จากญี่ปุ่นสู่ไทย #ณเดชน์อินอะไร อินไดแก้ แอร์ไดกิ้น

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

nadech-hl

แอร์ไดกิ้น ทุ่มงบ 120ล้านบาท เปิดตัวพรีเซนเตอร์ใหม่ ณเดชน์ คูกิมิยะ พร้อมปล่อย TVC และคำถามสุดคูล ฮือฮาในโลกโซเชียล #ณเดชน์อินอะไร

หลังจากที่ แอร์ไดกิ้น เปิดตัวพรีเซนเตอร์ใหม่ “ณเดชน์ คูกิมิยะ” นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี แถมขี้เล่น ขวัญใจชาวไทย ภายใต้สโลแกน ผู้นำแนวความคิดความเย็นสบายจากญี่ปุ่นสู่ไทย เพื่อเป็นการปรับภาพลักษณ์ให้ชัดเจนขึ้นว่า แบรนด์แอร์ไดกิ้นเป็นผู้นำด้านระบบปรับอากาศจากญี่ปุ่นเพื่อคนไทย โดยใช้ ณเดชน์ เป็นสื่อเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในวงกว้าง

การที่ ณเดชน์เป็นนักแสดงอารมณ์ดี ขี้เล่น ติดดิน จับต้องได้ มีฐานแฟนคลับทั่วประเทศ และ เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจในเทคโนโลยีที่ทันสมัยและรักษาสิ่งแวดล้อม ณเดชน์จึงสะท้อนภาพลักษณ์ของแอร์ไดกิ้นได้เป็นอย่างดี ซึ่งแอร์ไดกิ้นต้องการสื่อให้ภาพลักษณ์ของแอร์ไดกิ้นเป็นแบรนด์ที่ อารมณ์ดี ขี้เล่น ติดดิน ชาวบ้านจับต้องได้ เหมือนที่ณเดชน์เป็น และยังนำนวัตกรรมจากญี่ปุ่นมาสู่ไทย

แต่ทางแอร์ไดกิ้นก็มีโจทย์ยากพอตัวอยู่เรื่องหนึ่ง คือเนื่องจากณเดชน์เป็นพรีเซนเตอร์สินค้าหลายแบรนด์ ทางแบรนด์ต้องทำอย่างไรให้ผู้คนจดจำณเดชน์กับแอร์ไดกิ้นได้เป็นอย่างดี

ซึ่งตอนนี้ทางโลกโซเชียลได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก ทาง MarketingOops ต้องขอปรบมือให้กับทีมงานการตลาดและครีเอทีพของแอร์ไดกิ้น ที่วางกลยุทธ์การสื่อสารออกมาได้แหวกแนว ปล่อยทีเซอร์ ที่มีข้อความสื่อสารออกไปตามสื่อต่างๆทั้ง บิลบอร์ด วิทยุ แบนเนอร์ในเว็บไซต์ รวมถึงคลิปวีดีโอตามเว็บไซต์ยอดนิยมว่า จากญี่ปุ่นมาไทย#ณเดชน์อินอะไร เพื่อสร้างความสงสัย และกระแสตอบรับดีมาก เพราะเว็บบอร์ดต่างๆได้มีการนำรูปป้ายบิลบอร์ดไปโพสและเชิญชวนทายกันว่า ณเดชอินอะไร เมื่อมีการเฉลยว่า ณเดชน์อินไดแก้ แอร์ไดกิ้น คนที่พอได้ฟังส่วนหนึ่งจะอมยิ้ม ส่วนหนึ่งอาจจะรู้สึกคิดได้ไง แต่ที่แน่ๆ คนที่เห็น ad นี้ได้มีการจดจำณเดชกับแบรนด์แอร์ไดกิ้นได้เป็นอย่างดี นับว่าเป็นการเล่นคำถาม คำผวนที่ดูสนุก อารมณ์ดี ขึ้เล่น สามารถนำไปเล่นกับเพื่อนๆ ได้เลย และเป็นการสื่อถึงคาแรกเตอร์แบรนด์แอร์ไดกิ้นได้เป็นอย่างดี

ทางทีมงาน MarketingOops ได้ลองกับทีมงานด้วยคำถามนี้ #ณเดชน์อินอะไร  และพอเฉลยคำตอบ ณเดชน์อินไดแก้ แอร์ไดกิ้น ทุกคนถึงกับ อมยิ้ม ขำก๊าก กันเลยทีเดียว และทุกคนสามารถจดจำคำถามและคำตอบได้เลยในครั้งเดียว คำถามที่อยู่ในหัวต่อมาคือ ใครคิด และ คิดได้ไง … มันเจ๋ง…มาก นับว่าทีมงานครีเอทีพและการตลาดของแอร์ไดกิ้นได้แก้โจทย์นี้ได้เพื่อให้ผู้คนจดจำณเดชน์ ที่เป็นหนุ่มอารมณ์ดี ขี้เล่น จับต้องได้ สื่อไปถึงแอร์ได้กิ้นได้อีกด้วย

111435811620464

11S__6578191

ส่วนโฆษณาชุดใหม่ของแอร์ไดกิ้นที่มี ณเดชน์ เป็น พรีเซนเตอร์ออกอากาศทางโทรทัศน์ ในชื่อชุด “ Innovating Premium Lifestyle” เริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 1 กค 58 เป็นต้นไป

httpv://youtu.be/EHoCAx1BkMs

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •