ไทยรัฐ เขย่าวงการพอดแคสต์ เปิดตัวเพื่อคู่ ‘หู’ คนใหม่ Thairath Podcast เรื่องราวย่อยง่ายที่ฟังได้ทุกที่

 • 1
 •  
 •  
 •  
 •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

 

Thairath Podcast รวมทุกเรื่องราวฟังเพลินในรูปแบบเสียง เนื้อหาย่อยง่าย ฟังได้ทุกที่ แบบสบายๆ ไม่ต้องนั่งเกร็ง พร้อมอยู่เป็นเพื่อนคู่ ‘หู’ ในทุกเวลา โดยชูจุดเด่นในการเล่าเรื่องใกล้ตัวในมุมต่าง พร้อมเปิดตัวหลากหลายรายการ ตอบโจทย์ทุกความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา การเมือง ความรัก จิตใจ มูเตลู เพลง หนัง หรือแม้กระทั่งเรื่องผี

ไทยรัฐ สื่อชั้นนำของประเทศที่ยืนหยัดมาทุกยุค ได้ลุกขึ้นมาเขย่าวงการอีกครั้งด้วยการเปิดตัว Thairath Podcast เอาใจคนสาย ‘ชอบฟัง’ ด้วยมิติใหม่ของรายการ พอดแคสต์ที่จะเปลี่ยนมุมมองการฟังพอดแคสต์แบบเดิมๆ ด้วยรูปแบบรายการใหม่ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้ฟังที่หลากหลาย ได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่คุ้นเคยกับการฟังพอดแคสต์อยู่แล้ว แต่ต้องการหารายการรูปแบบใหม่ๆ หรือแม้กระทั่งการเป็นช่องพอดแคสต์แรกสำหรับผู้ที่ไม่เคยฟังมาก่อน โดยวางจุดยืนเป็นเพื่อนคู่ ‘หู’ ในทุกที่ทุกเวลา

Thairath Podcast ถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่สำหรับสื่อที่มีอยู่มามากกว่า 60 ปีอย่างไทยรัฐ ที่แม้จะมีการปรับตัวมาโดยตลอด แต่ในครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของวงการที่สื่อใหญ่ ได้โดดลงมาลุยเรื่องการผลิตคอนเทนท์ลงบนพอดแคสต์อย่างเต็มตัว ด้วยการนำกลยุทธ์ Data-driven เข้ามาวิเคราะห์เทรนด์การฟังของผู้บริโภค ผสานเข้ากับประสบการณ์ในวงการสื่อที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน ในการคิดค้นรายการ เพื่อตอบโจทย์ผู้ฟังชาวไทยอย่างแท้จริง

 

 

 

เปิดตัว 10 รายการพอดแคสต์สไตล์ใหม่ ไม่ซ้ำใคร แต่เข้าใจผู้ฟัง

Thairath Podcast ได้จัดทัพ 10 รายการชุดใหญ่ เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การฟัง โดยเปิดตัว 5 รายการใหม่ไม่ซ้ำใคร พร้อมเสริมทัพด้วย 5 รายการสุดฮิตในเครือไทยรัฐ ซึ่งจะมาเติมเต็มความหลากหลายของเนื้อหาบนทุกแพลตฟอร์ม

 

 

‘มูแต่รู้’ รายการ Podcast ที่จะมาบอกเล่าในเรื่องราวของความเชื่อ ความศรัทธา และ เรื่องมูเตลู…ที่บางคนอาจมีข้อสงสัย กับสิ่งที่เราไหว้ หรือ มูกันอยู่นั้น มีที่มาอย่างไร แล้วที่มูกันอยู่ทำถูกแล้วใช่มั้ย??

ถ้าคิดจะมู ก็ต้องรู้ถึงที่มา “มู แต่ รู้…มูแล้วต้องรู้เรื่อง” รับฟังได้ทุกวันพฤหัสบดีแบบสัปดาห์เว้นสัปดาห์ เวลา 2 ทุ่มตรง

 

 

‘จับยาม 3 แต้ม’ ตรวจดวงชะตาทีมรัก ให้หมอดูทักก่อนเตะ

รายการวิเคราะห์ผลฟุตบอลง่ายๆ ตามสไตล์คนไทย ดวงใครเจ๋งกว่ากัน ทีมไหนใส่เสื้อสีอะไรในวันแข่งขัน สีไหนจะนำโชค วันเกิดโค้ช ปีชงกัปตันทีม ไพ่ยิปซีบอกว่าทีมไหนจะชนะ ทีมไหนดวงแข็งกว่า ทายแม่นไม่แม่นไม่รู้ แต่สายดูดวงต้องมา รับฟังได้ทุกวันศุกร์ เวลา 1 ทุ่มตรง

 

 

‘มนุษย์ดูหนัง’ เพื่อนดูหนัง (และบ่นหนัง) ของคนฟังพอดแคสต์

รายการคุยหนังเป็นกันเอง ที่จะพาคุณดำดิ่งไปสู่ประเด็นหลากหลายใน ‘ความเป็นมนุษย์’ ผ่านโลกของภาพยนตร์ และสื่อภาพเคลื่อนไหวต่างๆ โดย 2 หนุ่มต่างรุ่น – เคนจิ วศิน นักแสดงอิสระ และ เฟรม ธีพิสิฐ บรรณาธิการไลฟ์สไตล์และวัฒนธรรม ไทยรัฐพลัส พบกันวันพฤหัสบดีแบบสัปดาห์เว้นสัปดาห์ เวลา 2 ทุ่ม

 

 

‘Sounds Good!!’ เพราะเสียงข้างใน ต้องใช้ใจฟัง

รายการสนทนาที่ มิ้น-รภัทร แก้วมีชัย นักร้องและครูสอนร้องเพลง จะพาเราไปฟัง ‘เสียง’ ที่อยู่ข้างในของบรรดาแขกรับเชิญ ผ่านเรื่องราวและประสบการณ์ที่สั่นสะเทือนหัวใจในแต่ละช่วงชีวิต เผื่อว่าจะมีบางสิ่งที่ผู้ฟังสามารถนำไปเพิ่มพลังให้ใจพัง ๆ มาร่วมฟังเสียงกันใน 8 โมงเช้าวันจันทร์ แบบสัปดาห์เว้นสัปดาห์

 

 

การเมืองวงเล่า’ ใครบอกห้ามคุยการเมืองในวงเล่า

การเมืองอยู่สภาฯ และการเมืองก็อยู่ในภาษีเครื่องดื่ม การเมืองจึงเป็นเรื่องของทุกคน เกี่ยวข้องกับทุกอย่าง ชวนสนทนานินทาปัญหาบ้านเมืองให้ลื่นคอ พร้อมชนกับเพื่อนร่วมวงเล่า โดย ถา ณัชปกร นามเมือง รับฟังได้วันเสาร์แบบสัปดาห์เว้นสัปดาห์ เวลา 11 โมงตรง

 

และอีก 5 รายการที่เข้มข้นทั้งเนื้อหา และแขกรับเชิญ

 

 • THAIRATH TALK

รายการเล็กๆ ที่คุยกับคนใหญ่ ประเด็นใหญ่ กับพิธีกรจอมขยี้ ‘เร นวัตกร สุขชาญ’ นักสัมภาษณ์ที่มีประสบการณ์เกือบ 20 ปี ผู้มีศิลปะในการถาม พอๆ กับใช้ศิลปะในการรับฟังแขกรับเชิญ

 • สถานีผีดุ

รายการผีๆ กับการฟังประสบการณ์สุดสยอง จนทำให้คุณนอนไม่หลับ จากนักเล่าเรื่องผีคนดังจากโลกโซเชียล ดำเนินรายการโดยแจ็ค The Ghost Radio แถม หลอนลองเพลย์ ซึ่งรวมมิตรไฮไลท์สุดหลอนจากสถานีผีดุให้คุณได้หลอนกันยาวๆ

 • How to รัก

‘ ดีเจพี่อ้อย นภาพร’ ชวนคุณมาเรียนรู้เรื่องราวของความรัก พร้อมวิธีที่จะทำให้คุณรู้ว่า รักอย่างไร ที่จะใช้ “หัว” และ “ใจ” ไปพร้อมกัน

 • Extra time

รายการที่เราจะมาเล่า Side Story ที่เกี่ยวกับวงการฟุตบอลทั้งใน และนอกสนาม ที่คุณอาจจะยังไม่รู้ หรือรู้แล้วอาจจะมองข้ามไป เพราะเรื่องราวของโลกฟุตบอล ไม่ได้มีแค่ 90 นาทีเท่านั้น

 • 5 tracks

รายการที่จะชวนศิลปิน และบุคคลที่น่าสนใจ มาค้นหา 5 เพลงประกอบชีวิต 5 เรื่องราวความทรงจำ และแรงบันดาลใจ ที่หลอมรวมมาเป็นตัวตนของคนคนนั้น ผ่านเพลงทั้ง 5 TRACKS

มาติดตามทุกเรื่องราวที่น่าสนใจ ฟังได้แบบไม่ต้องเกร็งผ่าน Thairath Podcast ที่พร้อมเป็นเพื่อนคู่หู to your ears ของคุณ ได้ผ่านทุกช่องทางการฟังพอดแคสต์ชั้นนำ

 

Website: https://www.thairath.co.th/podcast

Podbean: https://thairath.podbean.com

Spotify: https://spoti.fi/2ZKwCms

YouTube: https://www.youtube.com/user/thairathonline

Apple Podcast: https://apple.co/3pO5cL2

Google Podcast: https://bit.ly/3w2a5B9

 

#ThairathPodcast #Thairath #ThairathOnline #Podcast #พอตแคส #พอตแคสต์ #PRNews

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


 • 1
 •  
 •  
 •  
 •