“โรบินฮู้ด” ชูกลยุทธ์ “Sensory Marketing” ส่งหนังโฆษณา “ASMR Food Documentary เสียงแห่งความตั้งใจจากร้านเล็ก” เรื่องแรกในไทย

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

 

“โรบินฮู้ด” แอปเพื่อคนตัวเล็ก แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย ตอกย้ำเจตนารมณ์ในการช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารโดยเฉพาะร้านเล็ก ๆ ดึงกลยุทธ์การตลาด “Sensory Marketing” ใช้เสียงในการทำอาหารกระตุ้นประสาทสัมผัสของผู้บริโภคให้เกิดความอยากรับประทานอาหาร ส่งสารคดี ASMR Food Documentary เสียงแห่งความตั้งใจจากร้านเล็ก” ความยาว 60 นาที เรื่องแรกในไทย กับการถ่ายทอด 60 ขั้นตอนในการทำอาหาร ที่สื่อถึงความมุ่งมั่น ทุ่มเท สะท้อนความตั้งใจของร้านอาหารกว่าจะเป็นอาหาร หนึ่งจานที่ส่งความสุขให้ลูกค้า ตั้งเป้าเจาะกลุ่มลูกค้ายุคใหม่ที่นิยมดู หรือ ฟัง ASMR ให้มีอารมณ์ร่วมหรือรู้สึกดี พร้อมสร้างการจดจำในแบรนด์ “โรบินฮู้ด” ในกลุ่มเป้าหมายได้

 

 

นายสีหนาท ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด กล่าวว่า ผู้พัฒนาและให้บริการแพลตฟอร์ม “โรบินฮู้ด” กล่าวว่า “โรบินฮู้ดเกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารโดยเฉพาะร้านเล็ก ๆ ให้สามารถก้าวผ่านช่วงเวลายากลำบาก ให้มีโอกาสในการสร้างรายได้จากการขายอาหารผ่านช่องทางฟู้ดเดลิเวอรีด้วยการไม่คิดค่า GP โดยตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา เราพยายามช่วยเหลือผู้ประกอบร้านอาหารผ่านทางกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การจัดงานสัมมนาเจาะลึกวิธีการสร้างยอดขายให้ดีผ่านแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี พัฒนา Intelligence Dashboard ที่นำเอาเทคโนโลยีด้าน AI มาช่วยวิเคราะห์ข้อมูลการขายที่หลากหลายในเชิงลึกเพื่อให้ร้านค้านำไปใช้ต่อยอดให้เกิดประโยชน์โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ เรายังให้ความสำคัญกับการทำการตลาดให้กับร้านค้าอีกด้วย เพราะว่าส่วนมากร้านอาหารขนาดเล็กจะไม่รู้วิธีการทำการตลาด ซึ่งในการทำการตลาดของโรบินฮู้ด เราเน้นการสร้างคอนเทนต์เป็นหลัก เราไม่ได้เป็นแพลตฟอร์มที่ให้ร้านมาทำมาค้าขายอย่างเดียว แต่เรายังเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยร้านทำการตลาด ดังนั้น คอนเทนต์ส่วนใหญ่ที่ผลิตออกมาจึงเน้นไปที่ชีวิตของร้านค้า รวมไปถึงเรื่องราวของไรเดอร์ อีกหนึ่งคนตัวเล็กที่เราให้ความสำคัญ”

 

 

นายสุธีรพันธุ์ สักรวัตร ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานการตลาด ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า “ในยุคสมัยที่การค้าขายออนไลน์มีการแข่งขันสูงมาก ทำให้แบรนด์ต่าง ๆ ต้องวางแผนหากลยุทธ์ทางการตลาดที่จะทำให้ผู้บริโภคเกิดการรับรู้และจดจำแบรนด์ได้ และเมื่อโรบินฮู้ดเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอาหาร เราจึงได้ดึงเอากลยุทธ์การตลาดที่เรียกว่า “Sensory Marketing” มาใช้ในการสร้างหนังโฆษณา ASMR เพราะเราเชื่อว่าเสียงเป็นอีกหนึ่งประสาทสัมผัสที่สามารถถ่ายทอดกระบวนการทำอาหารให้อย่างมีอรรถรส ทำให้เกิดความอยากรับประทานอาหาร เราจึงได้จัดทำสารคดี “ASMR Food Documentary เสียงแห่งความตั้งใจจากร้านเล็ก” ความยาว 60 นาที เพื่อถ่ายทอด 60 ขั้นตอนในการทำอาหาร ซึ่งไม่เคยมีใครทำมาก่อนในประเทศไทย โดยเราเลือก “ร้าน ไจ๊ บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสะพานเหลือง” ร้านเล็ก ๆ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความพิถีพิถันและใส่ใจในทุกขั้นตอนการปรุงอาหาร ตั้งแต่ร้านค้าเตรียมวัตถุดิบ ไปจนถึงกระบวนการทำอาหารกว่าจะมาเป็นบะหมี่เกี๊ยวกุ้งหนึ่งชาม ที่พร้อมเสิร์ฟความสุขถึงมือลูกค้า การเล่าเรื่องแบบ ASMR Food Documentary เราไม่ได้ทำขึ้นเพื่อการตลาดของแบรนด์อย่างเดียว แต่เราหวังให้คอนเทนต์นี้สามารถช่วยส่งเสริมร้านอาหาร ช่วยถ่ายทอดความตั้งใจของแต่ละร้าน ความผูกพันระหว่างร้านเล็ก ๆ กับคนทั่วไป รวมถึงความจริงใจที่จะยืนเคียงข้างคนตัวเล็ก และที่สำคัญ คือ การสะท้อนคุณค่าของร้านอาหารเล็ก ๆ ที่เขาทำอาหารด้วยหัวใจอย่างแท้จริง”

 

 

#Robinhood #แอปเพื่อคนตัวเล็ก #SensoryMarketing #ASMRFoodDocumentary #เสียงแห่งความตั้งใจจากร้านเล็ก

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •