103.58.148.118

Biz & Marketing news

Ξ Leave a comment

แรงพอไหม! ‘ไม่ต้องการให้ลูกค้ากลับมาอีก’ เงินติดล้อไม่เคยทำให้ผิดหวัง ปล่อยหนังใหม่กระแทกใจส่งท้ายปี

posted by  5,669 views

กลยุทธ์ทางการตลาดมากมายไม่ว่าจะพลิกซ้ายหรือขวา ส่วนใหญ่ก็ล้วนที่จะต้องการให้ “ลูกค้า” กลับมาใช้บริการอีก หรือซื้อสินค้าของตัวเองอยู่เรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง แต่จู่ๆ กลับได้ยินว่า “เงินติดล้อ” กลับไม่ต้องการให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการอีก! อะไรคือเหตุผลเบื้องหลังของแนวคิดนี้ เราลองไปฟังคำตอบจากคลิปนี้กันค่ะ

นี่เป็นผลงานโฆษณาชิ้นใหม่ล่าสุดของ “เงินติดล้อ” ที่ได้ “ต่อ ธนญชัย ศรศรีวิชัย” ผู้กำกับภาพยนตร์มือพระกาฬ มาสร้างสรรค์คอนเทนต์แรงๆ ส่งท้ายปลายปีให้ ภายใต้แนวคิด “ชีวิตใหม่” เป็นการดึงเจตนารมณ์ของบริษัทเงินติดล้อ ที่ต้องการส่งเสริมและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดีขึ้น เพราะเชื่อมั่นในการให้บริการทางการเงินที่เป็นธรรมและโปร่งใส คือสิทธิที่ทุกคนควรจะได้รับ โดยนำมาถ่ายทอดผ่านคลิปโฆษณาความยาว 3 นาที โดยยังมีการรีแคปผลงานเก่าๆ ของเงินตดล้อ ที่เคยได้รับรางวัล Cannes Lions มาแล้วให้เราได้ชม เพื่อเป็นการตอกย้ำสิ่งที่แบรนด์ทำมาโดยตลอด

ngerntidlor-1

แต่อีกอย่างที่น่าสนใจคือ เทคนิคในการยึดตรึงผู้ชมให้ติดตามดูคลิปนี้จนจบ ด้วยการทำให้บรรยากาศดูเงียบแผ่วเบาลง พร้อมกับเสียงผู้บรรยายที่ชี้ชวนให้นั่งนิ่งๆ และคิดตาม ก่อนที่จะโหมโรงให้ฮึกเหิมอีกครั้ง ด้วยการปลุกอารมณ์ผู้ชมให้ลงมือทำ มุ่งมั่น ต่อยอดเงินก้อนที่ได้มา เพื่อวัตถุประสงค์เดียวสซึ่งสำคัญมาก นั่นคือการที่ ‘ไม่ต้องการให้ลูกค้ากลับมาหาอีก’ ซึ่งเป็นแนวคิดที่หายากมากในธุรกิจสินเชื่อปัจจุบัน

แน่นอนว่ามู้ดและโทนของงานโดยรวมมันคือซิกเนเจอร์ที่ชัดเจนของ “ต่อ ธนญชัย” แต่มากไปกว่านั้น กลับเป็นความลงตัวของแบรนด์ที่ทาง “เงินติดล้อ” เองก็ดำเนินแนวคิดเพื่อยกระดับคุณภาพสังคมอย่างนี้มาโดยตลอดเช่นกัน ยิ่งทำให้งานชิ้นนี้มีพลังมากขึ้น และที่สำคัญคือ ยังเป็นการสะท้อนความรู้สึกในใจของผู้บริโภคเอง ถือเป็นการสร้างสรรค์งานจาก Consumer Insight อย่างแท้จริง

นอกจากนี้ ยังเป็นการสร้างสรรค์งาน Brand Corporate ผ่านวิดีโอคอนเทนต์ที่น่าสนใจ และยังเป็นการยกระดับภาพยนตร์โฆษณาในกลุ่มธุรกิจสินเชื่อจำนำทะเบียนรถในประเทศไทยที่เราเห็นไม่บ่อยนักด้วย งานน้ำดีแบบนี้สังคมไทยกำลังมองหาอยู่เลยล่ะค่ะ

ทั้งหมดนี้ “เงินติดล้อ”ได้ตอกย้ำความเป็นแบรนด์อันดับ 1 ในใจลูกค้า โดยสะท้อนสู่การให้บริการที่มีขั้นตอนมาตรฐาน เป็นธรรมและโปร่งใส เพื่อให้ลูกค้าทุกคนมีชีวิตที่หมุนต่อได้

ดูเจตนารมณ์เงินติดล้อ ที่ www.ngerntidlor.com/th/AboutUs/History/Vision.html

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops!

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


6 + = fifteen

Recent Posts

Facebook