เพราะ E-Sports นั้นคือเรื่องจริงจัง LG เปิดตัวจอมอนิเตอร์สำหรับเกมเมอร์ พร้อมยกระดับการเล่นให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

  • 2.8K
  •  
  •  
  •  
  •  

[บทความนี้เป็น Advertorial]

วงการ E-Sport เป็นวงการที่เติบขึ้นเรื่อย ๆ และเป็นถืออีกหนึ่งตลาดน่าจับตามองที่สุดในปัจจุบัน คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา ภาพลักษณ์ของ ‘การเล่นเกม’ ในประเทศไทยนั้นเริ่มมีพัฒนาการในแง่บวกมากขึ้นเรื่อย ๆ จากสมัยก่อนที่แทบจะถูกจัดเป็นอีกหนึ่งสิ่งเสพติดที่มอมเมาเยาวชน มาสู่ยุคที่เราสามารถเห็นผู้คนทั่วไป เล่นเกมกันได้ทุกที่ มีการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องเกมเป็นอีกหนึ่งประเด็นทั่วไปในชีวิตประจำวัน

ตลาด ESport ตลาดที่เติบโตไม่หยุด เพราะเกมคือ กิจวัตรประจำวัน อีกอย่างของคนยุคใหม่

1

“ผู้บริโภคอยู่ที่ไหน แบรนด์ก็อยู่ที่นั่น” คำกล่าวนี้น่าจะเป็นคำอธิบายถึงภาพรวมของตลาด E-Sport ในบ้านเราได้เป็นอย่างดี เพราะในปัจจุบัน เราอยู่ในยุคที่คุณสามารถชวนใครมาเล่นเกมกับคุณก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นคุณลุงเพื่อนบ้าน เจ้าของร้านของชำ หรือป้าร้านข้าวแกง เพราะปัจจุบัน ‘การเล่นเกม’ ได้กลายเป็นกิจวัตรประจำวันของคนยุคนี้ไปเสียแล้ว อีกทั้งชาวเกมเมอร์ก็พึ่งได้เฮกันไปเมื่อกลางปีที่แล้ว กับการประกาศรับรอง E-Sports เป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาโดย กกท.

ภาพลักษณ์ของ เกมที่เปลี่ยนไป จากเรื่องเล่น ๆ สู่การเป็น Platform ที่มีคนประกอบอาชีพอย่างจริงจัง

ซึ่งจากวันนั้นสู่วันนี้ เราก็ได้เห็นข่าวคราวของการจัดงานแข่งขันเกมออนไลน์ต่าง ๆ ที่สนับสนุนการจัดแข่งโดยแบรนด์ดัง ๆ ต่าง ๆ นอกวงการเกมเกิดขึ้นอย่างเสมอ ที่สำคัญ จำนวนเงินรางวัลของแต่ละการแข่งขันนั้นก็ไม่ใช่จำนวนน้อยแล้ว ยิ่งในระดับสากล การแข่งขันรายการใหญ่ของบางเกมนั้นมีมูลค่าสูงถึง 660 ล้านบาทเลยทีเดียว ดังนั้นการเล่นเกมในยุคนี้ จึงไม่ใช่แค่เรื่องเล่น ๆ อีกต่อไป เพราะนี่คืออีกหนึ่งวงการที่คนสามารถสร้างประกอบอาชีพ สร้างรายได้กันอย่างจริงจัง

อุปกรณ์ Gaming Gear ไม่ใช่แค่ของเล่นราคาแพง แต่นี่คืออุปกรณ์กีฬาที่ช่วยพัฒนา Performance ของเกมเมอร์

2

แน่นอนว่าวงการเกมเติบโตและคึกคักขึ้นอย่างนี้ ตลาดของอุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่นเกมก็ต้องคึกคักขึ้นเป็นธรรมดา หลาย ๆ คนอาจจะมองว่า อุปกรณ์ในการเล่นเกมนั้นเป็นของฟุ่มเฟือย เป็นแค่ของเล่นราคาแพง แต่สำหรับเกมเมอร์แล้วนั้นอุปกรณ์เหล่านี้เปรียบเหมือนอาวุธในการต่อสู้ของพวกเขา ถ้าเราจับนักกีฬา E-Sports สองคนมาแข่งขันกัน โดยที่คนหนึ่งใช้ Gaming Gear กับอีกคนใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ธรรมดา เชื่อได้เลยว่าเราจะได้เห็นผลลัพธ์ที่แตกต่างกันราวกับว่าเราดูนักกีฬาฟุตบอลสองคนดวลแข้งกันแบบ 1-1 โดยที่คนนึงใส่รองเท้าแตะ ส่วนอีกคนสวมใส่สตั๊ดอย่างดี

3

เพราะอุปกรณ์สำหรับเกมเมอร์นั้น จะมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่เอื้อต่อการเล่นเกมมากกว่าอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ทั่วไป เช่น จอมอนิเตอร์ที่เก็บรายละเอียดได้กว้างกว่า เมาส์ที่มีปุ่มลัดสำหรับการกดสกิลพิเศษ หรือคีย์บอร์ดที่ตอบสนองต่อการกดไวเป็นพิเศษซึ่งในปัจจุบันเกือบทุกแบรนด์ IT ได้ทำผลิตสินค้าเฉพาะสำหรับเกมเมอร์กันเยอะขึ้นเรื่อย ๆ และมีการแข่งขันที่ดุเดือด

การบุกตลาด ESport ของ LG กับหน้าจอรุ่น Game Series Monitors

4

และแล้วก็ถึงคราวของผู้เล่นที่น่าจับมองอย่าง บริษัท แอลจี อีเล็คทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่เข้าร่วมสมรภูมิของตลาดอุปกรณ์ Gaming Gear ด้วยการเปิดตัวหน้าจอมอนิเตอร์รุ่นพิเศษสำหรับคอเกมตัวจริงโดยเฉพาะ Game Series Monitors 34UC79G ที่นอกจากจะมาในดีไซน์ที่ทันสมัยแล้ว ยังอัดแน่นด้วยไปด้วยนวัตกรรมล้ำสมัยมากมาย ที่พร้อมจะ ‘ยกระดับ’ การเล่นเกมให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

จอ IPSDisplay 34 นิ้ว ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นพิเศษมากมายในอัตราส่วน 21:9 Ultrawide

5

ขึ้นชื่อว่าจอ IPS นั้นก็การันตีได้ถึงความชัดและความสวยงามของภาพ แต่จอ Game Series Monitors นั้นไม่ใช่แค่ IPS ธรรมดา ด้วยความกว้าง 34 นิ้ว ที่มาในอัตราส่วน 21:9 Ultrawide และความคมชัดแบบ Full-HD นั้น ผสานด้วยอัตราการรีเฟรชภาพที่ 144Hz กับเทคโนโลยี Motion Blur และ เทคโนโลยี AMD FreeSyncTMที่จะช่วยให้เหล่าเกมเมอร์สามารถเข้าถึงรายละเอียดและเต็มอิ่มในทุกอรรถรสของการเล่นเกมมากขึ้นกว่าเก่า

Game Mode ลูกเล่นพิเศษที่เปรียบเสมือนอาวุธลับในการคว้าชัยชนะของเหล่าเกมเมอร์

6

นอกจากนวัตกรรมสุดอลังต่าง ๆ มากมายที่กล่าวไปในข้างต้น ทีเด็ดอีกอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้ของเจ้าหน้าจอ LGGame Series Monitors นี้ก็คือ ‘Game Mode’ ลูกเล่นพิเศษในการตั้งค่าหน้าจอ ที่สำหรับเกมเมอร์ตัวฉกาจแล้ว นี่อาจเป็นอาวุธลับที่ทำให้คว้าชัยชนะมาได้ง่ายขึ้นราวกับกดสูตรโกงเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Dynamic Action Sync ที่ช่วยตอบสนองการสั่งการแบบเรียลไทม์ Black Stabilizer ที่ทำให้เรามองเห็นได้ชัดแจ๋วแม้ในฉากที่มืด และ Crosshair ที่ช่วยให้การเล็งเป้านั้นแม่นยำและง่ายขึ้น

7

เป็นสินค้าบุกตลาดเกมเมอร์ที่น่าสนใจจริง ๆ นะครับ สำหรับ LGGame Series Monitors สำหรับคอเกมและนักกีฬา E-Sport ที่อยากลองยกระดับการเล่นเกมของตนด้วยการใช้จอมอนิเตอร์รุ่นนี้ สามารถไปทดสอบประสิทธิภาพหรือหาซื้อมาครอบครองกันได้แล้วตัวแทนจำหน่ายของ LG ในร้าน IT ชั้นนำทั่วกรุงเทพฯ และสำหรับผู้ที่ต้องการหาข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ http://www.lg.com/th/consumer-monitors/lg-34UC79G-B และสำหรับท่านที่ต้องการติดตามกิจกรรมใหม่ ๆ ของ LG สามารถติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/LG-Gaming-Monitor-389865414822522/

[บทความนี้เป็น Advertorial]


  • 2.8K
  •  
  •  
  •  
  •