เพราะ “ความเร็ว” ทำให้ธุรกิจรอด! AIS Business เสิร์ฟ “SME Super MESH Wifi” แพ็กเพื่อคนทำธุรกิจสปีดแรง

  • 7.4K
  •  
  •  
  •  
  •  

การทำธุรกิจในยุค “ดิจิทัล” คงไม่มีอะไรที่จะสร้างความได้เปรียบดีเท่าการเป็น “ปลาเร็ว” เพราะโอกาสมักเป็นของคนที่เริ่มต้นได้เร็วกว่า ทำได้ก่อน! จนถูกสะท้อนเป็นแนวคิดที่ว่า “ปลาเร็วกินปลาช้า” และแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากเป็น “ปลาช้า” และ “ถูกกิน”

เรื่องนี้กลายเป็นเครื่องยืนยันที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งบทพิสูจน์ ว่าทำไม “อินเทอร์เน็ต” จึงเป็นหนึ่งใน Strategy สำคัญของธุรกิจ ที่สำคัญไม่แพ้กลยุทธ์และแผนการทำตลาดใด ๆ เพราะไม่ว่าจะขั้นตอนใดในธุรกิจ ตั้งแต่ประสานงาน ติดต่อลูกค้า เจรจาธุรกิจ ส่งต่อข้อมูลสำคัญ ทุกขั้นตอนล้วนพึ่งพาอินเทอร์เน็ต และแน่นอนว่าอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง คือ สิ่งที่องค์กรมองหา แต่ต้องรวมถึงความคุ้มค่าอื่น อาทิ ความเสถียรของสัญญาณ พื้นที่ใช้งานครอบคลุมทั่วอาคาร และอุปกรณ์คุณภาพ เป็นต้น

เมื่อ AIS Business เล่นเกมหนัก! ชิงฐานลูกค้า “ธุรกิจ”

จากโจทย์ดังกล่าวทำให้ “AIS Business” เดินหน้าเสิร์ฟบริการเพื่อตอบสนองการใช้งานลูกค้ากลุ่มธุรกิจให้ตรงใจ ผ่านแพ็กเกจ SME Super MESH Wifi แพ็กเพื่อคนทำธรุกิจสปีดแรง” ไม่ใช่แค่การให้บริการด้วยความเร็ว – แรงในการดาวน์โหลดและอัปโหลด แต่ยังให้สิทธิพิเศษหลายประการ โดยเฉพาะ Nokia Wifi Beacon 1 ที่แถมให้พร้อมกับ      แพ็กเกจดังกล่าว กับจุดเด่นการเป็นอุปกรณ์กระจายสัญญาณเพื่อโครงข่าย Mesh WiFi แบบอัจฉริยะ เรียกว่านอกจากโชว์ประสิทธิภาพแล้ว ก็ยังเน้นอุปกรณ์คุณภาพ เติมความคุ้มค่าและใส่ใจการดำเนินธุรกิจแก่ลูกค้าไปพร้อมกัน

เลือกโตพร้อม “SME” เสิร์ฟบริการเน้นประสิทธิภาพ – คุ้มค่า

ความแตกต่างของ SME Super MESH Wifi แพ็กเพื่อคนทำธรุกิจสปีดแรง ถูกสื่อสารด้วยจุดเด่น “เข้าใจคนทำธุรกิจ” โดยมีการปรับความเร็วอินเทอร์เน็ตให้ตอบโจทย์การใช้งานเป็นช่วงเวลา ซึ่ง 07.00-19.00 น. จะมีความเร็ว    อัปโหลดและดาวน์โหลดสูงถึง 1000/1000 Mbps ส่วนเวลานอกเหนือจากนั้นความเร็วจะอยู่ที่ 200/200 Mbps เพื่อรองรับการใช้งานในช่วงเวลาธุรกิจ พร้อมกับมอบอุปกรณ์กระจายสัญญาณเพื่อโครงข่ายแบบอัจฉริยะ หรือ Nokia Beacon 1 จำนวน 3 ตัว เพื่อครอบคลุมพื้นที่ภายในสำนักงานได้มากขึ้น ตามสโลแกนที่ AIS Business ใช้โปรโมทเทคโนโลยีดังกล่าวว่า…เน็ตแรงทั่วสำนักงาน เพื่อประสบการณ์ที่ดีกว่า

รวมถึงการทำแพ็กเกจในราคาระดับใกล้เคียงกับที่ให้บริการแก่ลูกค้าทั่วไป คือ ราคา 1,099 บาทต่อเดือน สำหรับเบอร์นิติบุคคลจะได้รับการยกเว้นค่าแรกเข้ามูลค่า 4,800 บาท พร้อมรับ Public Ipv4 ซึ่งสามารถเพิ่มศักยภาพให้กับเครือข่ายในองค์กร เช่น สั่งการจากระยะไกลผ่านการ Access เครือข่ายได้แม้อยู่ภายนอกสำนักงาน เป็นต้น

ส่วนคุณสมบัติของ Nokia Wifi Beacon 1 ที่จะนำเสนอประสบการณ์ใหม่ในการใช้ Wifi ยิ่งทำให้การใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เชื่อมต่อต่าง ๆ มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น จากการจัดการเครือข่ายอัจฉริยะและระบบวิเคราะห์จัดการสัญญาณ      แบบดูอัล-แบนด์ ทำให้สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังสามารถรับ-ส่งสัญญาณเสียง ภาพ และข้อมูลได้พร้อมกันในเวลาเดียว รวมถึงการทำหน้าเป็นเราเตอร์ไร้สายในตัวเองเพื่อเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ภายนอกได้ด้วย พร้อมกับคุณสมบัติพิเศษของ Nokia Wifi Beacon 1 ที่สามารถตั้งค่าและใช้งานผ่านแอปฯ Nokia Wifi บนมือถือได้ง่าย ๆ ช่วยให้ใช้งานง่ายผ่านฟังก์ชันขั้นสูงเพื่อความสะดวกในการใช้งาน อาทิ การปล่อยสัญญาณไร้สายให้แขกที่มาเยือน, การควบคุมการเข้าข้อมูลของเด็ก ๆ โดยผู้ปกครอง, กระจายสัญญาณอย่างมีคุณภาพรอบบ้านจึงใช้งานได้สะดวกแม้จะเดินไปมา เป็นต้น

นวัตกรรม Mesh WiFi ของ SME Super MESH Wifi แพ็กเพื่อคนทำธรุกิจสปีดแรง ถูกนำเข้ามาอุด Pain Point ที่ผู้ใช้งาน Wifi ต้องเจออยู่บ่อยครั้ง ทั้งความเสถียรของสัญญาณและการรักษาความเร็วอินเทอร์เน็ต ทั้งจุดที่ใกล้อุปกรณ์กระจายสัญญาณและระหว่างพื้นที่ เพื่อให้สามารถใช้งานได้โดยไม่สะดุด รองรับความต้องการของผู้ใช้ที่ต้องการขยายพื้นที่ใช้ WiFi ทั้งแบบเดินสายและไม่เดินสาย ยิ่งทำให้เทคโนโลยีดังกล่าวเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าและน่าสนใจสำหรับองค์กร มากกว่า WiFi ทั่วไป เนื่องจากสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องแม้ว่าจะมีสัญญาณจุดใดจุดหนึ่งล่มสามารถลดความเสี่ยงทางธุรกิจได้ด้วย

เน็ตธรรมดาไม่พอ แต่ยุคดิจิทัลต้อง “Mesh WiFi”

เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังข้องใจว่าทำไมต้องเป็น Mesh WiFi ถ้าจะอธิบายอย่างง่ายก็คือ…เทคโนโลยี WiFi ในปัจจุบันแบ่งได้เป็น 4 รูปแบบหลัก ได้แก่ Wifi router, Access Point, Wifi Extender และ Mesh Wifi แน่นอนว่าแต่ละเทคโนโลยีล้วนมีจุดเด่นแตกต่างกัน แต่เทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและให้ความเสถียรที่สุดในยุคนี้ก็คือ Mesh Wifi

และแม้ว่าหลาย ๆ เทคโนโลยีจะมีความสามารถในการกระจายสัญญาณเพิ่มชั้นบนเช่นเดียวกับ Mesh Wifi แต่จุดเด่นของเทคโนโลยีดังกล่าวก็ยังคงมีมากกว่า เช่น การเชื่อมต่อกับเราเตอร์หลักที่สามารถทำได้ผ่าน Wifi และ LAN ขณะที่เทคโนโลยีอื่นต้องเลือกเชื่อมต่อแค่บางรูปแบบ นอกจากนี้ Mesh Wifi ยังเป็นเทคโนโลยีเดียวที่สามารถใช้ชื่อ Wifi เป็นชื่อเดียวกับสัญญาณ 5G ทั้งยังเป็นเครือข่ายประเภทเดียวที่รองรับ AP Steering ทั้งหมดนี้กลายเป็นประสิทธิภาพที่การันตีการใช้งาน Mesh Wifi ที่มีประสิทธิภาพเร็วกว่า เสถียรกว่า และคุ้มค่ากว่านั่นเอง

ชูความแตกต่าง! ตีโจทย์จาก “ความเข้าใจ” คนทำธุรกิจ

หากไม่นับความโดดเด่นของ SME Super MESH Wifi แพ็กเพื่อคนทำธรุกิจสปีดแรง ที่ AIS Business นำเสนอแก่กลุ่มธุรกิจแล้ว ปัจจัยสนับสนุนที่ช่วยการันตีว่า SME Super MESH Wifi เป็นเทคโนโลยีตัวจริงแห่งยุค! ที่มีให้บริการเพียงรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย ก็คืออุปกรณ์กระจายสัญญาณอย่าง Nokia Wifi Beacon กับความสามารถเชื่อมโยงสัญญาณ Wifi ในรูปแบบโครงข่ายให้สามารถใช้งานได้ทั่วบริเวณโดยไม่ต้องเดินสายเพิ่ม เคลียร์ปัญหาจุดอับสัญญาณ ซึ่งเป็นปัจจัยที่มีผลต่อการใช้งาน อาทิ คลื่นสัญญาณ ระยะห่างจากเราเตอร์ สิ่งกีดขวาง เป็นต้น ภายใต้บริการแบบคุณภาพทั้งการจัดส่งและติดตั้งด้วยทีมช่างที่เชี่ยวชาญแบบ Full Service

สรุป…เอาเป็นว่าใครที่สนใจ SME Super MESH Wifi แพ็กเพื่อคนทำธรุกิจสปีดแรง ก็สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  http://m.ais.co.th/2WHBoALiQ

โดยโปรโมชันนี้เปิดให้ซื้อได้แล้วที่ AIS Shop ในพื้นที่ที่ให้บริการ AIS Fibre Broadband

สามารถตรวจสอบที่ตั้งของสาขาได้ที่

http://www.ais.co.th/servicecenter/index.html?intcid=sme-th-meshwifi-aisshop


  • 7.4K
  •  
  •  
  •  
  •