“พรูเด็นเชียล” เปิดตัวนวัตกรรมให้คนไทยมีสุขภาพดีด้วยแอป “Pulse by Prudential” ผสาน AI เทคโนโลยี ตอบโจทย์สุขภาพวิถีใหม่

  • 17.1K
  •  
  •  
  •  
  •  

ท่ามกลางสถานการณ์โรคระบาดที่ทุกคนต้องเผชิญ นอกจากส่งผลกระทบทางเศรษฐกิจ การค้า หรือการท่องเที่ยว ภาวะดังกล่าวทำให้ผู้คนหันมา “ใส่ใจสุขภาพ” มากขึ้น ไม่ว่าจะทั้งป้องกันเชื้อโรค หรือดูแลตนเองให้มีสุขภาพแข็งแรงอยู่ตลอดเวลา แต่คุณเชื่อหรือไม่ COVID-19 ยังเป็นตัวเร่งให้เทคโนโลยีมีบทบาทในเรื่องสุขภาพมากขึ้นเช่นกัน

“พรูเด็นเชียล” นำร่อง Health Tech Innovation

ถ้าพูดถึงการนำเทคโนโลยีมาสร้างเป็นนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์การขาย การให้บริการแก่ลูกค้า ต้องยอมรับว่าไม่ใช่เรื่องใหม่แล้ว แต่สำหรับ “กลุ่มประกันชีวิต” ยังถือเป็นแนวคิดใหม่ แม้จะมีบางรายเริ่มนำเทคโนโลยีเข้ามาให้บริการและอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าบ้างแล้วแต่ก็ยังไม่ใช่รูปแบบ Total Solution ซะทีเดียว

เรื่องนี้จึงกลายเป็นโอกาสสำคัญในสนามธุรกิจประกันชีวิต ซึ่ง พรูเด็นเชียล ประเทศไทย เลือกเดินเกม Health Tech Innovation ด้วยการเปิดตัวนวัตกรรมเต็มรูปแบบ เพื่อเป็นผู้ช่วยในการดูแลสุขภาพของผู้คนด้วยการนำ Digital Technology เพื่อตอบโจทย์ในการดูแลสุขภาพมีประสิทธิภาพมากขึ้นผ่าน Pulse by Prudential” แอปพลิเคชันสุขภาพที่ใช้ระบบประมวลผลด้วย AI เทคโนโลยี ที่ให้บริการข้อมูลสุขภาพได้แบบเรียลไทม์ จากการประเมินสุขภาพผ่านระบบดิจิทัลซึ่งสามารถวิเคราะห์ความเสี่ยงของการเจ็บป่วยในอนาคต และเข้าใจภาวะโภชนาการด้วย

ถึงยุคสุขภาพต้องตอบโจทย์ด้วย “รูปแบบเรียลไทม์”

ในอดีต งานบริการอาจต้องใช้ช่องทางการสื่อสารแบบโต้ตอบกันระหว่างพนักงานและลูกค้า แต่ปัจจุบัน เมื่อไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคเปลี่ยนสู่ New Normal และความเป็นดิจิทัลมากขึ้น “ความรวดเร็ว” ที่มาพร้อม “ความสะดวก” จึงถูกนำมาต่อยอดกับเทคโนโลยีเพื่องานบริการลูกค้า ดังนั้น ฟีเจอร์ภายในแอป Pulse จึงหยิบเอา Pain Point เหล่านี้มาเป็นฟีเจอร์ ผ่านระบบสนับสนุนโดย Babylon ผู้ให้บริการเทคโนโลยีด้านสุขภาพจากอังกฤษจึงมีความปลอดภัยด้านข้อมูลสูง พร้อมให้ใช้งานผ่านปลายนิ้ว อาทิ…

Healthcheck : แบบประเมินสุขภาพ

เพียงตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับการใช้ชีวิต ภาวะโภชนาการ สุขภาพจิต หรือแม้แต่ประวัติสุขภาพและประวัติครอบครัว เพื่อให้ระบบประมวลผลสุขภาพเชิงลึก ระบบจะสร้าง “Digital Twin” ผ่านเทคโนโลยี AI สุดล้ำ ในรูปแบบภาพจำลองกราฟิก 3D ของร่างกายโดยแยกตามระบบอวัยวะต่าง ๆ เห็นร่างกายได้จากภายในสู่ภายนอก ในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ทำให้ผู้ใช้สามารถรู้ความเสี่ยงของการเจ็บป่วยในระยะยาวและยังทำให้ปรับเปลี่ยนการดำเนินชีวิตเพื่อลดความเสี่ยงจากโรคอีกด้วย

Symptom Checker : ตรวจสอบและวิเคราะห์อาการที่คุณเป็น

ผู้ใช้สามารถหาคำตอบจากอาการที่เป็นได้ด้วยตัวเอง ผ่าน Chatbot ที่ควบคุมด้วย AI เทคโนโลยี เพื่อรับข้อมูลการตรวจสอบทางการแพทย์ได้อย่างรวดเร็ว ให้คำแนะนำไปปฏิบัติต่ออย่างง่ายดาย ไม่ต้องเสียเวลาเดา หรือสุ่มค้นหาข้อมูลจากเว็บไซต์อื่น ลดความกังวลเกี่ยวกับสุขภาพและ ทำให้ผู้ใช้สามารถขอรับคำปรึกษาอย่างเร่งด่วนได้เร็วขึ้น

Teledoctor : รับคำปรึกษาหมอได้ทุกที่ ทุกเวลา

สุดยอดคุณสมบัติเพื่อการดูแลสุขภาพ ที่ยังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนา โดยจะเปลี่ยนรูปแบบการรับคำปรึกษาจากคุณหมอได้ทุกที่ทุกเวลา

เปลี่ยนมุมมองสุขภาพคนไทย “ใช้ง่าย – ฟรี”

ภายใต้เป้าหมายของพรูเด็นเชียล ประเทศไทย ในการทำแอป Pulse by Prudential เพื่อผลักดันให้เรื่องการดูแลสุขภาพเป็นเรื่องที่เข้าถึงได้ง่าย และสนับสนุนให้ “คนไทยทุกคนเข้าใจและติดตามดูแลสุขภาพตนเอง”  ทั้งยังเปิดให้ใช้บริการนี้ฟรี เพียงติดตั้งแอปพลิเคชันลงบนมือถือ ซึ่งใช้งานได้ทั้งบน iOS และ Android โดยเรื่องนี้ถือเป็นกลยุทธ์สำคัญในระดับภูมิภาคของแบรนด์ ที่ไม่เพียงแต่ปกป้องดูแล แต่ยังรวมถึงช่วยป้องกัน และชะลอปัญหาสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นอีกด้วย (Protect, Prevent and Postpone concept)

นอกจากนั้นแอป Pulse ยังมีฟีเจอร์อื่นๆที่ให้คุณดูแลสุขภาพได้ง่ายมากขึ้น เช่น

BMI ดัชนีมวลกาย และ Wrinkle ดัชนีริ้วรอย : ทำให้ผู้ใช้งานได้รู้สัดส่วนไขมันในร่างกาย และมาตรวัดอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการใช้ชีวิตและสุขภาพ เพียงแค่ถ่ายเซลฟี่และอัปโหลดภาพเข้าสู่ระบบก็สามารถประมวลผลได้ทันที ช่วยลดความเสี่ยงด้านสุขภาพและต่อยอดสู่การให้คำแนะนำในการใช้ชีวิตได้ด้วย

Hospital Finder : แผนที่อินเตอร์แอคทีฟเพื่อช่วยค้นหาคลินิกและโรงพยาบาลในเครือพรูเด็นเชียล ประเทศไทย พร้อมรายละเอียดที่อยู่ และช่องทางติดต่อ เพื่อนำทางให้ไปยังคลินิกหรือโรงพยาบาลได้อย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ เพื่อส่งเสริมความรู้เกี่ยวกับสุขภาพ เช่น เรื่องสุขภาพจิต การดูแลสุขภาพ อาหารการกิน การออกกำลังกาย และข้อมูลน่าสนใจจากงานวิจัยต่างๆ เป็นต้น

ทั้งหมดนี้ เพื่อช่วยให้คนไทยทุกคนสามารถเข้าถึงการดูแลสุขภาพตนเอง ด้วยการเช็กสุขภาพเบื้องต้นได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องเสียเงินในการใช้บริการ หรือรับคำแนะนำด้านสุขภาพเหล่านี้เลย

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ http://www.wedopulse.com/th/ 


  • 17.1K
  •  
  •  
  •  
  •