ดันยอดขายรถมือสองในยุคนี้ไม่ใช่เรื่องยาก กับแพลตฟอร์ม “DRIVE Connect Platform” ที่ช่วยให้เต็นท์รถมือสองเข้าถึงลูกค้าได้ง่าย ผ่านช่องทางออนไลน์

  • 5.6K
  •  
  •  
  •  
  •  

“ตลาดรถยนต์มือสอง” เป็นตลาดรถยนต์ที่มีความสำคัญไม่แตกต่างไปจากรถใหม่ป้ายแดง เนื่องจากมีอัตราการเติบโตควบคู่ไปกับตลาดรถใหม่ป้ายแดง ด้วยความโดดเด่นด้านราคาที่จับต้องได้มากกว่า อีกทั้งยังมีโปรโมชันที่ช่วยให้คนที่ต้องการมีรถยนต์สามารถเข้าถึงได้ง่าย ทั้งการออกรถโดยดาวน์ 0% หรือระยะเวลาการผ่อนนานกว่า 60 เดือน สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย

ดังนั้น เพื่อให้ผู้ประกอบการเต็นท์รถมือสองสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรง ธนชาตDRIVE โดยทีเอ็มบี | ธนชาต จึงได้เปิดตัว DRIVE Connect Platform” ที่ทำการตลาดผ่านทาง Facebook ภายใต้แพลตฟอร์มการทำตลาดออนไลน์ ทำให้การโฆษณาขายรถมือสองง่ายขึ้นและเข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้จริง ช่วยเพิ่มยอดขายให้กลุ่มธุรกิจเต็นท์รถมือสอง

ทั้งนี้กลุ่มผู้จำหน่ายรถยนต์มือสองหันมาให้ความสำคัญกับการตลาดออนไลน์ผ่าน Facebook มากขึ้น เนื่องจากสามารถวัดประสิทธิภาพและผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน ประกอบกับพฤติกรรมลูกค้าที่ซื้อรถยนต์มือสองเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งต้องการการมองหาเต็นท์รถมือสองที่สามารถตอบโจทย์ได้ตรงใจที่สุด

สำหรับเป้าหมายของ ธนชาตDRIVE พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนธุรกิจรถมือสองไปกับคู่ค้า เพื่อให้เติบโตอย่างมั่นคง และลูกค้าเต็นท์รถมือสองมีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น ตอกย้ำแนวคิด “เพราะเราเป็นมากกว่าสินเชื่อรถ…เพื่อให้ชีวิตคู่ค้าและลูกค้าดีขึ้น” 

โดย “DRIVE Connect Platform” จะเป็นเครื่องมือการตลาดที่มีประสิทธิภาพสูง โดยร่วมกับ Facebook ประเทศไทย เพื่อนำเสนอการทำตลาดออนไลน์ที่จะมัดใจลูกค้าได้ง่ายขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่มีการสร้างรูปแบบบัญชีโฆษณา หรือจัดการแคมเปญออนไลน์ผ่าน Facebook Ads ได้ง่ายๆ เพียงคลิกเดียว

จุดเด่นของ DRIVE Connect Platform ประกอบไปด้วย 5 ฟีเจอร์หลัก ที่มีจุดเด่นทั้งในเรื่อง Smart Automation ระบบปฏิบัติการอัจฉริยะที่รวมเครื่องมือด้านการตลาด และเครื่องมือบริหารจัดการหน้าร้าน รวมถึงระบบคลังสินค้าออนไลน์ ช่วยให้ผู้ประกอบการรถยนต์มือสองสามารถจัดกลุ่มรถแยกตามแบรนด์รถ รุ่นรถ ปีรถ สีรถ และราคาที่ต้องการขาย

 

รวมถึงจัดกลุ่มรถยนต์ตามเซ็กเม้นต์ เช่น รถกระบะ รถเก๋ง และ SUV แถมยังมีเครื่องมือเพื่อการโฆษณาที่ช่วยแสดงโฆษณาอัตโนมัติ หรือปล่อยโฆษณาในเวลาที่ใช่กับสินค้าที่ชอบสอดคล้องกับสิ่งที่ลูกค้ากำลังต้องการเห็น

Data Analytics นอกจากเรื่องการจัดหมวดหมู่แล้ว ยังสามารถวิเคราะห์ฐานข้อมูลลูกค้า ช่วยให้ผู้ประกอบการเต็นท์รถมือสองสามารถเข้าใจผู้ซื้อรถมากขึ้น พร้อมวิเคราะห์ข้อมูลความต้องการของลูกค้าล่วงหน้า ช่วยวางแผนการลงโฆษณาได้แม่นยําและมีประสิทฺธิภาพมากขึ้น

Cost-Effectiveness ช่วยให้ผู้ประกอบการเต็นท์รถมือสองสามารถคำนวณค่าใช้จ่ายได้อย่างตรงจุด โดยเพิ่มประสิทธิภาพการลงทุนด้วยระบบ AI ซึ่งเป็นการดูแลโฆษณาตลอด 24 ชั่วโมง ช่วยเฟ้นหาลูกค้าที่ตรงกลุ่มเป้าหมายที่สุด ทำให้เจ้าของเต็นท์รถมือสองสามารถใช้เงินทุนได้เต็มประสิทธิภาพและสามารถลดต้นทุนในการทําโฆษณาลงได้ถึง 30%

Lead Management System ระบบแจ้งเตือนเพื่อติดตามลูกค้า ช่วยให้สามารถวัดผลการดำเนินงานได้ ด้วยการบริหารจัดการลูกค้าเป้าหมายโดยยึดค่าใช้จ่ายแบบ Real-time และสุดท้ายคือ Intelligence Dashboard ช่วยให้สรุปภาพรวมของแคมเปญโฆษณาสะท้อนทุกมิติ เพื่อให้ผู้ประกอบการเห็นภาพรวม ช่วยให้ง่ายต่อการจัดการระบบต่าง ๆ และสามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ Facebook ยังมีการจัดอบรมการใช้เครื่องมือทางการตลาดของ Facebook เพื่อช่วยเสริมทักษะด้านดิจิทัลให้กับดีลเลอร์เต็นท์รถของธนชาตDRIVE อีกด้วย

DRIVE Connect Platform” จึงเป็นเครื่องมือที่เข้าใจพฤติกรรมและความต้องการของผู้ซื้อรถยนต์มือสองที่ต้องการซื้อรถยนต์มือสองจริง ช่วยคาดการณ์ วิเคราะห์ และประเมินผลจากพฤติกรรมของผู้ซื้อได้อย่างแม่นยำและรวดเร็วฉับไว ทำให้ผู้ประกอบการรถยนต์มือสองสามารถเสนอขายสินค้าได้ตรงกับที่ลูกค้าต้องการมากที่สุด ช่วยสร้างประสบการณ์การซื้อให้ตรงใจลูกค้ามากขึ้น

ขณะเดียวกัน ระบบยังช่วยบริหารจัดการด้านการตลาดได้เหมือนทีมการตลาดที่เชี่ยวชาญทำงานอยู่ในองค์กร คาดว่า DRIVE Connect Platform จะผลักดันให้ตลาดรถยนต์มือสองเติบโตขึ้นอย่างมาก ช่วยกระตุ้นให้เกิดการซื้อขาย สร้างยอดขายในตลาดรถยนต์มือสอง ได้มากกว่า 3,000 ล้านบาท และจะส่งผลให้ยอดสินเชื่อของธนชาตDRIVE เพิ่มขึ้นกว่า 10%

ผู้ประกอบการรถยนต์มือสองที่สนใจร่วมโครงการของ DRIVE Connect Platform สามารถลงทะเบียนสมัครได้แล้ววันนี้ที่ http://bit.ly/driveconnectplatform

ขณะที่ลูกค้าของธนชาตDRIVE สอบถามเพิ่มเติมได้ที่เจ้าหน้าที่เช่าซื้อที่ดูแลผู้ประกอบการรถยนต์มือสอง


  • 5.6K
  •  
  •  
  •  
  •