103.58.148.118

Biz & Marketing news

Ξ Leave a comment

จับตลาดสมาร์ทออฟฟิศ Samsung ส่ง “Flip” ชาร์ทไฮเทค ตอบโจทย์ Interactive

posted by  327 views

700

ยุคนี้มีแต่เทคโนโลยีล้ำสมัย ไม่ใช่แค่กลุ่ม Consumer Devices แต่กลุ่ม Corporate Devices ก็เช่นกัน ล่าสุด Samsung ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เรียกว่า Samsung Flip (ซัมซุง ฟลิป) นวัตกรรมหน้าจอไฮเทคไซส์ยักษ์ถึง 55 นิ้ว เพื่อตอบโจทย์การใช้งานกลุ่มองค์กร สำนักงานต่างๆ

Samsung Flip ได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกในงาน CES 2018 เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เพื่อสื่อถึงภาพลักษณ์นวัตกรรมที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถแชร์ไอเดียจากสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ต่างๆ ในรูปแบบ Interactive รองรับการใช้งานหลายคนในเวลาเดียวกัน ทำให้งานประชุม งานออฟฟิศ สามารถใช้งานและเชื่อมต่อถึงกันในรูปแบบที่เปลี่ยนไป

คุณบุญเลิศ วิบูลย์เกียรติ รองประธาน ธุรกิจลูกค้าองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวถึงภาพรวมตลาดจอแอลซีดีไซน์เนจว่า “จากสถิติของ IHS ระบุว่าปี 2017-2021 ตลาดจออินเตอร์แอ็คทีฟ ไซน์เนจ จะมีการเติบโตสูงสุด 32% จากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี รวมถึงการเข้าสู่ยุคดิจิทัลที่ภาคธุรกิจหันมานิยมใช้จอไซน์เนจเพื่อทดแทนป้ายในรูปแบบดั้งเดิม ขณะเดียวกันประเทศไทยก็มีการขยายตัวของธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งอย่างมาก รวมถึงห้างสรรพสินค้าเปิดใหม่ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดหัวเมือง และโค เวิร์กกิ้ง สเปซ ที่ได้รับความนิยม ทำให้ตลาดจอแอลซีดีไซน์เนจเติบโตตามไปด้วย”

Samsung Flip (1)

ตีโจทย์ลูกค้าองค์กร การศึกษา

Samsung Flip เปิดตัวเพื่อรับเทรนด์ตลาดอินเตอร์แอ็คทีฟ ไซน์เนจ และสานต่ออันดับผู้นำ 8 ปีต่อเนื่องของ Samsung ในตลาดจอดิจิตอลไซน์เนจ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถแชร์ข้อมูล เขียนโน้ตอธิบาย และคอมเมนต์กันได้แบบ Interactive เหมาะกับการประชุม ลูกค้าองค์กรธุรกิจ อาทิ กลุ่มธนาคาร ธุรกิจโทรคมนาคม การศึกษา ธุรกิจ SME และ Startup ซึ่งทาง Samsung คาดหวังว่าตลาดดังกล่าวและจอแอลอีดีสำหรับโรงภาพยนตร์จะช่วยให้กลุ่มธุรกิจจอแอลเอฟดีของ Samsung ประเทศไทยเติบโตได้อีก 10-20% ในปีนี้

ชู 4 กลยุทธ์ ทำตลาด

สำหรับการทำตลาด Samsung Flip ถูกแบ่งออกเป็น 4 กลยุทธ์ คือ

1. กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ (Product Strategy) เน้นนวัตกรรมล้ำหน้าเพื่อยกระดับอุตสาหกรรมและตอบโจทย์การใช้ตามไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ในยุคปัจจุปัน ภายใต้ภาพผู้นำเทรนด์นวัตกรรมที่สามารถตอบสนองได้ตรงความต้องการกลุ่มเป้าหมาย และสามารถสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด

2. กลยุทธ์ด้านพันธมิตร (Partner Strategy) เน้นให้การดูแลเป็นเลิศและร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจกว่า 100 รายทั่วประเทศ ด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา สำหรับพันธมิตร

3. กลยุทธ์ด้านการบริการ (Service Strategy) มอบระยะเวลาประกัน 3 ปี พร้อม มอบการดูแลและบริการหลังการขายแบบครบวงจร แบบ On-site service และคอลเซ็นเตอร์ช่องทางพิเศษสำหรับกลุ่มลูกค้าองค์กร รวมถึงจำนวนช่างผู้เชี่ยวชาญกระจายอยู่ทุกจุดทั่วประเทศ ให้บริการได้อย่างรวดเร็วภายในวันทำการถัดไปครอบคลุมพื้นที่ทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

4. กลยุทย์ด้านการขาย (Sales Strategy) เน้นการขายแบบเข้าถึงกลุ่มลูกค้า โดย Samsung Flip จะเน้นเจาะทุกกลุ่มลูกค้าองค์กรที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการประชุม

ดีไซน์และการใช้งานที่สะดวก ทันสมัย

ผู้ใช้ Samsung Flip สามารถเขียนความคิดเห็นและแชร์คอมเมนต์ได้ทันทีบนหน้าจอ ด้วยปากกาเสริม ทำให้สามารถปรับแต่งได้ตามสไตล์ สี และขนาดตัวอักษร พร้อมเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์สู่อุปกรณ์ ทั้งจากสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และแท็บเล็ต ขึ้นสู่ Samsung Flip ซึ่งมีหน้าจอความละเอียดแบบ UHD Display สามารถเขียนได้มากถึง 20 หน้าต่อหนึ่งไฟล์ ให้ความสะดวกสบายในการประชุมในพื้นที่จำกัดด้วยหน้าจอที่สามารถอดออกและติดบนผนังได้ ปรับมุมมองได้ทั้งในแบบแนวตั้งและแนวนอน พร้อมนวัตกรรมรักษาความปลอดภัยล้ำสมัย ด้วยการเก็บรักษาโน้ตและข้อมูลสู่พื้นที่เก็บข้อมูลในตัวเครื่องโดยผู้ใช้สามารถตั้งพาสเวิร์ดเมื่อล็อกอินเข้าใช้งาน และสามารถแชร์ข้อมูลหรือคอนเทนต์ที่ต้องการ ผ่านอีเมล์ ผ่านการปริ้น หรือจะเซฟไว้ใน USB และตัวเก็บข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ

ส่วนราคาและการจำหน่าย Samsung Flip จะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่เดือนมีนาคมนี้ โดยทำราคาเครื่องละ 129,000 บาท ผ่านร้านค้าพันธมิตร 100 รายทั่วประเทศ

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน

User Name: Ms.นกยูง

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ six = 8

Recent Posts

Facebook