วิเคราะห์กลยุทธ์การคอลแลบฯ สร้างประสบการณ์ใหม่ให้วงการอสังหา “อนันดา x น้าค่อม” Presented by Ananda

  • 7.7K
  •  
  •  
  •  
  •  

เชื่อว่าในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา เราได้เห็นกลยุทธ์การ Collaboration Marketing มากมายจากหลากหลายวงการ เพราะเป็นกลยุทธ์ที่ประสบความสำเร็จทั้งในเชิงการตลาด และในการสร้างรายได้ revenue อย่างได้ผล ซึ่งการคอลแลบฯ ในปัจจุบันมีทั้งที่แบบข้ามสายธุรกิจและสายธุรกิจเดียวกัน แต่อย่าไรก็ตาม การคอลแลบฯ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจประเภทเดียวกันหรือข้ามประเภท ไม่ใช่เรื่องสำคัญเท่ากับการสร้าง Experience ใหม่ให้กับผู้บริโภค ทำให้บางคนที่ไม่เคยคิดจะซื้อสินค้าหรือบริการของแบรนด์หนึ่ง แต่เมื่อมีการคอลแลบฯ กันแล้วก็อาจสร้างให้เกิดการกระตุ้นให้เปิดใจยอมรับสิ่งใหม่ๆ เกิดความรู้สึกให้อยากซื้อและใช้สินค้าและบริการที่ไม่เคยลองได้ ซึ่งนี่ก็คือข้อดีของการรวมพลังกันสองแบรนด์จากการคอลแลบฯ นั่นเอง

และอีกหนึ่งการคอลแลบฯ ใหม่ที่น่าสนใจ ซึ่งน่าจะสร้างสีสันใหม่ให้กับวงการอสังหา ได้แก่ “อนันดา x น้าค่อม” โดย บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ฯ แบรนด์อสังหาที่ชอบคิดนอกกรอบ เปิดตัวนักแสดงตลกขวัญใจมหาชน “น้าค่อม” เป็นการหยิบกลยุทธ์ Collaboration แนวใหม่สู่การสร้างโปรโมชั่นที่สร้างกระแสให้กับวงการอสังหาฯ คึกคักก่อนปิด Q1 ในปีนี้

การเลือกจับมือกับนักแสดงชื่อดัง หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมอนันดาฯ ถึงเลือก “น้าค่อม” นั่นก็เป็นเพราะ คาแรคเตอร์ของ KOL คนนี้มีความเป็นศิลปินที่เก่งมีความสามารถ สร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับทุกคน ที่สำคัญคือ ให้ความสำคัญกับการทำงานและการใช้ชีวิต Live, work and play ได้อย่างลงตัว เป็นตัวอย่างของคนรุ่นใหม่ที่ไม่ได้มีข้อจำกัดเรื่องเจเนเรชั่น เพราะไม่ว่าจะวัยไหนรุ่นไหนทุกคนก็ชื่นชอบ “น้าค่อม” กันทั้งนี้ ถือเป็นศิลปินที่โด่งดังในทุกยุค แต่มากไปกว่านั้น การกลยุทธ์การทำ Collaboration ที่ดีและประสบความสำเร็จได้ ทั้งสองฝั่งจะต้องมี Brand association ที่คล้ายกันถึงจะไปด้วยกันได้ และถ้าถามว่าอะไรที่ “น้าค่อม” และ “อนันดาฯ” มีจุดที่เชื่อมโยงถึงกัน ก็คือเป้าหมายในการสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับผู้คนนั่นเอง ซึ่งก่อนหน้านี้เอง อนันดาฯ ก็เคยจัดแคมเปญ #KeepSmiling เปลี่ยนวันใหม่ที่ตัวเรา พร้อมมอบรอยยิ้มให้ตัวเองในทุกเช้า เพื่อส่งมอบความสุขให้ชาวเมืองเมื่อปลายปีที่แล้ว ที่สำคัญคือ อนันดาฯ อยากให้ “น้าค้อม” เป็นเสมือนผู้เชื่อมต่อการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและเป็นตัวกระตุ้นนำไปสู่การขายให้กับแบรนด์ได้ด้วย

นอกจากนี้ เบื้องหลังไอเดียแคมเปญ “อนันดา x น้าค่อม” ส่วนหนึ่งก็เพื่อกระตุ้นให้อุตสาหกรรมอสังหาฯ กลับมาคึกคักอีกครั้งในช่วงต้นปี แต่มากไปกว่านั้นก็เพื่อช่วยลดภาระผ่อนให้กับลูกค้า ประคองสภาพคล่องในสถานการณ์ที่เศรษฐกิจอยู่ในช่วงฟื้นตัว ที่สำคัญคือ ยังเป็นครั้งแรกที่เปิดให้ผ่อนได้นานมากที่สุดถึง 36 เดือน โดยมีทั้งหมดมากถึง 26 โครงการ ไม่ว่าจะเป็น คอนโด บ้าน และทาวน์เฮาส์ อาทิโครงการ Mobi Bangsue, Mobi Asoke, Mobi Wongsawang, Ideo New Rama9, Ideo Ratchada Sutthisan, Unio Seri Thai, Unio Sukhumvit 72 phase 2 และ Unio H Tiwanon เป็นต้น ราคาเริ่มต้น 1.19 – 13 ล้านบาท และยังคงจุดแข็งที่สำคัญคือโครงการใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสะดวกคล่องตัว ตอบโจทย์คนเมืองที่บาลานซ์ทั้งการทำงานและไลฟ์สไตล์ได้เป็นอย่างดี เรียกว่าเป็นการทุบแบบไม่ยั้งจัดโปรแบบซินเซียตรงไปตรงมาเพื่อผู้บริโภคโดยแท้จริง

สำหรับตัวหนังโฆษณาที่เพิ่งปล่อยออกมาล่าสุด มีความสนุกสนาน ถูกใจสายฮา เน้นสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ซึ่งครีเอทงานออกมาได้น่าสนใจถูกใจคนไทยดูแล้วสร้างความจดจำได้ง่าย ที่สำคัญคือ มีความตรงไปตรงมา พูดตรงๆ สไตล์น้าค่อม เช่นเดียวกับแคมเปญที่จัดหนักให้ผู้บริโภคทั้ง 26 โครงการ ผ่อนให้นานถึง 36 เดือนจัดแคมเปญกันแบบตรงๆ ไม่ต้องอ้อมค้อม ทำให้ผู้ชมเข้าใจและเข้าถึงได้ง่ายมากที่สุด เรียกว่าเป็นกลยุทธ์การ Collaboration แนวใหม่สู่โปรโมชั่นที่สร้างกระแสให้กับวงการอสังหาฯ ที่น่าสนใจทีเดียว

 

สำหรับคนที่สนใจโครงการสามารถเข้าไปดูและลงทะเบียนได้ที่ https://anan.ly/3u8GTab จำกัดสิทธิ์ถึง 31 มีนาคมนี้ เท่านั้น

รายละเอียด Campaign:

https://www.ananda.co.th/th/promotion-detail/anandaxnakom-free-36months

https://www.ananda.co.th/th/promotion-detail/anandaxnakom-free-36months-conditions


  • 7.7K
  •  
  •  
  •  
  •