หนีความวุ่นวาย…มาหาแหล่งโอโซน พักผ่อนแบบจุใจที่ ‘หัวหิน’ ยกโลเคชั่นที่ดีที่สุดให้เป็น ‘คอนโดริมชายหาดหัวหิน’ กับโครงการใหม่ล่าสุด ชื่อว่า SASARA HUA HIN (ศศรา หัวหิน)

  • 437
  •  
  •  
  •  
  •  

 

ถึงวันหยุดทีไรไม่ว่าจะเป็น weekend หรือ long holiday ‘ทะเล’ มักจะอยู่ในแพลนวันหยุดของคนส่วนใหญ่เสมอ ยิ่งทะเลใกล้กรุงเทพฯ ยิ่งได้รับความนิยมมาก เพราะบางทีเราก็อยากใช้เวลาว๊าบจากนครแห่งรถติดไม่นาน แบบที่เดินทางไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงที่หมายแล้ว

 

 

อย่าง ‘ชะอำ – หัวหิน’ ซึ่งเป็นแหล่งพักผ่อนตากอากาศอย่างดี ที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ลองคิดดูเราขับรถแค่ 2 ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงแล้ว เผลอๆ อาจใช้เวลาน้อยกว่าขับรถในกรุงเทพฯ ด้วยซ้ำ แต่สิ่งที่อยู่ตรงหน้าเราเป็นวิวแบบเต็มๆ ครบทั้งเขา(ตะเกียบ) และทะเล แถมไม่อึดอัดด้วยเพราะมีพื้นที่กระจายตัวมากกว่า (ถ้าเทียบกับพัทยา) คิดเป็น 88 ตารางกิโลเมตร ต่อประชากร 50,000 คนเท่านั้นเอง (ถ้าเทียบกับพัทยาเป็นหลักแสนคนในพื้นที่แค่ 22 ตารางกิโลเมตร)

 

 

หลายคนอาจจะงงว่าพื้นที่กระจายตัวน่าสนใจอย่างไร ก็เพราะว่าสถานที่ที่มาเพื่อให้เราได้พักผ่อนจริงๆ ควรจะปลอดโปร่งแต่สะดวกสบาย คงไม่มีใครอยากจะหนีจากเมืองที่วุ่นวายหลังวันทำงานหนักๆ แล้วมาพักผ่อนในเมืองที่แออัดเหมือนเดิมหรอกใช่มั้ยล่ะ? ดังนั้น ‘หัวหิน’ ก็น่าจะเป็น the best choice ของทริปดีๆ สักทริปได้ ยิ่งถ้าคนไหนที่อยากมีบ้านหลังที่ 2 หรือบ้านพักตากอากาศดีๆ สักที่ ที่นี่แหละใช่เลย!

 

 

ทั้งในแง่ของค่าครองชีพ ความสะดวกสบาย การเดินทางจากกรุงเทพฯ ก็ใกล้นิดเดียว และบรรยากาศก็ไม่ได้แออัดอย่างเมืองท่องเที่ยวบางแห่ง แถมยังมีที่เที่ยวให้พักผ่อนหย่อนใจมากมายด้วย

แค่บริเวณพื้นที่รอบๆ หาดหัวหินจนไปถึงรอบเขาตะเกียบ จุดไฮไลต์สำคัญของหัวหิน และเป็นวิวที่ดีที่สุดในโลเคชั่นย่านนี้ เราจะเห็นชายหาดที่ทอดยาวและเต็มได้ด้วยร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ช ครบแต่ไม่พลุกพล่านอย่างที่คิด!

หรือบางคนถ้าเบื่อๆ อยากไปเดินเล่นที่ ‘ชะอำ’ ก็ง่ายนิดเดียวเดินทางไปจากหัวหินไม่ถึง 30 กม.ด้วยซ้ำ ซึ่งจริงๆ แล้วมันก็คือชายหาดที่ทอดยาวต่อเนื่องกัน

ทีนี้ในปัจจุบันเท่าที่ประเมินภาพรวมแบบเร็วๆ จะเห็นว่า ตลาดที่พักอาศัยในหัวหิน หรือที่ชะอำเองก็ตาม จะมีกลุ่มคนวัยเกษียณ, family trip หรือกลุ่มคนที่ชอบมีบ้านพักตากอากาศมากขึ้น ทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ซึ่งเวลานี้พูดได้เต็มปากว่า มีโครงการอสังหาริมทรัพย์มากมายผุดขึ้นมา โดยเฉพาะพื้นที่ชายหาดหัวหิน และเขาตะเกียบ ซึ่งเป็น area ที่สะดวกสบายและครบที่สุด

 

 

อย่าง โครงการ SASARA Hua Hin (ศศรา หัวหิน) ที่เรามองว่าค่อนข้างโดดเด่นในหัวหิน เพราะนอกจากโลเคชั่นที่กินขาด ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่บริการลูกบ้าน อีกทั้งยังมีสถานที่ใกล้เคียงน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า, ตลาดนัด Cicada Market/ Tamarind Market และโรงพยาบาล ไหนจะอยู่ใกล้สนามกอล์ฟ, พื้นที่เล่น Surf หรือจะเป็นพื้นที่สำหรับขี่ม้าก็ตาม สามารถเดินทางได้ใกล้ๆ แค่ปลายจมูก ส่วนเรื่องวิวนี่ไม่ต้องพูดถึง ทั้งวิวเขาตะเกียบที่เป็น the best view และวิวชายหาดหัวหิน ไหนจะอยู่ใกล้กับเส้นทางปั่นจักรยานกว่า 8 กม. ยาวไปจนถึงหมู่บ้านชาวประมง สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้น่าจะเป็นแม็กเน็ตอย่างดีให้กับคนที่กำลังมองหาบ้านที่มีโลเคชั่นดีๆ สักหลัง

 

 

ยิ่งเรื่อง ‘การเดินทาง’ ที่เป็นอีกหนึ่งจุดแข็งที่น่าสนใจ เพราะเลือกเดินทางได้หลากหลาย อย่างโดยรถยนต์ก็สามารถใช้ได้ 2 เส้นทางหลัก คือ ถนนเพชรเกษมและถนนหนองแก นอกจากนี้ยังมี สนามบินหัวหิน, สถานีรถไฟ, ท่าเรือเฟอร์รี่ หัวหิน-พัทยา อันนี้ก็แล้วแต่ที่เราสะดวกเลย

ความน่าสนใจอีกหนึ่งอย่างที่เกี่ยวกับ โครงการ SASARA Hua Hin (ศศรา หัวหิน) ก็คือ ‘ดีไซน์’ เพราะการที่โครงการเลือกที่จะนำเสนอความเป็นธรรมชาติ ใช้สีแบบ Earth Tone ให้ดูกลมกลืนกับธรรมชาติ จะยิ่งช่วยปรับสภาพอารมณ์ให้เราผ่อนคลายขึ้น ลองคิดดูว่าเราเดินทางมาจากที่ที่มีรถติด แออัด อากาศร้อน พอเราพาตัวเองมาอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ อย่างน้อยๆ จิตใจเราก็จะสงบขึ้นมาก ซึ่งวิธีแบบนี้เขาเรียกกันว่า ‘The Art Of Escape’ เป็นศิลปะในการหลบหนีความวุ่นวายอย่างหนึ่ง

 

 

แล้วนอกจากจะเป็นโครงการที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ การตกแต่งภายในก็มีส่วนช่วยเยียวยาเราได้ ซึ่งเราอยากจะแชร์ให้อ่านกันตรงนี้ ด้วยตัวโครงการที่เป็นคอนเซ็ปต์แบบ ‘Tropical Architecture’ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในโครงการ SASARA Hua Hin (ศศรา หัวหิน) จะเป็นการดีไซน์แบบสถาปัตยกรรมเขตร้อนชื้น ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องถูกจริตกับภูมิประเทศและภูมิอากาศบ้านเรา

 

 

อย่างเช่น การออกแบบระเบียงที่มีชายคาเพื่อยื่นออกมาช่วยกันแดดและฝน หรือจะเป็นการออกแบบส่วนยื่นของอาคารให้เป็นที่นั่งริมระเบียง ซึ่งเราสามารถเปิดรับลมทะเลเย็นๆ ได้ หรือแม้แต่การใช้วัสดุต่างๆ ซึ่งอิงตามธรรมชาติให้มากที่สุด ซึ่งเป็นเสน่ห์ของดีไซน์แบบ Tropical โดยวัสดุหลักที่จะใช้ในโครงการ ก็คือ อิฐดินเผา terracotta bricks – terracotta tile เป็นวัสดุ craft ที่ให้ความรู้สึกถึงกลิ่นอายของธรรมชาติ เป็นต้น

 

1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 37- 42 ตร.ม.
1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 37- 42 ตร.ม.
1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 37- 42 ตร.ม.
2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 74-92 ตร.ม.
2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 74-92 ตร.ม.
2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 74-92 ตร.ม.
3 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 155-160 ตร.ม.
3 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 155-160 ตร.ม.

 

มีสถานที่ดีๆ แบบนี้ และอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ มันก็น่าลองมาเซอร์เวย์ตลาดดูบ้างเหมือนกัน เพราะบางทีการใช้ชีวิตในเมืองหลวงนานๆ จะยิ่งทำให้เราโหยหาธรรมชาติมากขึ้น บางครั้งเราก็ต้องหาแหล่งโอโซนเพื่อชาร์จพลังชีวิตบ่อยๆ ดังนั้นการเดินทางสะดวกนั้นสำคัญมาก และที่สำคัญมันควรจะเป็น paradise ของเราเพื่อใช้หลบซ่อนตัวเองจากความวุ่นวายข้างนอกได้จริงๆ มันถึงจะชาร์จพลังได้อย่างเต็มที่

 

 

สำหรับใครที่สนใจโครงการ ศศรา หัวหิน

Grand Opening คอนโดหรู ริมชายหาด ใจกลางหัวหิน  Celebration Promotion Up To THB 500,000

ราคา 5.5 – 55 ล้านบาท*

รายละเอียดเพิ่มเติม

Website : https://bit.ly/3rI7NUR

Tel : 062-514-7888

Facebook : www.facebook.com/sasarahuahin

Instagram : www.instagram.com/sasarahuahin

Line OA  : @sasarahuahin

 

#CharnIssara #SASARAHuaHin #SASARAResidence #คอนโดบีชฟร้อนท์หัวหิน #คอนโดใหม่หัวหิน #BeachfrontResidenceHuahin


  • 437
  •  
  •  
  •  
  •