ดึงกำลังซื้อขาชอป ‘เดอะมอลล์ กรุ๊ป’ ทุ่มกว่า 350 ล้านบาท จัดแคมเปญ ‘Happy Very New Year’ ตั้งเป้ายอดขายกว่า 7 พันล้านบาท

  • 58
  •  
  •  
  •  
  •  

ช่วงส่งท้ายปลายปีแบบนี้ ถือเป็นไฮซีซั่นของธุรกิจรีเทล โดยเฉพาะศูนย์การค้าที่แต่ละแห่งพยายามทั้ง ‘จัดหนัก’ และ ‘จัดเต็ม’ เพื่อเร่งกำลังซื้อและเพิ่มยอดขายโค้งสุดท้ายของปีให้ได้themall

สำหรับเดอะมอลล์ กรุ๊ป เจ้าของศูนย์การค้าเดอะมอลล์ , เอ็มโพเรียม , เอ็มควอเทียร์และพารากอน  ได้ทุ่มงบกว่า 350 ล้านบาท กับแคมเปญ “Happy Very New Year” ตอกย้ำเป็น  Destination แห่งความสุข ในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยตั้งเป้ายอดขายไว้กว่ากว่า 7,000 ล้านบาท และเมื่อจบปี 2561 จะส่งผลให้ยอดขายของเดอะมอลล์ กรุ๊ป อยู่ที่ 58,000 ล้านบาท โตจากปีก่อน 4%

วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า ภาพรวมของธุรกิจรีเทลในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีคึกคัก มีการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ภาพรวมของ GDP ปีนี้ขยายตัวได้ 4.5% มีปัจจัยส่งเสริมจากนโยบายการท่องเที่ยวของภาครัฐ , การลงทุนจากภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้มีการกระจายของเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจมากขึ้น

สำหรับช่วงปลายปีนี้ เทศกาลปีใหม่ถือเป็นไฮไลท์การทำตลาด เป็นช่วงไฮซีซั่นของการใช้จ่ายที่มีการซื้อสินค้าของขวัญให้แก่กัน  ซึ่งทางเดอะมอลล์กรุ๊ปได้เตรียมทุ่มงบประมาณกว่า 350 ล้านบาท จัดแคมเปญ Happy Very New Year ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย.2561 – 15 ม.ค. 2562 (รวม 62 วัน) รวมถึงการสร้างบรรยากาศและประสบการณ์ในการช้อปปิ้งใหม่เพื่อดึงดูดลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศให้ได้เข้ามาสัมผัสและมีช่วงเวลาที่ประทับใจ รวมทั้งกระตุ้นการใช้จ่ายลูกค้าในช่วงปลายปีนี้ ”

ชู 3 คอนเซ็ปต์ เริ่มต้นปีใหม่แบบ สุข – ดี – เฮง ตลอดปีหมู

Concept

เดอะมอลล์ ทุกสาขา, เอ็มโพเรียม และพารากอน  ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ร่วมต้อนรับเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง  ชวนเริ่มต้นปีใหม่ด้วยความสุขและรอยยิ้ม พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้กับตัวเองและผู้อื่น  และพบกับความเฮง ความโชคดีตลอดปีหมู ภายใต้คอนเซ็ปต์ สุข ดี เฮง ระหว่างวันที่ 6 ธ.ค. 2561 – 2 ม.ค.  2562

สุขThe Mall Joy of Giving : สุขที่ได้ให้ที่ เดอะมอลล์ ดีพาร์ทเม้นสโตร์ระหว่างวันที่ 1 ธ.ค. 2561 – วันที่ 2 ม.ค. 2562 ตกแต่งทั้งบริเวณด้านหน้าและภายในศูนย์การค้า ด้วยคอนเซ็ปต์ “ A Ginger Bread Story” โดยเลือกใช้ขนมปังขิงที่เป็นสัญลักษณ์ของความสุขและการฉลองในช่วงเทศกาลคริสต์มาส พร้อมเนรมิตพื้นที่ในห้างฯเป็น Joy Studio : สุขพร้อมส่ง จุดห่อของขวัญสำหรับเทศกาลปีใหม่นี้ ซึ่งมีลายกระดาษห่อของขวัญที่ได้รับการออกแบบมาพิเศษที่ดึง Iconic จากทั่วโลกมาใส่รอยยิ้ม

IMG_2778

ดีLet’s Give Good เริ่มต้นปีใหม่ดีๆ จัดขึ้น ที่ ศูนย์การค้าดิ เอ็มโพเรียม ดิ เอ็มควอเทียร์และเอ็มโพเรียม ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ได้ตกแต่งบรรยากาศภายใต้คอนเซ็ปต์ “Winter Wonderland” เนรมิตให้เป็นดินแดนมหัศจรรย์แห่งเทพนิยาย จำลองบรรยากาศ Christmas Village กลางควอเทียร์พาร์ค  พร้อมชวนเหล่า Good’ster มาร่วมต้อนรับเทศกาลปีใหม่  ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Let’s Give Good” มุ่งทำให้ “การให้สิ่งดีๆ” มีคุณค่ากับทั้งคนให้และผู้รับ ที่บริเวณพื้นที่ป๊อปอัพ E-space ชั้น G ตั้งแต่วันที่ 6 ธ.ค. 2561 – 2 ม.ค. 2562 นี้ โดยเนรมิตพื้นที่กลางห้างฯ บริเวณ E-Space ชั้น G ให้กลายเป็น “LET’S GIVE GOOD STUDIO” ทำหน้าที่เป็น One-Stop Good Gift Destination ที่รวบรวมคัดสรรสิ่งดีๆ ภายใต้บรรยากาศและกิจกรรมดีๆ

เฮง Paragon Gift of Bangkok: RED LUCK RICH ปีใหม่นี้จะไม่มีใครโชคดีเกินคุณ” ที่ พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์โดยศาสตร์แห่งตัวเลข และสีมงคลในรูปแบบสากล พร้อม element เสริมความโชคดี แบบเก๋ๆ  ที่แฝงเรื่องราวความโชคดีไว้กับตัวเลข Pantone  ค่าสีที่มีความหมายดีๆ หรือที่เราเรียกว่า Heng Color [Lucky RED]  ที่เกิดจากการออกแบบของนักออกแบบตัวเลขอันดับ 1 ของเมืองไทย คุณแมน การิน ศตายุส์ โดยไฮไลท์ของงานอยู่ที่พื้นที่ Pop Up Space กลางห้างฯ ที่ถูกเนรมิตให้กลายเป็น  “สำนักพารากอน : Red Luck Lounge” กับการ Personalize การห่อของขวัญด้วยศาสตร์แห่งตัวเลข จาก คุณแมน การิน เสริมความเฮง กับ Set ตัวเลขมงคลที่จะช่วยส่งเสริมความโชคดีตลอดปี 2019 ฯลฯ

712A0249

สำหรับโปรโมชั่นในแคมเปญปีใหม่นี้ นงลักษณ์  โลหะมาณพ ผู้จัดการใหญ่การตลาด Corporate Promotion บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า ได้นำแคมเปญ HAPPY!VERY! NEW YEAR 2019  มาเสริมความพิเศษ ระหว่างวันที่  3 ธ.ค. 2561 – 6 ม.ค. 2562 โดยลูกค้าที่ซื้อสินค้าภายในห้างฯ และศูนย์การค้าเดอะมอลล์, ดิ เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ และพารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์  รวมถึง Power Mall, Gourmet Market และ Home Fresh Mart ครบทุก 2,000 บาท รับคูปองชิงโชค 1 ใบ เพื่อร่วมลุ้นเป็นเจ้าของ รถยนต์ Lexus รุ่น CT200H มูลค่า 2.4 ล้านบาท

นอกจากนี้ ยังเพิ่มความเข้มข้นและความแรงของโปรโมชั่นโดย เมื่อชอปในห้างฯ ตั้งแต่ 1,500 -12,000 บาท  หรือ นำคะแนนจาก M Card 100-900 คะแนน  สามารถแลกรับคูปองส่วนลด 10-40% +  รับฟรีคูปองส่วนลด 50% เพื่อนำไปซื้อ ฯลฯ รวมถึงการจัดงานมหกรรมลดทะลุพิกัด 19 – 23 ธ.ค.ที่เมืองทองธานี กระตุ้นยอดขายในช่วงโค้งสุดท้ายนี้ด้วย

ทั้งนี้ การจัดแคมเปญและกิจกรรมต่างๆเพื่อต้อนรับเทศกาลปีใหม่นี้จะช่วยกระตุ้นกำลังซื้อลูกค้าในช่วงปลายปีและช่วยเพิ่ม Traffic ในศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ เอ็มโพเรียมและพารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์กว่า 20 % จากช่วงเวลาปกติ โดยคาดว่า ช่วงปีใหม่นี้ สามารถสร้างยอดขายได้รวมกว่า 7,000 ล้านบาท และมั่นใจว่าจะพิชิตยอดขายสิ้นปี 2561 ได้ตามเป้าหมาย 58,000 ล้านบาท โตเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 4%

Joy of Giving


  • 58
  •  
  •  
  •  
  •