King Power ดันผลิตภัณฑ์ไทยสู่สากลผ่านคอลเลคชั่น INDIGO II ของสโมสรเลสเตอร์ซิตี้

  • 7.3K
  •  
  •  
  •  
  •  

kingpower

กล่าวกันว่าสินค้าของไทย โดยเฉพาะสินค้าที่เป็นวิถีชุมชนเป็นที่ต้องการของตลาดโลก หากแต่สินค้าไทยเหล่านั้นกลับไม่สามารถออกไปสู่ตลาดโลกได้ เนื่องจากขาดช่องทางในการจัดจำหน่ายหรือช่องทางที่ให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าได้ง่าย นั่นจึงทำให้สินค้าพื้นบ้านของไทยเข้าถึงตลาดโลกได้น้อยมาก แม้ความต้องการของตลาดจะมีมากก็ตาม

นั่นจึงทำให้ King Power มองเห็นคุณค่าของสินค้าไทย โดยเฉพาะสินค้าพื้นบ้านที่ขาดช่องทางในการกระจายสินค้าสู่ตลาดโลก จนเกิดเป็นโครงการ “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย” ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์และชุมชนบ้านนาขาม จังหวัดสกลนคร ด้วยการต่อยอดพัฒนาสินค้าให้ตอบโจทย์ตลาดต่างประเทศ

โดยเปิดตัวคอลเลกชันของที่ระลึกประจำสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ (Leicester City) ภายใต้ชื่อ “INDIGO (อินดิโก้)” ซึ่งเป็นการนำสินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่นของคนไทยอวดโฉมในระดับสากล คอลเลกชันนี้ทำจากผ้าสีย้อมคราม ที่เป็นผลิตภัณฑ์จากภูมิปัญญาชาวบ้านกลุ่มทอผ้าย้อมครามบ้านนาขาม จังหวัดสกลนคร พร้อม ผสมผสานดีไซน์และคัทติ้งแบบทันสมัย ก่อเกิดเป็นสินค้าของที่ระลึกที่มีเอกลักษณ์ทุกชิ้นสู่สายตาชาวโลก

King_Power_2 copy

ด้วยความสำเร็จของอินดิโก้อยาสงสวยงาม จึงเป็นที่มาในการเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดของสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ (Leicester City) ประจำปี 2019 ภายใต้ชื่อ “INDIGO II (อินดิโก้ ทู)ที่ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด ‘Nature is More’ สะท้อนความงดงามของธรรมชาติอันทรงคุณค่าผ่านภูมิปัญญาท้องถิ่นของคนไทย ผสานดีไซน์และคัทติ้งแบบร่วมสมัย ทว่ายังคงเอกลักษณ์ของผ้าสีย้อมครามไทยไว้อย่างงดงาม

ด้าน คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ชี้ว่า ความสำเร็จของ INDIGO คอลเลคชั่นแรกที่เปิดตัวไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมาที่ประเทศอังกฤษ คิง เพาเวอร์ จึงได้ร่วมพัฒนาคอลเลคชั่นสองกับชุมชนบ้านนาขาม จังหวัดสกลนคร, ทีมครูช่างศิลปหัตถกรรม ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ และทีมนักออกแบบของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์อย่างต่อเนื่อง

King_Power_3

ด้วยการเพิ่มลูกเล่น โดยหยิบโทนสีครามมามัดให้เป็นลายทางและใส่เทคนิคการไล่สี โดยยังคงคุณสมบัติเด่นของผ้าสีย้อมคราม ได้แก่ เป็นสีธรรมชาติ 100%, นุ่ม, ระบายอากาศได้ดี, สวมใส่สบายและใช้ได้หลากหลายโอกาส ทุกชิ้นผ่านการย้อมด้วยมือแบบดั้งเดิม ทั้งม้วน มัดและจุ่มในสีจนเกิดเป็นลวดลายเอกลักษณ์ที่งดงาม ประณีต และมีเสน่ห์เฉพาะตัว

INDIGO II มีสินค้าให้เลือกทั้งเสื้อยืดคอ กลมแขนสั้น, เสื้อสเวตเตอร์, เสื้อโปโลแขนสั้น, แจ็กเก็ต, แจ็กเก็ตแบบมีหมวก ผ้าพันคอ, หมวกแก๊ป, กระเป๋า, หมอนอิงและลูกฟุตบอลผ้า ความพิเศษของคอลเลคชั่นนี้คือการดีไซน์โดยทีมนักออกแบบจาก LCFC ประเทศอังกฤษได้ช่วยร่วมออกแบบให้สินค้ามีความโดดเด่นมากขึ้นเพื่อต่อยอดให้สินค้ามีคุณภาพการดีไซน์ทัดเทียมระดับโลก ราคาตั้งแต่ 690 – 2,190 บาท

King_Power_4 copy

โดยเตรียมวางจำหน่ายสินค้าตั้งแต่วันที่ 16 พย. 2561เป็นต้นไป ณ คิง เพาเวอร์ สาขารางน้ำ, พัทยา (ยกเว้นแจ็กเกต และเสื้อสเวเตอร์), ศรีวารี, ภูเก็ต และคิง เพาเวอร์ มหานคร (ยกเว้นลูกฟุตบอลผ้า) ภายในสนามบินดอนเมือง, สนามบินสุวรรณภูมิ, สนามบินภูเก็ต และที่ เดอะ ซิตี้ แฟนสโตร์ แอท คิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ (ยกเว้นแจ็กเกต, ผ้าพันคอ และหมวกแก๊ป)

King_Power_5 copy

#kingpowerthaipower #พลังคนไทย


  • 7.3K
  •  
  •  
  •  
  •