103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

โนเกียออกอีเว้นท์ไฮเทค+สนุก ย้ำมือถือตัวเองเจ๋งกว่าใคร ใส่ถุงมือก็จิ้มหน้าจอได้!

posted by  1,770 views

 2014-01-29_00-21-02

 คนไทยที่ใช้ไอโฟนรู้ตัวดีว่ามันใช้นิ้วมือของเราควบคุมหน้าจอได้ดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นแอปฯใดๆ แต่สำหรับฝรั่งเมืองหนาวเกิดอาการเซ็งสุดๆ เมื่อต้องถอดถุงมือในการสไลด์ปลดล็อกจอเพื่อโทรหาเพื่อน เพราะแค่ถอดถุงมือออกมาอุณหภูมิ 0 องศาหรือต่ำกว่าก็อาจทำให้เรามือแข็งได้ 

ดังนั้นโนเกียเห็นจุดอ่อนนี้ของมือถือจอสัมผัสแบรนด์ดังต่างๆ จึงเอามาเป็นจุดขายว่า หากใช้มือถือของโนเกียแล้ว ใส่ถุงมือหนากี่ชั้นก็จิ้มจอเล่นได้ถนัด 

 ทางทีมงานโนเกียลอนดอนจึงจัดอีเว้นท์ชื่อ “Glove Love” ภายในงานมีกิมมิกเด่นๆ มากมาย เช่น ให้คนทดลองเล่นมือถือด้วยถุงมือ และหากใครเอาถุงมือที่เหลือข้างเดียว (เพราะทำตกหายระหว่างที่ถอดใช้งานมือถือเครื่องอื่น) ทางทีมงานก็จะแจกถุงมือคู่ใหม่ให้ฟรีๆ 

ดูวิดีโอเบื้องหลังอีเว้นท์เก๋ๆ ของโนเกียต้อนรับฤดูหนาวได้ที่นี่

 

 

นอกจากนี้แล้ว ทางทีมงานยังสร้างบิลบอร์ดพิเศษ ที่ฉาบด้วยสีที่จะมีปฏิกิริยาต่ออากาศที่เปลี่ยนไป เมื่อใดที่อากาศหนาวขึ้นจะเห็นตัวอักษรปรากฎขึ้นมา เช่น

ปกติ จะเห็นแต่คำว่า Make Love แต่พออาการเย็นยิ่งขึ้น ก็จะเห็นตัวอักษรอื่นโผล่ขึ้นมา  ‘MAKECALLS WITH GLOVES ON’ หรือ คำว่า ‘SEND LOVE’, เนื้อหาเต็มๆ คือ ‘SEND TEXTS WITH GLOVES ON’

2014-01-29_00-20-30

2014-01-29_00-26-27

นอกจากนี้ทางทีมงานยังใช้แท็ก #NokiaGloveLove เพื่อโปรโมทกิจกรรมนี้ในโลกออนไลน์อีกด้วย

 อีเว้นท์นี้ทำให้เห็นว่าสโลแกน Conneting People ของโนเกีย ก็ขยายภาพออกมาได้สนุกไม่ใช่เล่น!

แหล่งข่าว

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ three = 7

Recent Posts

Facebook