นิสสัน ยืนยัน แบรนด์ นิสโม มาไทยแน่ มั่นใจเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์นิสสัน

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Nissan-6

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ที่ตื่นเต้นเร้าใจ รุกสร้างความสุขให้แฟนๆ นิสโมได้เฮ ยืนยัน ทำตลาด แบรนด์ นิสโม ในประเทศไทยแน่นอน มั่นใจเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ และการตอบรับจากแฟนนิสโมที่รอคอย คาดก่อนกลางปีได้ยลโฉม เริ่มจาก Performance Package สำหรับรถยนต์รุ่นต่างๆ

Nissan-1

นายคะซุทากะ นัมบุ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดเผยว่า ภายใต้นโยบายและการทำตลาดเชิงรุก ของนิสสัน ในประเทศไทย นิสสันมุ่งเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ โดยในปี 2559 นิสสันจะเริ่มแนะนำแบรนด์นิสโมให้กับตลาดในประเทศไทย หลังจากพบว่ามีกลุ่มลูกค้าที่รอคอย และมีความชื่นชอบในแบรนด์นิสโมอยู่แล้วเป็นจำนวนมาก เนื่องจากนิสโมมีผลงานการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกที่ยอดเยี่ยม ขณะที่รถยนต์รุ่นสูงสุดอย่างนิสสัน จีที-อาร์ นิสโม ก็แสดงให้เห็นถึงความเป็นสุดยอดในด้าน สมรรถนะ และความเร็ว สามารถคว้าชัยชนะในสนามแข่งมากมาย โดยเฉพาะการแข่งขันซุปเปอร์ จีที ที่คนไทยรู้จักดี

“เชื่อมั่นว่า ความชื่นชอบ และชื่อเสียงของนิสโม จะเพิ่มเสน่ห์และความเร้าใจ และทำให้แบรนด์นิสสัน เป็นที่ รักและชื่นชอบของชาวไทยมากขึ้น”

Nissan-4

NISMO มาจาก Nissan Motorsports ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2527 ซึ่งตลอดระยะเวลา 32 ปีที่ผ่านมา นิสสัน ได้ใช้ นิสโม ในการทำกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต จนเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี จะเห็นได้ชัดจากการจัดงานเทศกาลนิสโม ประจำปี ที่มีแฟนๆ กว่า 30,000 คน มาร่วมเฉลิมฉลอง ขณะที่ในด้าน Road cars รถยนต์นิสสันหลากรุ่นที่ได้รับการปรับแต่งสมรรถนะเต็มรูปแบบโดยนิสโม ภายใต้แบรนด์นิสโม ได้มีการทำตลาดทั้งใน ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา ยุโรป รัสเซีย โดยประสบความสำเร็จอย่างสูงและต่อเนื่อง

นิสโม มีส่วนสำคัญในการสร้างแบรนด์ของนิสสันให้แข็งแกร่ง ในฐานะแบรนด์ที่สร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ที่ตื่นเต้นเร้าใจ ซึ่งปัจจุบันนิสโมให้ความสำคัญของทั้งสองส่วนคือ การพัฒนารถรุ่นต่างๆ เพื่อกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต และการพัฒนา Road Cars หรือรถยนต์ที่ใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน ด้วยการนำประสบการณ์และเทคโนโลยีจากสนามแข่ง ในการพัฒนาสมรรถนะรถของนิสสันให้เหนือชั้นขึ้นไปอีกด้วย

Nissan-2

สำหรับแผนการทำตลาดนิสโมในประเทศไทย นายประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ยืนยันว่า “จะเริ่มนำแบรนด์นิสโมเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยตั้งแต่ในช่วงครึ่งแรกของปี เริ่มต้นจาก Performance Package สินค้าคอลเลคชั่น สำหรับรุ่นที่จะเปิดตัวเป็นรุ่นแรก ยังอยู่ในขั้นพิจารณา คัดเลือกว่าจะเริ่มทำตลาดรุ่นไหนก่อน ทั้งนี้ ความโดดเด่นของ Nismo Performance Package คือการเพิ่มดีกรีความสปอร์ตในเรื่องของดีไซน์ด้วยชุดแอโร่พาร์ทของนิสโม และการเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ โดยเฉพาะการยึดเกาะถนน”

สำหรับ การพัฒนาโชว์รูมและศูนย์บริการ รองรับการทำตลาดแบรนด์นิสโม รวมถึงการเปิดศูนย์บริการด้านเทคนิคของนิสโมที่เรียกว่า Nissan Certified Dealer นั้น ขณะนี้อยู่ในระหว่างการเตรียมพร้อม บุคลากร และการวางการสนับสนุนด้านเทคนิค โดยมีผู้จำหน่ายให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการ Nissan Certified Dealer กว่า 20 แห่ง โดยอยู่ในระหว่างการคัดเลือกเพื่อให้ได้มาตรฐานตามข้อกำหนดของนิสโม

Nissan-3

นายประพัฒน์ยังกล่าวเสริมเพิ่มเติมด้วยว่า “ด้านแผนการทำกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต นิสสันจะยังคงมุ่งเน้นไปที่การเปิดโอกาสให้ คนรุ่นใหม่ ได้สามารถสานฝันให้เป็นจริง ซึ่งจะมีการเปิดโครงการ นิสสัน จีที อคาเดมี สานฝันเซียนเกม สู่นักแข่งระดับโลก ปีที่ 3 รวมถึงการสร้างแฟนนิสโมเพิ่มขึ้น และการทำกิจกรรมต่างๆในประเทศไทย ผ่านตัวอย่างความสำเร็จของ นิสสัน จีที-อาร์ นิสโม ที่ได้สร้างผลงานยอดเยี่ยมคว้าชัยในการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง”


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE