103.58.148.118

[expired]-Strategy

Ξ Leave a comment

สตาร์บัคส์กับ 2 แผนใหม่ปีหน้าสั่งกาแฟจากมือถือ + เปิดร้านพร้อมโรงคั่วกาแฟสดๆ!

posted by  2,887 views

2014-12-08_22-40-07

แบรนด์กาแฟหรูอย่างสตาร์บัคส์ไม่มีการเซอร์ไพรส์ลูกค้าด้วยแผนลดราคาดังนั้นจึงมีแต่ทำอย่างไรจะช่วยให้ลูกค้ามีโอกาสชิมกาแฟที่รสชาติดีขึ้น (และแน่นอนว่าจะต้องจ่ายแพงขึ้น) และสะดวกในการสั่งกาแฟโดยไม่ต้องรอคิว

ล่าสุด ณ งานประชุมประจำปีของเหล่าผู้บริหาคสตาร์บัคส์เผยหลายแผนสำคัญที่พร้อมรุกในปีหน้าอย่างแรกคือสั่งกาแฟจากแอปฯในมือถือก่อนเดินถึงร้านเมื่อถึงแล้วก็โฉบไปรับจิบให้ชื่นใจได้โดยไม่ต้องรอคิวไม่ต้องแม้จะต้องไปสั่งที่เค้าเตอร์

ฟีเจอร์นี้เรียกว่า Starbucks Order & Pay ซึ่งตอนนี้เริ่มทดลองให้บริการแล้วที่รัฐพอร์ทแลนด์อเมริกาซึ่งคาดว่าน่าจะได้รับการตอบรับจากผู้ใช้อย่างรวดเร็วเพราะตอนนี้มีผู้ลงและใช้แอปฯสตาร์บัคส์อยู่เป็นประจำถึง 12 ล้านคน

image

แผนต่อมาคือการเริ่มจะหาทำเลใหม่ในการเปิดร้านที่นอกเหนือจากการไปผูกติดกับห้างล่าสุดทีมงานได้ทดลองเปิดร้านสตาร์บัคส์ที่ตั้งขึ้นเดี่ยวในซีแอทเทิลอเมริกาโดยจุดเด่นของร้านนี้ก็คือการมีพื้นที่ขนาดใหญ่กว่าร้านกาแฟทุกๆร้านเพราะมีการยกโรงคั่วเมล็ดกาแฟเอาไว้ภายในด้วยเพื่อให้ลูกค้าสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการดื่มกาแฟที่คั่วสดๆและนำมาชงสดๆให้ดื่มกันต่อหน้าต่อตา

2014-12-08_22-41-38

และตอนนี้ก็ได้เตรียมแผนขยายร้านค้าพร้อมโรงคั่วไปยังเมืองต่างๆอย่างฮ่องกงเซี่ยงไฮ้โตเกียวลอนดอนอัมสเตอร์ดัมฯลฯอีกด้วย

ดูคลิปวิดีโอร้านสตาร์บัคส์ Starbucks Reserve Roastery and Tasting Room  ที่มีโรงคั่วกาแฟรวมอยู่ด้วยที่นี่ 

แหล่งข่าว 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


1 + = four

Recent Posts

Facebook