103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

“Pomelo” เพิ่มเงินลงทุน 1.6 ล้าน น่าจับตา Startups มาแรงใน Southeast Asia

posted by  9,851 views

เว็บแฟชั่นออนไลน์ค้าปลีกชื่อดัง “Pomelo” ตัดสินใจเพิ่มเงินลงทุนอีก 1.6 ล้านดอลลาร์ ทำให้ตัวเลขทุนโดยรวมอยู่ที่ 2 ล้านดอลลาร์ ซึ่งถือว่าใช้ได้ทีเดียวในช่วงการออกสเต็ปแรกของร้านค้าออนไลน์ ในกลุ่ม Startups

ทั้งนี้ พบว่า Startups ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นโดยที่บรรดานักลงทุนเองก็เริ่มที่จับตามองในภูมิภาคนี้อย่างมาก โดยที่การลงทุนของ Pomelo น่าจะเป็นสัญญาณที่ดีให้กับบรรดา Startups ในภูมิภาคได้

pomeloOK

สำหรับ Pomelo เริ่มเปิดตัวในไทยเมื่อปี 2014 เริ่มต้นเส้นทางธุรกิจ ecommerce ด้วยการเรียกตัวเองว่า
“fast fashion brand first and e-tailer second.” พร้อมกับย้ำว่าเป็นแฟชั่นสไตล์เกาหลีที่มียี่ห้อเป็นของตัวเอง ในราคาย่อมเยา

ด้าน “David Jou” ผู้ร่วมก่อตั้ง Pomelo กล่าวว่า เราอาจจะเหมือนกับ Zara และ H&M ตรงจุดที่ว่าเราพยายามจะควบคุม value chain ให้มากเท่าที่เป็นไปได้ ดังนั้น เราจึงนำเสนอเทรนด์แฟชั่นที่ใหม่อยู่เสมอ พร้อมกับใส่ใจในความต้องการของลูกค้า

มีข้อมูลเปิดเผยว่าเว็บ Pomelo มีผู้เข้ามาเยี่ยมชมประมาณ 180,000 คน โดยมียอดเพจวิวไม่ต่ำกว่า 1 ล้านในหนึ่งเดือน ในขณะที่สิงคโปร์สามารถทำออร์เดอร์ได้สูงถึง 15% และคาดหวังว่าจะมีอัตราการเติบโตที่สูงขึ้นเป็นเท่าตัว

“Amit Anand” หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Jungle Ventures เรียก Pomelo ว่าเป็น Full stack startups ซึ่งก็คือสตาร์ตอัพประเภทที่เจาะเฉพาะอุตสาหกรรมกรรมเดียว แต่ทำทุกอย่างครบวงจร นั่นน่าจะอธิบายได้ว่าบริษัทพยายามที่จะมีโปรดักส์หรือทำงานบริการด้วยตัวเอง แทนที่จะแบ่งส่วนให้กับบริษัทอื่นมาทำให้

“อาจกล่าวได้ว่า Pomelo เป็นสตาร์ทอัพเอเชียเจ้าแรกที่มีความเป็น Full stack ซึ่งตรงจุดนี้ทำให้ Tesla และ Uber ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่มาแล้ว”

ทั้งนี้ Pomelo เปิดตัวครั้งแรกที่สิงคโปร์ และในเดือนกันยายนนี้มีแผนที่จะขยายสาขาไปยังมาเลยเซียอีกด้วย

แหล่งที่มา

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เดินทางสายนักข่าวมากว่าสิบปีก่อนจะมาหลงใหลในงานดิจิตอล แต่งตัวฟรุ้งฟริ้งเคลิบเคลิ้มดนตรีร็อค

User Name: pigabyte

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ 3 = eight

Recent Posts

Facebook