จับตลาดสมาร์ทออฟฟิศ Samsung ส่ง “Flip” ชาร์ทไฮเทค ตอบโจทย์ Interactive

  • 20
  •  
  •  
  •  
  •  

700

ยุคนี้มีแต่เทคโนโลยีล้ำสมัย ไม่ใช่แค่กลุ่ม Consumer Devices แต่กลุ่ม Corporate Devices ก็เช่นกัน ล่าสุด Samsung ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เรียกว่า Samsung Flip (ซัมซุง ฟลิป) นวัตกรรมหน้าจอไฮเทคไซส์ยักษ์ถึง 55 นิ้ว เพื่อตอบโจทย์การใช้งานกลุ่มองค์กร สำนักงานต่างๆ

Samsung Flip ได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกในงาน CES 2018 เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เพื่อสื่อถึงภาพลักษณ์นวัตกรรมที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถแชร์ไอเดียจากสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ต่างๆ ในรูปแบบ Interactive รองรับการใช้งานหลายคนในเวลาเดียวกัน ทำให้งานประชุม งานออฟฟิศ สามารถใช้งานและเชื่อมต่อถึงกันในรูปแบบที่เปลี่ยนไป

คุณบุญเลิศ วิบูลย์เกียรติ รองประธาน ธุรกิจลูกค้าองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวถึงภาพรวมตลาดจอแอลซีดีไซน์เนจว่า “จากสถิติของ IHS ระบุว่าปี 2017-2021 ตลาดจออินเตอร์แอ็คทีฟ ไซน์เนจ จะมีการเติบโตสูงสุด 32% จากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี รวมถึงการเข้าสู่ยุคดิจิทัลที่ภาคธุรกิจหันมานิยมใช้จอไซน์เนจเพื่อทดแทนป้ายในรูปแบบดั้งเดิม ขณะเดียวกันประเทศไทยก็มีการขยายตัวของธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งอย่างมาก รวมถึงห้างสรรพสินค้าเปิดใหม่ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดหัวเมือง และโค เวิร์กกิ้ง สเปซ ที่ได้รับความนิยม ทำให้ตลาดจอแอลซีดีไซน์เนจเติบโตตามไปด้วย”

Samsung Flip (1)

ตีโจทย์ลูกค้าองค์กร การศึกษา

Samsung Flip เปิดตัวเพื่อรับเทรนด์ตลาดอินเตอร์แอ็คทีฟ ไซน์เนจ และสานต่ออันดับผู้นำ 8 ปีต่อเนื่องของ Samsung ในตลาดจอดิจิตอลไซน์เนจ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถแชร์ข้อมูล เขียนโน้ตอธิบาย และคอมเมนต์กันได้แบบ Interactive เหมาะกับการประชุม ลูกค้าองค์กรธุรกิจ อาทิ กลุ่มธนาคาร ธุรกิจโทรคมนาคม การศึกษา ธุรกิจ SME และ Startup ซึ่งทาง Samsung คาดหวังว่าตลาดดังกล่าวและจอแอลอีดีสำหรับโรงภาพยนตร์จะช่วยให้กลุ่มธุรกิจจอแอลเอฟดีของ Samsung ประเทศไทยเติบโตได้อีก 10-20% ในปีนี้

ชู 4 กลยุทธ์ ทำตลาด

สำหรับการทำตลาด Samsung Flip ถูกแบ่งออกเป็น 4 กลยุทธ์ คือ

1. กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ (Product Strategy) เน้นนวัตกรรมล้ำหน้าเพื่อยกระดับอุตสาหกรรมและตอบโจทย์การใช้ตามไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ในยุคปัจจุปัน ภายใต้ภาพผู้นำเทรนด์นวัตกรรมที่สามารถตอบสนองได้ตรงความต้องการกลุ่มเป้าหมาย และสามารถสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด

2. กลยุทธ์ด้านพันธมิตร (Partner Strategy) เน้นให้การดูแลเป็นเลิศและร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจกว่า 100 รายทั่วประเทศ ด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา สำหรับพันธมิตร

3. กลยุทธ์ด้านการบริการ (Service Strategy) มอบระยะเวลาประกัน 3 ปี พร้อม มอบการดูแลและบริการหลังการขายแบบครบวงจร แบบ On-site service และคอลเซ็นเตอร์ช่องทางพิเศษสำหรับกลุ่มลูกค้าองค์กร รวมถึงจำนวนช่างผู้เชี่ยวชาญกระจายอยู่ทุกจุดทั่วประเทศ ให้บริการได้อย่างรวดเร็วภายในวันทำการถัดไปครอบคลุมพื้นที่ทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

4. กลยุทย์ด้านการขาย (Sales Strategy) เน้นการขายแบบเข้าถึงกลุ่มลูกค้า โดย Samsung Flip จะเน้นเจาะทุกกลุ่มลูกค้าองค์กรที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการประชุม

ดีไซน์และการใช้งานที่สะดวก ทันสมัย

ผู้ใช้ Samsung Flip สามารถเขียนความคิดเห็นและแชร์คอมเมนต์ได้ทันทีบนหน้าจอ ด้วยปากกาเสริม ทำให้สามารถปรับแต่งได้ตามสไตล์ สี และขนาดตัวอักษร พร้อมเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์สู่อุปกรณ์ ทั้งจากสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และแท็บเล็ต ขึ้นสู่ Samsung Flip ซึ่งมีหน้าจอความละเอียดแบบ UHD Display สามารถเขียนได้มากถึง 20 หน้าต่อหนึ่งไฟล์ ให้ความสะดวกสบายในการประชุมในพื้นที่จำกัดด้วยหน้าจอที่สามารถอดออกและติดบนผนังได้ ปรับมุมมองได้ทั้งในแบบแนวตั้งและแนวนอน พร้อมนวัตกรรมรักษาความปลอดภัยล้ำสมัย ด้วยการเก็บรักษาโน้ตและข้อมูลสู่พื้นที่เก็บข้อมูลในตัวเครื่องโดยผู้ใช้สามารถตั้งพาสเวิร์ดเมื่อล็อกอินเข้าใช้งาน และสามารถแชร์ข้อมูลหรือคอนเทนต์ที่ต้องการ ผ่านอีเมล์ ผ่านการปริ้น หรือจะเซฟไว้ใน USB และตัวเก็บข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ

ส่วนราคาและการจำหน่าย Samsung Flip จะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่เดือนมีนาคมนี้ โดยทำราคาเครื่องละ 129,000 บาท ผ่านร้านค้าพันธมิตร 100 รายทั่วประเทศ


  • 20
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน
CLOSE
CLOSE