เปิดตัว KGP บริษัทลูก KBank ดูแลด้าน e-Payment ประเดิมเริ่มชำระบนเฟซบุ๊ก

  • 69
  •  
  •  
  •  
  •  

KGP

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่ของวงการธนาคารรับปี 2563 เมื่อธนาคารกสิกรไทย (KBank) เปิดตัว บริษัท กสิกร โกลบอล เพย์เมนต์ (Kasikorn Global Payment – KGP) เพื่อทำธุรกิจพัฒนาและให้บริการระบบรับชำระเงินดิจิทัลภายใต้ชื่อบริการ เพย์ดี” (PayDii) เพื่อนำเสนอระบบชำระเงินที่สามารถทำงานได้เบ็ดเสร็จไม่มีสะดุด (App Switchแก่ร้านค้าออนไลน์ ผ่านแพลตฟอร์มธุรกิจที่ต้องการระบบชำระเงินที่แก้ไขปัญหา และตอบโจทย์ธุรกิจค้าขายผ่านช่องทางออนไลน์ เริ่มให้บริการระบบรับชำระเงินผ่านแพลตฟอร์มเฟซบุ๊ก (Facebook) แล้ววันนี้

นายปรเมศวร์ มินศิริ ประธานกรรมการ บริษัท กสิกร โกลบอล เพย์เมนต์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท กสิกร โกลบอล เพย์เมนต์ จำกัด หรือ KGP ลงทุนโดย บมจ.ธนาคารกสิกรไทย ด้วยทุนจดทะเบียน 200 ล้านบาท บริหารและดำเนินงานโดยคณะกรรมการบริหาร และทีมงานของบริษัทฯ และมีโครงสร้างการทำงานที่เป็นอิสระคล่องตัว โดย KGP พร้อมให้บริการผ่านแพลตฟอร์มธุรกิจที่ต้องการรับบริการระบบรับชำระเงินรูปแบบดิจิทัล (Digital Payment) ทั้งในประเทศไทย และมีแผนที่จะขยายไปยังกลุ่มประเทศ AEC+ในอนาคต

Paramet
นายปรเมศวร์ มินศิริ ประธานกรรมการ บริษัท กสิกร โกลบอล เพย์เมนต์ จำกัด

สำหรับ เพย์ดี” (PayDii) เป็นระบบชำระเงินที่จะเน้น “เอาใจร้านค้า รู้ใจขาช้อปออนไลน์” แก่ร้านค้าออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มธุรกิจที่ต้องการระบบชำระเงิน สร้างประสบการณ์ช้อปออนไลน์ไม่มีสะดุด (Seamless Experience) รองรับการเชื่อมต่อกับธนาคารบนมือถือมากที่สุด และมีความปลอดภัยมาตรฐานธนาคาร

ประเดิมบริการแรกด้วยบริการรับชำระเงินผ่านแพลตฟอร์มเฟซบุ๊ก (Facebookซึ่งเป็นสื่อสังคมออนไลน์ชั้นนำของโลก เพื่อช่วยพัฒนาฟังก์ชั่นการรับชำระเงินสำหรับร้านค้าออนไลน์ที่ปัจจุบันลงทะเบียนเป็นร้านค้าบนเฟซบุ๊ก ช่วยให้ร้านค้าสามารถจบการขายได้ง่าย ด้วยการมีโซลูชันรับชำระเงินที่ดีและสร้างประสบการณ์ใช้งานแบบไร้รอยต่อ

PayDii

ทั้งนี้ จากข้อมูลของสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA) พบว่า มูลค่าตลาด e-Commerce ในไทยปี 2561 มีมูลค่าถึง 3,150,232.96 ล้านบาท และคาดการณ์ว่าไปจนถึงปี 2565 ตลาด e-Commerce ในไทยน่าจะเติบโตขึ้นเฉลี่ยถึง 22% และสอดคล้องกับการเติบโตของ e-Payment ที่เติบโตขึ้น 35.7% ส่งผลให้ความต้องการในการชำระเงินผ่านระบบดิจิทัลมีเพิ่มมากขึ้น

สิ่งสำคัญที่สุดที่ทั้งร้านค้าออนไลน์และผู้ซื้อสินค้าออนไลน์มองหา คือประสบการณ์ที่ดีบนโลกดิจิทัลที่ช่วยให้ร้านค้าปิดการขายและรับเงินได้ง่าย ในขณะที่ลูกค้าสามารถจ่ายได้ง่ายมีขั้นตอนไม่ซับซ้อน ทำให้ทั้ง 2 ฝ่ายซื้อขายได้อย่างรวดเร้วและราบรื่น ซึ่ง KGP พร้อมที่จะเป็นพันธมิตรในการร่วมส่งมอบประสบการณ์ดีๆ ให้กับทั้งร้านค้าและลูกค้าออนไลน์ในทุกแพลตฟอร์ม

เพื่อร่วมเฉลิมฉลองการเปิดให้บริการ “เพย์ดี” (PayDiiอย่างเป็นทางการ KGP ร่วมกับ KBank มอบโปรโมชันพิเศษให้กับร้านค้าบนเฟซบุ๊กที่สมัครบริการชำระเงิน “เพย์ดี” (PayDiiด้วยบัญชีธนาคารกสิกรไทย จะได้รับเงินคืนสูงสุด 1,200 บาท  สามารถตรวจสอบรายละเอียดได้ที่ www.kasikornglobalpayment.com


  • 69
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา