103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

Playboy เลิกถ่ายนู้ดสาวเป็นหน้าปก-เล็งเพิ่มยอดผู้อ่าน

posted by  1,326 views

PlayboyTweet

หลังจากผ่านไป 62 ปีที่นุ่งลมห่มฟ้า ล่าสุด Playboy ตัดสินใจใส่เสื้อแขวนเต้าแล้วจ้า

นิตยสารขวัญใจหนุ่มๆ ประกาศว่าตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป นางแบบของพวกเขาจะเริ่มใส่เสื้อแต่ยังโพสต์ท่าทางยั่วยวนอยู่เช่นเดิม เนื้อหาภายในก็ทันสมัยขึ้นและเคร่งขรึมมากขึ้น-ถ้าคิดว่ามันเป็นหนังสือ Playboy

อันที่จริงแล้วการเปลี่ยนแปลงนี้ก็ไม่ได้เกิดเป็นครั้งแรกหรอกนะ

เมื่อปี 2014 ทีมบรรณาธิการตัดสินใจยกเลิกการเผยแพร่ภาพเปลือยผ่านทางเว็บไซต์ของ Playboy ซึ่งทำให้ users พุ่งจาก 4 ล้านเป็น 16 ล้าน monthly users อายุของผู้อ่านจาก 47 ปีกลายเป็นราว 30 ปี และเดือนเมษายน 2014 บริษัทยังแอพพลิเคชั่นที่เปิดให้อ่านเนื้อหาฟรีโดยไม่มีรูปภาพในสมาร์ทโฟน

กระแสตอบรับจาก influencers ชื่อดัง

Playboy3 PlayboyTweet2

Scott Flanders ผู้บริหาร Playboy บอกกับ The New York Times ตอนนี้คุณคลิกหนึ่งทีก็เห็นภาพโป๊ขึ้นมาเป็นล้านๆ ภาพแล้ว และนี่คือจุดที่เราต้องปรับตัว

ไม่เพียงแต่คอนเทนต์ด้านเซกส์จะเข้าถึงง่าย ข่าวสาร ความบันเทิง และฟีเจอร์อื่นๆ ก็เข้าถึงง่ายดายขึ้นทุกวัน จำนวนสมาชิกนิตยสาร Playboy ตกลงจาก 5 ล้านในปี 1970s เหลือเพียง 1.5 ล้านในปี 2011และเหลือเพียง 8 แสนในปีนี้

การศึกษาจาก Pew Research Center ระบุว่ากว่า 2 ใน 3 ของผู้ใหญ่ชาวสหรัฐฯ ใช้โซเชียลมีเดีย และในจำนวนทั้งหมดจะหาข้อมูลด้านข่าวสาร บันเทิง และรีวิว ดังนั้น การหาผู้ใช้เข้ามาในเว็บไม่ใช่การหาโพสต์ภาพโป๊เปลือล่อตาล่อใจเหมือนแต่ก่อนอีกแล้ว แต่เป็นการแข่งขันด้านคุณภาพของคอนเทนต์ว่ามีมุมมองหรือความคิดเห็นที่แตกต่างหลากหลายอย่างไรบ้าง

Source

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


4 + = seven

Recent Posts

Facebook