103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

ศึก “เอไอเอสลีก2015” เฟ้น 4 ทีมสุดยอดเลื่อนขึ้นดิวิชั่น1 ชิง 10 ล้าน พร้อมแล้ว!

posted by  94 views

“เอไอเอสลีก 2015” พร้อมเปิดสนามระเบิดศึก 14 ก.พ.นี้ 83 ทีม จาก 6 ภูมิภาค ทั่วประเทศ ร่วมชิงชัยเฟ้นหา 4 ทีมสุดยอด เลื่อนชั้นขึ้นดิวิชั่น 1 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 10 ล้านบาท

นายวิมล กาญจนะ อุปนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และประธานจัดการแข่งขันฟุตบอล เอไอเอสลีก ประจำปี 2558 และนายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ผู้สนับสนุนหลักการแข่งขัน ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอล เอไอเอสลีก ประจำปี 2558

“จากกระแสความนิยมในกีฬาฟุตบอลที่เพิ่มมากขึ้นในทุกภูมิภาคทั่วประเทศไทย มีแฟนบอลติดตามเข้าชมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก คาดว่าในฤดูกาล 2015 การแข่งขันจะมีสีสันมากกว่าเดิม และในส่วนของการจัดการแข่งขัน เช่น สนามแข่งขัน รวมถึงเรื่องของการรักษาความปลอดภัย ทางสมาคมฯ ได้ขอความร่วมมือให้แต่ละจังหวัดหามาตรการป้องกันให้ดีที่สุด พร้อมมั่นใจจะมีการพัฒนายกระดับมาตรฐานอย่างต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น”

นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาดและการขาย บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวถึงการสนับสนุนครั้งนี้ว่า ในทุกๆ การพัฒนาต้องเริ่มต้นจากการวางรากฐานในระดับรากหญ้าให้มีความแข็งแกร่ง เช่นเดียวกับวงการฟุตบอลเมืองไทยที่จะพัฒนาและก้าวไปทัดเทียมทีมชั้นนำระดับโลก ต้องเริ่มต้นจากการที่ลีกภายในประเทศมีความแข็งแรง ตั้งแต่ลีกท้องถิ่นระดับภูมิภาคในทุกๆ จังหวัดของประเทศ จึงเป็นเหตุผลที่เอไอเอสเล็งเห็นความสำคัญ และสนับสนุนฟุตบอล “เอไอเอสลีก” อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประวัติศาสตร์แห่งความสำเร็จอีกก้าวในการพัฒนาลีกฟุตบอลของประเทศไทย ให้มีศักยภาพอย่างยั่งยืนเพื่อก้าวไปสู่ระดับสากลต่อไป

aisball1

และเพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ทีมสโมสรต่างๆ เอไอเอสจะมีรางวัลพิเศษมอบให้แก่นักเตะและโค้ชของทีมที่เป็นแชมป์ เอไอเอสลีก ฤดูกาล 2015 เป็นโทรศัพท์มือถือ พร้อมค่าโทรฟรีและเล่นเน็ตฟรีตลอดปี 2558 และพิเศษสำหรับดาวซัลโวที่ทำประตูสูงสุด และโค้ชของทีมที่เป็นแชมป์ในฤดูกาล 2015 จะมีโอกาสได้ไปชมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ถึงขอบสนามประเทศอังกฤษในปีหน้าด้วย ทั้งนี้เพื่อเป็นการเปิดประสบการณ์ให้กับนักกีฬาและโค้ชนั่นเอง

สำหรับฟุตบอล “เอไอเอสลีก” ฤดูกาล 2015 มี 83 ทีมเข้าร่วมแข่งขันโดยแบ่งเป็น 6 กลุ่มประกอบด้วย กลุ่มภาคเหนือ 14 ทีม, กลุ่มภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 18 ทีม, กลุ่มภาคกลางตะวันออก 14 ทีม, กลุ่มภาคกลางตะวันตก 13 ทีม กลุ่มกรุงเทพฯ และภาคกลาง 14 ทีม, กลุ่มภาคใต้ 10 ทีม ซึ่งทีมแชมป์เเละรองแชมป์ของทั้ง 6 ภูมิภาค จะเข้าไปเล่นในรอบเเชมเปี้ยนลีกทันที โดยปีนี้จะไม่มีการเพลย์ออฟ ซึ่งในรอบแชมเปี้ยนลีกจะแบ่งเป็น 2 สายๆ ละ 6 ทีมโดยทีมที่ได้อันดับ 1 และอันดับ 2 ของแต่ละสายจะได้เลื่อนชั้นไปเล่นในศึกดิวิชั่น 1 หรือ ยามาฮ่า ลีก 1 ในฤดูกาลต่อไป จำนวน 4 ทีม

ในส่วนของเงินรางวัลการแข่งขัน รอบกลุ่มภาค และรอบแชมเปี้ยนลีก ในรอบกลุ่มภาคทีมแชมป์แต่ละกลุ่มภาค จะได้รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท และรองแชมป์ ได้รับ 5 แสนบาท ส่วนในรอบแชมเปี้ยนลีก ทีมชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัล 2.5 ล้านบาท, ทีมรองชนะเลิศ ได้รับ 1 ล้านบาท และทีมอันดับ 3 ได้รับเงิน 5 แสนบาท

ส่วนการเเข่งขันฟุตบอล “เอไอเอสลีก” นัดเปิดสนามฤดูกาล 2015 รอบแบ่งภาค ทั้ง 6 ภูมิภาค จะเริ่มแข่งขันพร้อมกันในวันเสาร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ – 26 กันยายน 2558 นี้

นอกจากนี้ แฟนบอลไทยทั่วประเทศ ยังสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลเอไอเอสลีก 2015 ในคู่บิ๊กแมตช์ ได้ทางช่องสยามสปอร์ตฟุตบอล ทรูวิชั่นส์ 694 และสยามสปอร์ตไลฟ์ ทรูวิชั่นส์ 695 โดยสามารถติดตามโปรแกรมถ่ายทอดสด และข่าวสารผลการแข่งขันได้ทางสื่อต่างๆ ในเครือสยามสปอร์ต

aisball4

aisball3 aisball2

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops! Admin

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ nine = 12

Recent Posts

Facebook