มาฟัง Guru เพื่อรู้อนาคต ส่องเทคโนโลยีใหม่เห็นเทรนด์ก่อนใคร โอกาสชนะใสๆ ในโลกธุรกิจ

  • 467
  •  
  •  
  •  
  •  

KV-01-01

เพราะเทคโนโลยีก้าวล้ำไปอย่างมาก จนก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง (Big Change) ในหลากหลายธุรกิจที่เรามักจะเรียกกันว่า Disruption หลายธุรกิจจึงต้องปรับตัวเพื่อก้าวให้ทันเทคโนโลยี ใครรู้เทรนด์เทคโนโลยีได้ก่อนย่อมหมายถึงความได้เปรียบของการแข่งขันในยุคที่ประเทศไทยขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี

โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาครัฐที่วางเป้าให้เทคโนโลยีมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศภายใต้แนวคิด “Thailand 4.0” ซึ่งหน่วยงานที่มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งจึงหนีไม่พ้น สำนักงานพัฒนาธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ สพธอ. (ETDA) ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นหัวเรือสำคัญในการพัฒนาองค์ความรู้ให้กับผู้ประกอบการไทยในด้านเทคโนโลยี นอกจากองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีที่จะนำไปใช้กับภาคเอกชนแล้ว ยังสามารถนำมาใช้กับหน่วยงานภาครัฐเพื่อให้สามารถปรับสภาพองค์กรไปตามการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี

KV

 

ETDA เบื้องหลังความสำเร็จ ของผู้ประกอบการยุคใหม่

ตลอดระยะเวลา 8 ปีกับหน้าที่หลักของ ETDA ในการส่งเสริมการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ให้เติบโตอย่างมั่นคงและปลอดภัยทัดเทียมกับผู้นำในภูมิภาคอาเซียน เพื่อแสดงถึงความพร้อมต่อการดำเนินงานในอนาคต รวมทั้งเสริมสร้างองค์ความรู้ ถ่ายทอดประสบการณ์และแนวทางปฏิบัติที่ดีในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้เพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจแก่ประเทศ เพิ่มศักยภาพแก่ผู้ประกอบการและสร้างงานให้กับประชาชน ตลอดจนเตรียมตัวรองรับการเปลี่ยนแปลงและก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลและสังคมยุคใหม่

ปีนี้ ETDA ก้าวสู่ปีที่ 8 และได้จัดงาน “Future Economy and Internet Governance : Big Change to Big Chance” เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้ประกอบการ เจ้าของธุรกิจและเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการมองไปในโลกอนาคตที่เทคโนโลยีสุดล้ำเกิดขึ้นใหม่อย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมวาร์ปไปสู่อนาคตเพื่อรู้ทางเลือกทางรอดของธุรกิจในยุคดิจิทัลและเตรียมรับมือการเปลี่ยนแปลงของโลก โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 23-25 กรกฎาคม 2561 นี้

 

3 โซนสำคัญ ได้ทั้งรู้ ดู คิด เผยเคล็ดลับสำคัญธุรกิจยุคใหม่

เท่าที่ทราบมา ภายในงานจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลัก ประกอบไปด้วยส่วนของ Big Influencer Talk ที่ได้วิทยากรระดับจาก Big Name ในแวดวงดิจิทัลทั่วโลกผ่านมุมมองอนาคตในเรื่องของ Future Economy & Internet Governance ทั้งบนเวที Main Stage และ Mini Stage นอกจากนี้ยังได้จัดปาฐกถาพิเศษ Future Economy & Internet Governance : เศรษฐกิจอนาคตและธรรมาภิบาลอินเทอร์เน็ต โดย พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และ The Key Success Factors of Future Economy โดย ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รมว.กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

KV2

ส่วนของ Big Exhibition & Showcase จะเป็นส่วนของการรับรู้เทรนด์และเทคโนโลยีใหม่ๆ จากหน่วยงานและองค์กรชั้นนำทั่วโลก และส่วนของ Big Press Conferences การประกาศความร่วมมือระหว่างภาคส่วนสำคัญเพื่อร่วมขับเคลื่อน Thailand 4.0 โดยไฮไลท์สำคัญคือการจัดโซน ETDA Pavilion ขึ้นเพื่อแสดงผลงานและโครงการที่สำคัญที่ ETDA ได้ดำเนินการที่ผ่านมาในระดับประเทศ ไม่ว่าจะเป็น Cybersecurity Park, e-Commerce Park, Digital Tourism, Durian Platform, Digital Content และ National Digital ID

KV1

และยังมีโซนของผู้สนับสนุนและพาร์ทเนอร์ทั้งจากไทยและต่างประเทศ ได้เตรียมนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่น่าสนใจชนิดที่เรียกได้ว่าเป็นเหมือนการเปิดตัวครั้งแรกของโลก ทั้งทางด้าน Cybersecurity, e-Commerce, และ Digital Technology

 

ได้งานตรงใจ ได้คนที่เหมาะ แบ่งปันประสบการณ์ทั้ง 2 ด้าน

สำหรับน้องๆ นักศึกษาที่จบใหม่และบุคคลทั่วไปที่กำลังมองหางานในบริษัทชั้นนำ ในงานนี้ยังได้จัดโซน Job Matching ในรูปแบบของ Job Fair เพื่อเปิดโอกาสให้สามารถสมัครงานในธุรกิจ Digital Technology, Big DATA, e-Commerce, Cybersecurity, Digital Financial, Internet และอื่นๆ อีกมากมายได้ทันที ซึ่งตลาดยังมีความต้องการบุคลากรที่มีทักษะอีคอมเมิร์ซและดิจิทัลเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรม Workshop สำหรับให้ความรู้เพื่อพัฒนาธุรกิจและบุคลากรเฉพาะด้านด้วย

Slide9

และเพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้รับความรู้ด้านเทคโนโลยีอย่างครบถ้วน ภายในงานจึงมีโซน Knowledge Sharing Class ด้วยการจัดให้มีเวทีสัมมนาระดับนานาชาติที่มีผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีดิจิทัลจากทั่วทุกมุมโลกมาร่วมแบ่งปันและแชร์ประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีดิจิทัลมากมาย เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับโลกแห่งอนาคต โดยได้รับเกียรติจาก Keynote สำคัญทั้งตัวแทนภาครัฐและภาคเอกชน เช่น โรหิต ไก (Rohit Ghai) ประธานบริษัท RSA ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทเดลล์เทคโนโลยีส์ (Dell Technologies) ที่มีชื่อเสียงทั่วโลก จะมาแชร์ประสบการณ์ในหัวข้อ Cybersecurity Next: Managing Digital Risk in the New Era

ขณะเดียวกันยังได้เปิดเวทีสาธารณะเพื่อร่วมรับฟังข้อคิดเห็น (Public Hearing) ในร่างกฎหมายสำคัญ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลในอนาคต รวมทั้งการทำปฏิญญาความร่วมมือสู่ความพร้อมของธุรกิจไทยในเรื่อง GDPR

Slide6

ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในงาน “Future Economy and Internet Governance : Big Change to Big Chance” งานเดียวที่จะได้เรียนรู้และปรับตัวสู่โลกอนาคต ตามพันธกิจที่สำนักงานพัฒนาธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ สพธอ. (ETDA) ตั้งเป้าหมายไว้ อย่าลืมงานจัดขึ้นในวันที่ 23-25 กรกฎาคม 2561 นี้ ตั้งแต่เวลา 10:00-20:00 น. ที่รอยัลพารากอนฮออล์ ชั้น 5 สยามพารากอน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.etda.or.th/bigchange2018,FACEBOOK: ETDA Thailand

หรือลงทะเบียนเข้าร่วมงาน www.zipeventapp.com/e/Big-Change-2018


  • 467
  •  
  •  
  •  
  •