103.58.148.118

Brand Move

Ξ 3 comments

เปิดแล้ว..พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง Madame Tussauds ของไทย

posted by  9,748 views

บริษัท เมอร์ลิน เอ็นเตอร์เทนเมนท์ส กรุ๊ป เปิดตัว “พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ” ในวันที่ 4 ธันวาคมโดยใช้งบลงทุนทั้งหมดกว่า 500 ล้านบาท ตั้งอยู่ที่ชั้น 6 ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ บนพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตร ซึ่งเป็นประเทศที่ 3 ในเอเชียต่อจาก ฮ่องกงและเซี่ยงไฮ้

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ มีประวัติความเป็นมายาวนานราว 250 ปี ก่อตั้งโดย มาดาม มารี ทุสโซ ประติมากรหญิงชาวฝรั่งเศสที่ทุ่มเทชีวิตไปกับการปั้นหุ่นขี้ผึ้งของบุคคลต่างๆ ในชั่วชีวิตของเธอ ปัจจุบันพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ ยังสืบสานจิตวิญญาณในการปั้นหุ่นให้มีความเหมือนจริงในทุกรายละเอียด เริ่มตั้งแต่การพบปะและค้นคว้าข้อมูลจากบุคคลต้นแบบจริง รวมทั้งมีการวัดตัวอย่างละเอียด การเทียบสีผิว สีตาและเส้นผม โดยใช้เวลากว่า 4-6 เดือนในการปั้นหุ่นแต่ละตัว โดยที่หุ่นแต่ละตัวมีมูลค่าสูงถึงตัวละกว่า 8 ล้านบาท

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ มีชื่อเสียงและเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในการมอบประสบการณ์พิเศษให้ผู้ชมได้ใกล้ชิดคนดังระดับโลก สามารถโอบกอด และถ่ายภาพร่วมกับหุ่นได้ทุกตัว ราวกับได้ร่วมงานปาร์ตี้กับเหล่าดาราดังระดับโลก โดยเราจะเป็นเหมือนมาตรวัดความความมีชื่อเสียงว่าใครอยู่ในกระแสโดยจะไม่ไปตัดสินว่าเขาเหล่านั้นดีหรือไม่ดี อีกทั้งไม่มีอคติใดๆ ทางการเมือง และที่พิเศษสุดคือบรรยากาศความเป็น “อินเทอร์แอ็คทีฟ” สมบูรณ์แบบ ผสาน แสง สี เสียงล้ำสมัย อาทิ การรับสายโทรศัพท์บนโต๊ะทำงานของประธานาธิบดีบารัค โอบามา ในห้องโอเวิล ออฟฟิศ, ท้านับแต้มสแลมดังค์กับเหยาหมิง, ฝึกกังฟูกับบรูซ ลี, ยกน้ำหนักกับปวีณา ทองสุก, เข้าฉากละครดังกับเคน ธีรเดช และแอน ทองประสม และอีกมากมาย นับเป็นการเปิดประสบการณ์หน้าใหม่ของการชมพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่จะประทับใจไม่มีวันลืม

“การมาเที่ยวชม พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ จะเปรียบเสมือนการนั่งรถไฟเหาะที่เปี่ยมล้นไปด้วยความสุขสนุก ตื่นเต้นอยู่ทุกขณะ โดยเราจะพาท่านเดินทางไปร่วมสัมผัสกับเหล่าบุคคลที่มีชื่อเสียงระดับโลก และความลับของการมีชื่อเสียงของพวกเขาเหล่านั้น” — มร.พอล วิลเลียมส์ ผู้จัดการทั่วไป พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ เผยว่า

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ มีการผสมผสานระหว่างความเป็นสากลและความเป็นไทย ซึ่งจะสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และสีสันของกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยการจัดแสดงบุคคลสำคัญ ศิลปิน และดาราชื่อดังของประเทศไทย สำหรับพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ ได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตสร้างพระรูปหุ่นขี้ผึ้ง สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก และ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี อัญเชิญในห้อง “พระราชวงศ์” เพื่อสะท้อนถึงพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมของราชวงศ์จักรีที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย   

นอกจากนี้ยังได้จัดแสดงหุ่นขึ้ผึ้งของบรรดาเซเลบริตี้และบุคคลที่มีชื่อเสียงชั้นนำระดับโลกกว่า 70 ท่าน ให้นักท่องเที่ยวได้เปิดประสบการณ์หน้าใหม่ในการสัมผัสกับบุคคคลเหล่านี้อย่างใกล้ชิด ตั้งแต่ คนดังระดับโลก อย่าง เจ้าหญิงไดอานา, ควีนอลิซาเบธที่ 2, บารัค โอบามา, องค์ดาไลลามะ, มหาตมา คานธี ฯลฯ ไปจนถึง ศิลปินและนักวิทยาศาสตร์ระดับโลก อาธิ บีโธเฟน, ไอน์สไตน์ รวมถึงศิลปิน ดารานักร้องนักแสดงชื่อดัง, นักกีฬาระดับโลก, นักแสดงฮอลลีวูดระดับเอลิสต์ อาทิ ไมเคิล แจ็คสัน, เดวิด เบ็คแฮม, จอร์จ คลูนี่ย์, แบรด พิตต์, จอห์นนี่ เด็ปป์, วิล สมิธ, สตีเฟ่น เจอร์ราด, บรูซ ลี, ทอม ครูซ, แองเจลินา โจลี, จิม แครี่ฯลฯ

การจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งบุคคลที่มีชื่อเสียงของไทย ได้แก่ จอมพล ป. พิบูลสงคราม, หม่อมราชวงศ์เสนีย์ ปราโมช, หม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ ปราโมช, ท่านพุทธทาสภิกขุ, สุนทรภู่, หลวงวิจิตรวาทการ, แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์, ปวีณา ทองสุก, เขาทราย แกแลคซี่, ทาทา ยัง, แอ๊ด คาราบาว, พุ่มพวง ดวงจันทร์, ยอดรัก สลักใจ, มิตร ชัยบัญชา, เพชรา เชาวราษฎร์, สมบัติ เมทะนี, โทนี่ จา, ธีรเดช วงษ์พัวพัน, เขมนิจ จามิกรณ์, และ แอน ทองประสม ซึ่งจะหาชมได้ที่นี่ที่เดียว

นางชฎาทิพ  จูตระกูล  กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด  กล่าวรายละเอียดเพิ่มเติมว่า  “ในนามของสยามดิสคัฟเวอรี่ นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจากพันธมิตรระดับโลก เมอร์ลิน เอ็นเตอร์เทนเมนท์ส กรุ๊ป นำสุดยอดแหล่งท่องเที่ยวสุดอลังการแห่งใหม่ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ มาเปิดเป็นแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยิ่งไปกว่านั้นการลงทุนในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของสยามดิสคัฟเวอรี่ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ประกอบการระดับโลก   รวมทั้งยังเป็นความภาคภูมิใจของบริษัทฯ ที่สามารถดึงเงินลงทุนมหาศาลจากต่างประเทศเข้ามาสู่กรุงเทพมหานครอันเป็นการช่วยเสริมสร้างศักยภาพการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของประเทศไทยให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น
เพื่อต้อนรับการลงทุนของ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด จึงได้ทุ่มทุน 300 ล้านบาท ปรับโฉมสยามดิสคัฟเวอรี่ครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำศูนย์การค้าที่เสนอความแปลกใหม่ไม่ซ้ำแบบใครภายใต้แนวคิด The Ultimate Lifestyle & Entertainment Shopping Complex ซึ่งจะมีองค์ประกอบที่โดดเด่นในชั้น 6 – 8 ของสยามดิสคัฟเวอรี่ รวมพื้นที่ถึงกว่า 8,000 ตร.ม ของศูนย์ฯได้แก่ ภัตตาคารอาหารนานาชาติลอยฟ้าจำนวนกว่า 20 ภัตตาคารเลื่องชื่อ  ท่ามกลางบรรยากาศทันสมัยสุดแสนโรแมติกที่ลูกค้าจะนั่งรับประทานอาหารบนยอดตึกสูงใจกลางเมืองและสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันสวยงามของกรุงเทพฯ ทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน  และ “ไอซ์ แพลนแนท” (Ice Planet) ลานสเก็ตน้ำแข็งมูลค่า 180 ล้านบาท สุดล้ำทันสมัยด้วยเทคโนโลยีมาตรฐานโอลิมปิค โดยกำหนดการปรับปรุงโฉมใหม่ของสยามดิสคัฟเวอรี่ พร้อมเสร็จสมบูรณ์ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้”

พร้อมกันนี้พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ ได้เปิดตัวหุ่นขี้ผึ้ง มิตร ชัยบัญชา แองเจลินา โจลี แบรด พิตต์ และไมเคิล แจ็คสัน ให้ได้ชมกันเป็นครั้งแรกของเอเชียตะวันออกฉียงใต้ โดยมีสองดาราดังคุณแอน ทองประสม และคุณ อนันดา เอเวอริ่งแฮม มาร่วมให้การต้อนรับ

แอน ทองประสม ซูเปอร์สตาร์สาวสวยของวงการบันเทิงไทย เผยถึงความรู้สึกที่ได้เป็น 1 ในแบบปั้นหุ่นใน พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ ว่า  “รู้สึกภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งระดับโลก และได้ยืนเคียงไหล่กับเหล่าดาราฮอลลีวูด  ประทับใจในความเป็นมืออาชีพของทีมงานที่บินตรงจากลอนดอนมาเพื่อวัดตัวแอนแบบละเอียดยิบ และขนข้อมูลทั้งหมดกับไปที่สตูดิโอปั้นที่ลอนดอน แอบลุ้นตลอดอยากเห็นหุ่นขี้ผึ้งตัวเองเร็วๆ  ครั้งแรกที่ทีมงานส่งอีเมล์รูปหุ่นเรามาให้ดู ขนลุกและตกใจมากเลยค่ะ  เหมือนแอนเด๊ะราวกับส่องกระจกยังไงยังงั้นเลย  ยิ่งทำให้อยากถึงวันที่  4 ธันวาคมเร็วๆ จะได้เห็นหุ่นขี้ผี้งของตัวเองแบบเต็มๆตาซักที”   ทางด้านดาราหนุ่ม อนันดา เอเวอริ่งแฮม ผู้รับบท  “อินทรีแดง”  ฮีโร่ขวัญใจคนไทย ได้เผยถึงความรู้สึกที่มีต่อ “มิตร ชัยบัญชา” ว่า  “ก่อนรับบทอินทรีแดง ต้องศึกษาถึงบทบาทและคาแรคเตอร์ของพระเอกตลอดกาลอย่างคุณมิตร ชัยบัญชาอย่างละเอียด  ซึ่งก็มีโอกาสได้เห็นแค่ในผลงานภาพยนตร์เก่าๆของท่านเท่านั้น  วันนี้เลยรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้เห็นคุณมิตร ชัยบัญชา  วีรบุรุษที่ไม่มีวันตายจริงๆ คราวนี้”

มิตร ชัยบัญชา และ ไมเคิล แจ็คสัน

Angelina Jolie และ Brad Pitt

สมบัติ เมทินี

เคน ธีรเดช

ยอดรัก สลักใจ

พุ่มพวง ดวงจันทร์

ทาทา ยัง

สำหรับใครที่อยากจะลองแวะไปชมพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง Madame Tussauds  ตอนนี้ ทางพิพิธภัณฑ์มีโปรโมชั่นพิเศษ “ซื้อ 1 ฟรี 1” ซื้อบัตรเข้าชม 1 ใบ ฟรี 1 ใบ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม – 30 พฤศจิกายน 2553 ซื้อตั๋วล่วงหน้าได้ที่จุดจำหน่าย สยามดิสคัฟเวอรี่ สยามเซ็นเตอร์ สยามโอเชียนเวิลด์ และไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา

เตรียมนับถอยหลังสู่ประสบการณ์พิเศษกับคนดังระดับโลกที่ “พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ” วันที่ 4 ธันวาคมศกนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0 2658 0060 หรือ www.madametussauds.com/bangkok

www:  www.madametussauds.com/bangkok 
Facebook:  http://www.facebook.com/pages/Bangkok-Thailand/Madame-Tussauds-Bangkok/134584009907724  
Twitter:  http://twitter.com/TussaudsBK
Youtube:  http://www.youtube.com/TussaudsBK

เว็บไซต์ Madame Tussauds

-

Madame Tussauds บน YouTube Channel

-

Madame Tussauds Bangkok บน Facebook

-

Madame Tussauds Bangkok บน Twitter

-

เกี่ยวกับ Madame Tussauds

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม บริษัท เมอร์ลิน เอ็นเตอร์เทนเมนท์ส กรุ๊ป ปัจจุบันเปิดดำเนินการอยู่ในมหานครสำคัญทั่วโลก 9 แห่ง ได้แก่ ลอนดอน นิวยอร์ก ลาสเวกัส วอชิงตัน ดี.ซี. ฮอลลีวู้ด อัมสเตอร์ดัม เบอร์ลิน ฮ่องกง และเซี่ยงไฮ้ พิพิธภัณฑ์หุ่นขึ้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ จะเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นแห่งที่ 10 ของโลก

บริษัท เมอร์ลิน เอ็นเตอร์เทนเมนท์ส กรุ๊ป กลุ่มธุรกิจผู้บริหารสถานที่ท่องเที่ยวที่ประสบความสำเร็จและเติบโตอย่างรวดเร็วจากจุดเริ่มต้นที่เป็นเพียงธุรกิจครอบครัว โดยตลอด 5 ปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ก้าวเป็นผู้นำผู้บริหารสถานที่ท่องเที่ยวรายใหญ่อันดับ 1 ของทวีปยุโรป และอันดับ 2 ของโลก ปัจจุบันบริษัทฯ มีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมด 62 แห่ง และโรงแรม 6 แห่ง ใน 12 ประเทศ ครอบคลุม 3 ทวีป ซึ่งบริษัทฯ มีโอกาสมอบความสุขและประสบการณ์อันแสนประทับใจให้กับผู้คนมากกว่า 38.5 ล้านคนทั่วโลก ด้วยความมุ่งมั่นและรอยยิ้มจากพนักงานกว่า 15,000 คน

บริษัท เมอร์ลิน เอ็นเตอร์เทนเมนท์ส กรุ๊ป ได้มอบประสบการณ์สุดพิเศษ โดยมีแหล่งท่องเที่ยวในเครือประกอบด้วย ซีไลฟ์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอันดับ 1 ของโลก พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ เลโก้แลนด์ ลอนดอนอาย และ เลโก้แลนด์ ดิสคัฟเวอรี่ เป็นต้น

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops! Admin

FB Comments

Related Posts

3 Comments

  • ชอบมากๆๆๆเหมือนมากๆๆๆๆ

  • อยากเห็นหุ่นขี้ผึ้งของ messi บ้างค่ะ

    อยากเห็น+++

  • มิตร ชัยบัญชา ทำไมฝอมแท้ ปากคอคิ้วคาง จมูก แก้ม ไม่เหมือนอ่ะ สมบัติ เมทนี ทำไมเหมือน ฝันดีฝันเด่น คนอื่นๆ ok. คะแนน เต็ม 100

    1.มิตร 60 2.สมบัติ 60 (ป้นใหม่เถอะ) คนอื่นๆ ok.

Leave a Reply


7 + nine =

Recent Posts

Facebook