103.58.148.118

Brand Move

Ξ 9 comments

ครั้งแรกของไทยกับ Facebook & Twitter Alert โดย AIS

posted by  3,768 views

เอไอเอสเชื่อมโลกสังคมเครือข่ายยอดฮิต Facebook และ Twitter เข้ากับมือถือ    เอไอเอสทุกเครื่อง! โดยเปิดให้บริการ Facebook & Twitter Alert บนมือถือ เป็นครั้งแรกของเมืองไทย ตอบกระแสความนิยมของคนรุ่นใหม่ ให้สามารถรับและโพสต์ข้อความ (Ment และ Tweet) ขึ้นบนโลกออนไลน์ ผ่านระบบ SMS บนมือถือได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และเรียลไทม์ ไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหวของกลุ่มคอมมูนิตี้ เป็นการขยายขอบเขตสังคมเครือข่ายจากโลกออนไลน์สู่โลกไร้สายบนมือถือที่เข้าถึงทุกกลุ่มผู้ใช้บริการ (mass) อย่างแท้จริง

ais_alert_1-1

นายปรัธนา ลีลพนัง ผู้อำนวยการสำนักการตลาดบริการเสริม เอไอเอส กล่าวว่า “ขณะนี้ กระแสความนิยมของสังคมเครือข่าย เป็นปรากฏการณ์สำคัญบนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะเว็บดังอย่าง Facebook และ Twitter ที่มีสมาชิกจำนวนมหาศาล ทำให้มีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตมากขึ้นเป็นทวีคูณ และได้ขยายขอบเขตไปสู่การเข้าใช้บริการผ่านทางโทรศัพท์มือถือ จนกล่าวได้ว่า ระยะ 2-3 หลังปีนี้ การเติบโตของโซเชียล เน็ตเวิร์คมีผลทำให้ปริมาณการใช้งานดาต้าบนมือถือเพิ่มสูงขึ้น ปัจจุบันมีผู้ใช้โซเชียล เน็ตเวิร์ค ผ่านมือถือมากกว่า 65 ล้านคน ทั่วโลก อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา การเข้าสังคมเครือข่ายบนมือถือยังค่อนข้างจำกัดอยู่เฉพาะกลุ่มสมาร์ทโฟนเท่านั้น

เพื่อเป็นการขยายการใช้งานสังคมเครือข่ายไปสู่ผู้ใช้มือถือทุกกลุ่ม (mass) ให้สามารถเชื่อมต่อกับกลุ่มคอมมูนิตี้ได้อย่างไร้ข้อกัด ทุกที่ ทุกเวลา เอไอเอสจึงได้พัฒนาบริการใหม่ เป็นรายแรกของเมืองไทยกับ “Facebook & Twitter Alert” บนมือถือ ผ่าน SMS ทำให้ผู้ใช้มือถือเอไอเอสทุกรุ่น ทุกเครื่อง สามารถรับข้อความ update (หรือมักเรียกกันว่า Ment หรือ tweet) ที่ส่งมาจากเพื่อน และคนที่เราติดตามได้แบบเรียลไทม์ รวมถึงสามารถโต้ตอบกับสังคมออนไลน์ใน หลากหลายรูปแบบเช่นโพสต์ข้อความ, ภาพ, และอื่นๆ อาทิ Comment, Status Update, Add friend, Update Tweet ผ่านทาง SMS จากมือถือของคุณได้ทันที

นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์เด่นคือบริการ Twitter Express ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้มือถือเอไอเอสที่ไม่ได้เป็นสมาชิกของ Twitter สามารถ Follow คนที่คุณต้องการติดตามได้ง่ายๆ โดยจะมีรายชื่อ Twitter ของบุคคลที่น่าสนใจและติดอันดับท็อปๆ มาแนะนำให้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นกูรูที่เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ เช่น ศิลปิน ดารา เซเลบริตี้ ที่มีชื่อเสียง รวมถึงด้าน เทคโนโลยี และ ภาษาอังกฤษ
ทั้งนี้ เราเชื่อมั่นว่าบริการ Facebook & Twitter Alert จะช่วยเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้   มือถือยุคใหม่ได้ใกล้ชิดสังคมเครือข่ายของตัวเองมากยิ่งขึ้น”

ais_alert_1-2

ลูกค้าเอไอเอสที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียด และสมัครใช้บริการได้ผ่านทาง        Wap Portal เพียงกด *900*9# แล้วโทรออก รอรับ URL เพื่อลิงค์เข้าสู่หน้า Social Network แล้วเลือกบริการ Facebook หรือ Twitter ตามที่ต้องการ หรือ www.ais.co.th/alert ผ่านทางหน้อจอ  คอมพิวเตอร์ โดยคิดอัตราค่าบริการ ดังนี้

ais_alert_1-3

ข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวดับสมาชิก Facebook & Twitter

 • จากสถิติพบว่า ประเทศไทยมีสมาชิก Facebook ประมาณ 1.34 ล้านราย โดยมีจำนวนผู้ที่เข้าไปดูกว่า 5 ล้านราย ซึ่งประเทศไทยถือได้ว่ามีอัตราการเติบโตของคนเข้า Facebook เป็นอันดับที่ 4 ของโลก รองจาก ไต้หวัน เวียดนาม และ ฟิลิปปินส์ ส่วนสมาชิก Twitter มีประมาณ 6 แสนราย โดยมีคนเข้าไป Follow กว่า 1.2 ล้านราย 
 • ผู้ใช้บริการโมบายอินเตอร์เน็ตของเอไอเอส ปัจจุบันมีจำนวนมากกว่า 6 ล้านราย
 • ผู้ใช้บริการ Facebook ผ่านมือถือ มีอยู่ประมาณ 100,000 ราย
 • ผู้ใช้บริการ Twitter ผ่านมือถือ มีอยู่ประมาณ 30,000 ราย
ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops! Admin

FB Comments

Related Posts

9 Comments

 • ในทัศนคติ ของ mktoops คิดว่า จะเวิร์คไหมคะ
  ส่วนตัวคิดว่า ไม่

  • เท่าที่ทดลองดู ก็โอนะคะ ข้อความมาเร็วทันใจ ส่วนราคาก็คงต้องแล้วแต่มุมมอง หลายคนบอกแพง และหลายคนบอกไม่แพง อันนี้คงแล้วแต่ว่าสมัครไปใช้อย่างไร สำหรับ Marketing Oops! คิดว่าถ้าสมัครแล้วเลือกใช้กับทุก Twitter account ก็คงไม่ไหว เพราะ SMS คงมาทั้งวัน แต่หาเลือกใช้แบบมีประดยชน์ บริการนี้ก็จะเหมาะกับ Twitter ที่สำคัญๆ และไม่อยากพลาด เพราะข้อความจะส่งมาที่ SMS ทุกข้อความ และเราก็จะไม่พลาด twitter ของคนที่เราอยากตาม อันนี้แล้วแต่ความเห็นของแต่ละคนนะ น่าจะลองสมัครใช้ดูที่เว็บ AIS เพราะช่วงนี้มีให้ทดลองฟรี 7 วัน http://www.ais.co.th/alert/

 • โดยส่วนตัวแล้วได้ทดลองใช้ Twitter Alert แล้วถูกใจนะครับ
  เลือกการตั้งค่าได้ด้วยว่าจะรับการอัพเดทผ่าน SMS บ้าง
  ด้วยความที่ผมใช้ถือถือธรรมดา ทวีตผ่าน Jibjib เวลามี Mentions ใหม่ๆมาจึงไม่พลาด

  ส่วน Facebook alert คิดว่าน่าจะไม่เวิร์ค และก็ยังไม่ได้ลอง เพราะยังไม่เปิดให้ใช้ครับ

 • ส่วนเกิน Retweet ข้อความละ1 บาท ง่า งานนี้ถึงกับหมดตัวได้ ถ้ายอมปรับ Package แพงข้อ แต่ดูคุ้มค่าเหมาๆ คนน่าจะสนใจมากกว่านี้นะครับ เท่าที่รู้สึก

 • แพงเนอะ

 • cool

 • ถ้า follow @sugree จนแน่…

 • หลังจากที่ผ่านช่วงทดลองใช้ จนเสียตังค์พบว่าเยี่ยมมากๆครับ
  - สำหรับ Twitter ก็เน้นการตั้งค่าไปที่แจ้งเตือน Mentions , DM ส่วน Public tweet คงไม่ไหวอ่ะครับ เลือกเฉพาะบุคคล ผมเลือแค่คนสนิทๆ ที่ไม่ค่อยทวีต พอเต็มโควต้า ก็จบ รออาทิตย์ต่อมาก็กลับมาใช้ได้เหมือนเดิม
  - Facebook อันนี้ดีมากๆ เพราะไม่จำกัดจำนวน SMS อันนี้เราไปตั้งค่าในหน้า Facebook ได้ด้วยว่าจะให้ส่งในช่วงเวลาไหน หรือถ้าเราออนไลน์อยู่หน้าจอ FB ก็ตั้งได้ว่าไม่ต้องส่งมา

 • Too expensive I would say..

Leave a Reply


1 + one =

Recent Posts

Facebook