียส์ ประกอบด้วย…

วิสซ์ดอม: คอนโดมิเนียมแบบ High-rise จำนวน 3 อาคาร กับแนวคิดตอบโจทย์คนวัยเริ่มต้นทำงาน วัยสร้างครอบครัว ครอบครัวใหม่ และคนรักสัตว์เลี้ยง

มัลเบอร์รี โกรฟ: คอนโดมิเนียมแบบ Low-rise ที่มุ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เหนือระดับ ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

มัลเบอร์รี โกรฟ วิลล่า: ที่อยู่อาศัยสไตล์บ้านคลัสเตอร์โฮม มุ่งตอบโจทย์ครอบครัวใหญ่ มีสมาชิกหลากหลายเจนเนเรชั่นอยู่ภายในบ้านหลังเดียวกันอย่างอบอุ่น

ดิ แอสเพน ทรี: ที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงวัย มาพร้อมการบริหารจัดการแบบพิเศษเพื่อการดูแลตลอดชีวิต

ซิกส์เซนส์: วิลล่าระดับซูเปอร์ ลักชัวรี่ ที่บริหารและจัดการโดยซิกส์เซนส์ แบรนด์เซอร์วิสระดับโลก

ด้วยความหลากหลายถึงขนาดนี้ จึงไม่น่าแปลกใจที่ เดอะ ฟอเรสเทียส์ จะตั้งอยู่บนที่ดินขนาดใหญ่ถึง 398 ไร่ บนถนนบางนา-ตราด กม. 7 ซึ่งเรียกว่าอีกหนึ่งทำเลศักยภาพทั้งยังเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ของ EEC ภายใต้โครงการที่พักอาศัยหลากหลายรูปแบบ รวมถึงพื้นที่เชิงธุรกิจสำหรับสำนักงาน สปอร์ตคอมเพล็กซ์ กิจกรรมไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ร้านค้าปลีก ร้านอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงพื้นที่ Family Center สำหรับกิจกรรมสร้างสรรค์ของครอบครัว และพื้นที่ Town Center สำหรับกิจกรรมชุมชนและกิจกรรมทางวัฒนธรรมต่าง ๆ โรงละคร อีเวนต์ฮอลล์ และตลาด ครบครันอยู่ภายในโครงการเดียว

นอกจากนี้ เดอะ ฟอเรสเทียส์ ยังมีองค์ประกอบสำคัญอย่างป่าขนาดใหญ่ พื้นที่ 30 ไร่ ซึ่งเริ่มปลูกมาตั้งแต่เป็นเมล็ดและต้นกล้า ครอบคลุมบริเวณพื้นที่ใจกลางโครงการ พร้อมด้วยทางเดินยกระดับความยาว 1.6 กิโลเมตร ที่สามารถเชื่อมโยงพื้นที่ต่าง ๆ ภายในโครงการ ด้วยรูปแบบทางเดินที่ทอดตัวเหนือผืนป่า กลายเป็นเส้นทางเดินเท้าท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดกับพื้นที่สีเขียวอย่างเต็มที่

‘ฟอเรสต์ พาวิลเลียน’ ศูนย์การเรียนรู้สุดไฮเทค ที่ไม่ควรพลาด

ขณะที่ ฟอเรสต์ พาวิลเลียน พื้นที่จัดแสดงห้องตัวอย่างของโครงการที่พักอาศัยต่าง ๆ ก็เป็นอาคารที่มีพื้นที่ใช้งานขนาดใหญ่ถึง 6,500 ตารางเมตร ที่ใช้ประโยชน์รวมถึงการแสดงวิสัยทัศน์ในการพัฒนาโครงการผ่านเทคโนโลยี เพื่อต้อนรับผู้มาเยี่ยมชม ได้เรียนรู้ เข้าใจวิสัยทัศน์ และแนวคิดของโครงการได้โดยละเอียด ภายใต้การออกแบบร่วมกับพาร์ทเนอร์ระดับโลก อาทิ

– Foster + Partners Thailand บริษัทสถาปนิกระดับโลก ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศอังกฤษ เป็นผู้ออกแบบอาคาร

– ITEC Entertainment จากประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้ออกแบบ Entertainment Experience ให้กับ ดิสนีย์แลนด์  ดิสนีย์ซี และยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เป็นผู้ออกแบบสร้างสรรค์ประสบการณ์และสันทนาการที่จะเกิดขึ้นภายในโครงการ

– VAVE Studio จากประเทศเยอรมัน เป็นผู้ออกแบบ Exhibition Experience and Story Creator แต่ละห้องภายในฟอเรสต์ พาวิลเลียน

– BUG Studio บริษัทชื่อดังของไทย เป็นผู้ออกแบบ Multi-Disciplinary Design นำเสนอประสบการณ์รูปแบบใหม่อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นกับโครงการอสังหาฯ ใดมาก่อน

บริษัท DEC Media และ บริษัท T&B Media Global (Thailand) ผู้สร้างสรรค์ไฮไลท์ให้กับฟอเรสต์ พาวิลเลียน ผ่านรูปแบบห้องจัดแสดงในชื่อ Chamber of Secret ซึ่งทำหน้าที่นำเสนอวิสัยทัศน์ทั้งหมดของโครงการผ่านภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น ที่ถ่ายทอดบนจอThe Wall เทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดของโลกในปัจจุบัน กับรูปแบบหน้าจอแบบไมโครแอลอีดี (microLED) ที่สามารถถ่ายทอดประสบการณ์ล้ำสมัยของการรับชมภาพ ด้วยการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาเพิ่มความคมชัดและมอบประสบการณ์เหนือจริงแก่ผู้ชม

อย่างไรก็ตาม เดอะ ฟอเรสเทียส์ เตรียมเปิดให้เข้าชมห้องตัวอย่างและเทคโนโลยีImmersive Experience สุดไฮเทค พร้อมเปิดขายโครงการที่พักอาศัยอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่ 8 พฤษภาคม 2564 โดยจะมอบราคาพิเศษในช่วงเปิดโครงการ ถึงวันที่ 15 พฤษภาคม 2564

โดยผู้สนใจสามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้ ที่ Call Center 1265 หรือ www.MQDC.com เพื่อสอบถามและรับสิทธิพิเศษ


  • 4.2K
  •  
  •  
  •  
  •