สิ้นสุดการรอคอย… ของขวัญส่งท้ายปีสุด Limited Edition ที่ Nespresso ตั้งใจสรรค์สร้างไว้เพื่อคนพิเศษสำหรับคุณ

  • 9.1K
  •  
  •  
  •  
  •  

Nespresso_1

กาแฟหนึ่งแก้วในมือคุณ คือจุดสิ้นสุดกระบวนการอันยาวนานของเครื่องดื่มที่สร้างไลฟ์สไตล์และความสุนทรีย์ให้คนทั่วโลก เริ่มตั้งแต่เป็นเมล็ด จนมาสู่การบ่มรสชาติให้มีความเฉพาะตัว และในวันนี้เมล็ดกาแฟเดินทางมาสู่ยุคสมัยที่คอกาแฟหลายคนชงกาแฟดื่มเองในบ้านด้วยเครื่องชงกาแฟ โดยเฉพาะ ‘กาแฟแคปซูล’ เทรนด์ใหม่สำหรับคอกาแฟที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งในยุโรป อเมริกา และเอเชีย ด้วยรสชาติที่มีให้เลือกหลากหลาย บวกกับความหอม ความกลมกล่อม รสสัมผัสที่นิ่งเหมือนกันในทุกแก้วที่ได้ชงดื่ม เพราะเป็นการชงด้วยกาแฟสดเข้มข้นแบบแก้วต่อแก้ว อีกทั้งระดับราคาของเครื่องชงกาแฟในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลากหลายตามลักษณะการใช้งาน  บรรดาคอกาแฟจึงเริ่มหันมาลิ้มลองกาแฟแคปซูลกันเพิ่มมากขึ้นในทุกปี

หากดูจากแคมเปญโปรโมทผลิตภัณฑ์กาแฟแคปซูลในช่วงที่ผ่านมาจะเห็นชัดเจนว่า Nespresso เป็นแบรนด์กาแฟที่มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะรสชาติของกาแฟ ที่สามารถสร้างสรรค์ออกมาได้ไม่ซ้ำกันกัน 24 รสชาติ และเพิ่งไม่นานนี้ทาง Nespresso ได้เปิดตัวเครื่องชงกาแฟ รุ่นล่าสุดในบ้านเรา อย่าง Essenza Mini ซึ่งมีการดีไซน์ตัวเครื่องและราคาได้เหมาะกับผู้เริ่มต้นให้สามารถตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น และหากคุณเป็นคอกาแฟแคปซูลอยู่แล้ว คงทราบกันดีว่าช่วงปลายปี แบบนี้ Nespresso จะมีเซอไพรส์สนุกๆให้คอกาแฟได้ตื่นเต้นกันเป็นประจำทุกปี

Nespresso_2

แน่นอน…สำหรับปี 2017 Nespresso เปิดตัวกาแฟแคปซูล 3 รสชาติพิเศษเป็น Limited  Edition คอลเลคชั่น ‘Variations Confetto’ บ่มความเฉพาะตัวของรสชาติขึ้นจากขนมในวัยเด็ก 3 สูตร ซึ่งได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากทั้งคอกาแฟขาประจำและคอกาแฟหน้าใหม่  เริ่มกันที่สูตรแรก…  ‘Variations Confetto Licorice’ สูตรพิเศษจาก Nespresso ที่ให้สัมผัสกลิ่นหอมจากเครื่องเทศชะเอม เคล้ากับรสชาติเข้มข้นของกาแฟได้อย่างลงตัว ตามมาด้วย ‘Variations Confetto Orangette’ ความเข้มข้นกลมกล่อมจากรสหวานขมของเปลือกส้มและช็อกโกแลต ผสานรสชาติกับกาแฟเข้มข้นจนได้รสชาติและกลิ่นหอมเฉพาะตัวที่ยากจะปฏิเสธ และสุดท้าย ‘Variations Confetto Snowball’ ความเป็นเอกลักษณ์ของรสชาติที่โดดเด่นด้วยรสหวานของมะพร้าว และกลิ่นหอมของวนิลาเคล้ากับความเข้มข้นของกาแฟสด จนได้ออกมาเป็นกาแฟรสนุ่มหอมละมุนในแบบฉบับของคอลเลคชั่น Variations Confetto Limited Edition’ ที่คงคอนเซ็ปต์ของความสุขสนุกสนานและเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองนับเป็นศิลปะการรังสรรค์รสชาติกาแฟที่มีเอกลักษณ์และน่าสนใจ โดยหยิบเอาขนมและวัตถุดิบท้องถิ่นมาผสมผสานให้เข้ากันกับ ‘กาแฟ’ ซึ่งเป็นเครื่องดื่มของคนทั้งโลกได้อย่าง ลงตัว

นอกเหนือจาก 3 รสชาติ Limited Edition ของ Nespresso แล้ว ความพิเศษของ คอลเลคชั่นนี้คือ การเลือกศิลปินดูโอ้ยุคใหม่รสจัดจ้านอย่าง เครก และ คาร์ล (Craig & Karl) มาปล่อยพลังความครีเอทีฟผ่านการออกแบบลวดลายกราฟฟิคบนแพคเกจจิ้ง และ แอคเซสเซอรี่ โดยสะท้อนตัวตนของศิลปินผสมผสานกับคอนเซ็ปต์ของคอลเลคชั่น ‘Variations Confetto’ให้ออกมาเป็นกราฟิคแพทเทิร์นเรียบง่าย แต่เน้นความโดดเด่นไปที่เทคนิคการใช้สีสดใสสไตล์ลูกกวาดเพื่อสื่อถึงความสุขสนุกสนานเคล้าไปกับบรรยากาศของเทศกาลส่งท้ายปี

กาแฟแคปซูล ‘Limited Edition Variations Confetto’ จึงไม่ได้พิเศษแค่เฉพาะรสชาติ แต่ยังโดดเด่นด้วยคอนเซ็ปต์และวิธีการนำเสนอซึ่งเหมาะแก่การมอบเป็นของขวัญในโอกาสพิเศษ เพื่อช่วยเติมเต็มสีสันในช่วงเวลาส่งท้ายปี ให้ทุกคนได้มีความสุขกันยิ่งขึ้น

Nespresso_5

สำหรับตัวเลขที่น่าสนใจในตลาดกาแฟล่าสุดในปีที่ผ่านมา กาแฟแบบแคปซูลครองส่วนแบ่งตลาด 1 ใน 3 ของตลาดกาแฟในแถบยุโรปตะวันตก มีมูลค่า 18,000 ล้านยูโร หรือราวๆ 720,000 ล้านบาท ซึ่งแม้ตลาดกาแฟโดยรวมจะเติบโตเฉลี่ยปีละ 1.6% แต่นับตั้งแต่ปี 2011 ยอดขายกาแฟแบบแคปซูลเติบโตถึงปีละ 9% เลยทีเดียว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการพัฒนานวัตกรรมและทำตลาดอย่างต่อเนื่องของกลุ่มผู้ผลิตและจำหน่ายกาแฟและเครื่องชงกาแฟชนิดแคปซูล รวมถึงการขยายสาขาร้านบูติคออกไปทั่วโลก

‘Limited Edition Variations Confetto’ มีวางจำหน่ายแล้ว ที่ ร้านเนสเพรสโซ บูติค (Nespresso Boutique) สยามพารากอน โซน G ชั้น 1 โทร 1800-019090 หรือสามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ www.nespresso.com หรือ แอปพลิเคชั่น Nespresso และ www.facebook.com/nespresso.thailand


  • 9.1K
  •  
  •  
  •  
  •