ไดเร็คเอเชีย ทุ่มงบการตลาด 130 ลบ. ดันแบรนด์ขึ้น Top 10 ภายในปีนี้

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

 

Edip-Chonticha--700

หลังจากเปิดดำเนินธุรกิจในไทยมาตั้งแต่ปี 2013 ล่าสุด DirectAsia เผยผลสำเร็จที่เกิดขึ้นในปีที่ผ่านมา ตอนนี้ DirectAsia ก็ขึ้นมาอยู่ใน Top 15 จากกลุ่มธุรกิจเดียวกัน 72 แบรนด์ มี Awareness เพิ่มขึ้น 37% ในส่วนของเว็บไซต์ มีผู้เข้าชม 1,628,000 ครั้ง และมีผู้ที่สนใจหรือขอข้อมูลเข้ามา 106,000 ราย ทำให้ในปีที่ผ่านมา DirectAsia มียอดขายเพิ่มขึ้น 500% หรือประมาณ 140 ล้านบาท โดยเป็นประกันชั้น 1 ถึง 80%

20160315_140357-700

และในโอกาสเดียวกันนี้ DirectAsia ก็ได้เปิดตัวผู้บริหารใหม่ คุณอีดิป โอคูร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไดเร็คเอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า นอกจากยอดขายที่เพิ่มขึ้นกว่า 500% แล้ว บริษัทฯ ยังกวาดอีก 8 รางวัลด้านการบริการและการตลาด และสำหรับในปีนี้ DirectAsia ได้ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 300 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วเท่าตัว ตั้งเป้าจำนวนกรมธรรม์ลูกค้าต่อประกันไว้ที่ 11,000 ฉบัน และลูกค้าใหม่ 25,000 ฉบับ

ถึงแม้ภาพรวมตลาดยานยนต์ในบ้านเราปีนี้จะไม่เติบโตมากนัก แต่ถ้ามองภาพรวมตลาดในปัจจุบันก็ถือว่าใหญ่มาก เมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ในเอเชีย บริษัทฯ ได้เล็งเห็นถึงโอกาสในการทำตลาด จึงตั้งเป้าที่จะขึ้น Top 10 แบรนด์ผู้นำเสนอประกับรถยนต์ให้ได้ภายในสิ้นปีนี้

ถ้าเป้าปีนี้ฟังดูเยอะแล้ว ในปี 2020 DirectAsia ตั้งเป้าเบี้ยประกันรวมไว้ที่ 5,000 ล้านบาท และมีลูกค้า 500,000 รายทั้วไทย หากถามว่าจะมีความเป็นไปได้มากแค่ไหน ผู้บริหารใหม่ของDirectAsia กล่าวว่า เราจะใช้กลยุทธ์เพื่อสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่ง และขยายไปทั่วประเทศ และในอนาคตก็อาจจะมีประกันอื่นๆ นอกจากรถยนต์เพิ่มขึ้นด้วย แต่ทั้งนี้ ก็ยังเป็นแผนระยะยาว

ทิศทางการทำตลาดในปีนี้

คุณชลธิชา แสงพันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ไดเร็คเอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า บริษัทฯ ได้วางงบการตลาดไว้ที่ 130 ล้านบาท เน้นสร้างความไว้วางใจ ให้ลูกค้าเป็นหัวใจสำคัญ และได้ประโยชน์มากที่สุด โดยจะยังคงรักษาจุดแข็งด้านงานบริการ Customer Care Champion ตอนนี้มีทั้งสิ้น 44 คน ทำงานตลอด 7 วัน มีหน้าที่ให้คำปรึกษา ไม่ยัดเยียดขาย ส่วนแผนกเคลมก็มี 25 คน และทั้งสองส่วนก็มีแผนจะเพิ่มอีก นอกจากนี้ บริษัทฯ ก็จะสำรวจ และวิจัยพฤติกรรมของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำข้อมูลมาพัฒนาแผนประกันต่อไป ในส่วนของกลุ่มเป้าหมายในปีนี้ ก็ยังไม่แตกต่างจากปีที่แล้วมากนัก ยังคงเน้นที่เขตกรุงเทพฯ ผู้ใช้รถที่มีอายุระห่าง 25-55 ปี

งบลงทุนสูง ทำอย่างไรให้ถึงจุดคุ้มทุน

หลายๆ คนอาจมองว่า DirectAsia ใช้งบลงทุนค่อนข้างสูง ในขณะที่สินค้า/บริการก็มีราคาต่ำกว่าที่อื่น (จากแคมเปญในปีที่แล้ว “การันตีราคาดีที่สุด” ถ้าลูกค้าเจอที่อื่นที่มีราคาถูกกว่า สามารถรับส่วนต่างเงินคืนได้ทันที) ข้อได้เปรียบของ DirectAsia ก็อยู่ที่ จำนวนสาขาที่มีไม่เยอะ ทำให้ลดต้นทุนในส่วนนี้ไปได้ แม้จะมีคู่แข่งด้านประกันภัยออนไลน์เพิ่มขึ้น เมื่อเทียบกับคู่แข่งแล้ว DirectAsia ก็ยังได้เปรียบในเรื่องงานบริการ

ในมุมมองของผู้บริโภค บางคนจะเลือกที่คุณภาพเป็นหลัก บางคนจะมองที่ความคุ้มค่า ซึ่งการเลือกซื้อประกันก็มักจะเป็นปัญหาที่ถกเถียงกันในครอบครัว เพราะความคุ้มครองบางอย่างก็มากเกิดความจำเป็น ถ้าคุณเป็นลูกค้าของ DirectAsia คุณจะเลือกความคุ้มครองได้ตามต้องการ และแคมเปญใหม่ในปีนี้ “การันตีซ่อมที่ไหนก็ได้ ตามใจคุณ” ลูกค้าจะเลือกอู่ได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะซ่อมห้าง อู่ในเครือ และยังการันตีงานซ่อมของอู่ในเครือกว่า 200 แห่งทั่วประเทศ

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •