103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

ฟอร์ด ประเทศไทย เดินหน้าเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยส่วนแบ่งการตลาดครึ่งปีแรกเติบโตถึง 26 เปอร์เซ็นต์

posted by  143 views

ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศยอดขายครึ่งปีแรกของปี 2559 ซึ่งเติบโตขึ้นถึง 26 เปอร์เซ็นต์ จากปีที่ผ่านมา โดยมียอดรวม 18,032 คัน ด้วยแรงหนุนจากความตอบรับของรถกระบะเกิดมาแกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ และ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจ้าของรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2558 ที่มีอย่างต่อเนื่อง

ในขณะที่สถานการณ์อุตสาหกรรมยานยนต์ในช่วงครึ่งปีแรกหดตัว 0.6 เปอร์เซ็นต์ ฟอร์ดกลับเดินหน้าเติบโตอย่างต่อเนื่องมากกว่าอุตสาหกรรมยานยนต์ ทำให้ส่วนแบ่งการตลาดโดยรวมของฟอร์ดประเทศไทยในครึ่งปีแรกเพิ่มสูงขึ้นและครองส่วนแบ่งตลาดที่ 4.9 เปอร์เซ็นต์

Ford-1

“รถยนต์คุณภาพระดับโลกอย่าง ฟอร์ด เรนเจอร์ และ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ได้สร้างความนิยมให้กับผู้บริโภคทั่วประเทศ ทั้งยังเป็นแรงจูงใจหลักในการดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ มาสู่โชว์รูมของเรา” นางสาวยุคนธร วิเศษโกสิน กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว “ด้วยการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีอัจฉริยะอันล้ำสมัย เพื่อความความสะดวกสบายและความปลอดภัย ผนวกกับเครื่องยนต์อันทรงพลังและประหยัดน้ำมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงทำให้รถฟอร์ดได้รับการยอมรับและเป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มลูกค้ามากขึ้นเรื่อยๆ”

รถกระบะเกิดมาแกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ ยังคงครองตำแหน่งรถฟอร์ดที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย ด้วยยอดขายครึ่งปีแรกสูงถึง 13,374 คัน โดยฟอร์ด เรนเจอร์ มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 8.3 เปอร์เซ็นต์ เติบโตขึ้น 31 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับครึ่งปีแรกในปีที่ผ่านมา ซึ่งมีการเติบโตสูงกว่าตลาดรถกระบะซึ่งเติบโตเพียง 2.6 เปอร์เซ็นต์

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ยังได้ร่วมสร้างความสำเร็จอย่างแข็งแกร่งให้กับฟอร์ดในช่วงครึ่งปีแรก ด้วยยอดขาย 3,188 คัน พร้อมครองส่วนแบ่งการตลาดรถเอสยูวีขนาดกลางที่ 9.9 เปอร์เซ็นต์

ด้วยการผสมผสานกันอย่างลงตัวของสมรรถนะและประสบการณ์การขับขี่ที่สะดวกสบายอย่างเหนือชั้น เพื่อความคล่องตัวสำหรับทุกการขับขี่บนท้องถนน จึงทำให้ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เป็นผู้นำในเซกเมนต์รถยนต์เอสยูวีขนาดกลางที่การันตีด้วยรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2558 (Thailand Car of the Year 2016) ซึ่งจัดโดยสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.)

Ford-2

เมื่อเร็วๆ นี้ ฟอร์ดยังได้เปิดตัว ฟอร์ด โฟกัส อีโค่บูสท์ เทอร์โบ ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์อีโค่บูสท์ขนาด 1.5 ลิตร ซึ่งคาดว่าจะช่วยเสริมความเข้มแข็งให้กับฟอร์ดได้ในช่วงครึ่งปีหลัง

ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ที่มาพร้อมกับนิยาม “แรง…แซงทุกคำท้า” จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะมากมาย รวมทั้งยังเป็นรถฟอร์ดรุ่นแรกที่มาพร้อมระบบเชื่อมต่อการสื่อสารด้วยเสียงซิงค์ 3 (SYNC 3)

“เราคาดหวังว่า ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ จะมาช่วยเสริมสร้างความสำเร็จและสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ฟอร์ดในครึ่งปีหลัง เช่นเดียวกับ เอคโค่สปอร์ต และ เฟียสต้า ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่สามารถรองรับน้ำมันแก๊สโซฮอลล์ E85” นางสาวยุคนธร กล่าว

กลยุทธ์การเติบโตของฟอร์ดยังรวมถึงความมุ่งมั่นในการสร้างประสบการณ์การใช้บริการอันน่าประทับใจให้แก่ลูกค้า และการขยายเครือข่ายศูนย์บริการในเขตพื้นที่หลักทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ฟอร์ดได้เปิดตัวโชว์รูมและศูนย์บริการฟอร์ด จ.เจริญ ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นศูนย์บริการหลังการขายแบบครบวงจรแห่งที่สองของฟอร์ดในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

“นอกเหนือจากการขยายเครือข่ายศูนย์บริการเพื่อให้ลูกค้าทั่วประเทศสามารถเข้าถึงแบรนด์ฟอร์ดได้อย่างสะดวกและง่ายดายกว่าเดิมแล้ว ฟอร์ดยังคงเดินหน้ายกระดับประสบการณ์การให้บริการและความสะดวกสบายให้กับลูกค้าทุกท่าน ซึ่งครอบคลุมการขยายเวลาการให้บริการตลอดทั้งสัปดาห์ ตลอด 7 วัน ทั้งในเขตกรุงเทพมหานครและพื้นที่ปริมณฑล” นางสาวยุคนธร กล่าวเสริม

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops!

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


four + = 12

Recent Posts

Facebook