103.58.148.118

Brand Move

Ξ 6 comments

RS จับมือช่อง 3 ช่อง 7 ถ่ายทอดสดบอลโลก

posted by  13,977 views

rs_worldcup

RS เปิดเผยว่า บริษัทเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2 สมัย จากฟีฟ่า คือใน ปี 2010 ที่แอฟริกาใต้ และ ปี 2014 ที่บราซิล สำหรับการแข่งขันในปี 2553 บริษัทได้ร่วมกับพันธมิตร กับช่อง 3 และ ช่อง 7 ในการถ่ายทอดสดการแข่งขัน 64 แมทช์ และร่วมทำการตลาดขายโฆษณาและแบ่งรายได้ร่วมกัน แต่กำลังเจรจากับสถานีทีวีอีก 1 ช่อง เพื่อร่วมถ่ายทอดสดด้วย เพื่อให้ครบทั้ง 64 แมทช์

คาดว่าการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2553 จะได้รับความสนใจจากผู้ชมคนไทยอย่างมาก เพราะเป็นรายการใหญ่ที่สุดของโลก คาดว่าตั้งแต่ครึ่งหลังปีนี้ เศรษฐกิจน่าจะอยู่ในภาวะฟื้นตัว ทำให้ปีหน้าสินค้าต่างๆ จะกลับมาทำตลาดอีกครั้ง และส่งผลดีต่อการทำตลาดขายโฆษณา การแข่งขันฟุตบอลโลกด้วย โดยคาดว่าจะทำรายได้ประมาณ 500 ล้านบาท

นายสมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์ ผู้จัดการฝ่าย สังกัดสำนักประธานกรรมการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เปิดเผยว่า การแข่งขันฟุตบอลโลกปี 53 จะถ่ายทอดสด ในช่วงเวลา 18.00 น. ,21.00 น. และ 01.00 น. โดยกว่าครึ่งรายการหรือราว 34 matches จะอยู่ในช่วง Prime-time  โดยการทำตลาดขายโฆษณาได้กำหนดไว้ 2 แพ็คเกจ คือ Platinum 50 ล้านบาท และ Gold 30 ล้านบาท โดยจะได้เวลาโฆษณาตลอด 64 matches และกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้น และในรายการพิเศษ อีก 4 รายการ ที่จะเริ่มทำกิจกรรมตั้งเดือนมี.ค. 2553 ก่อนการแข่งขันเริ่มต้น ขณะนี้มี 2 sponsorsคือ Thai Bev และ Yamaha

Source: กรุงเทพธุรกิจออนไลน์

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops! Admin

FB Comments

Related Posts

6 Comments

 • ดีครับๆ เห็นด้วยๆ อิอิ เราจะได้ดูบอลโลกผ่านช่อง 3 และ 7 ดีมากๆ

 • คิดว่า TV ช่อง 3 ไร้มารยาทอย่างยิ่ง ไม่สมควรได้รับโอกาสให้ถ่ายทอดสดวันเปิดการแข่งขัน เพราะได้ยัดเยียดโฆษณาจำนวนมากให้ประชาชนดูแทนการถ่ายทอดสดในช่วงพิธีเปิด ทั้งๆ ที่ได้ประโคมข่าวก่อนหน้านี้ว่าจะถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขัน พร้อมทั้งพิธีเปิดและพิธีปิด … ฯ ดังมีเนื้อหาปรากฏในย่อหน้าแรกของข่าวตามนี้ (ที่มา: http://www.thaitv3.com/ch3/whatisup/detail.php?news_id=399 ) “อีกไม่นานเกินรอกระแสบอลโลกฟีเวอร์ จะกลับมาคึกคักในเมืองไทยอีกครั้งอย่างแน่นอน เพราะล่าสุด บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) คว้าลิขสิทธิ์ “บอลโลก 2010” (FIFA WORLD CUP SOUTH AFRICA 2010) มาได้ โดยร่วมกับสองสถานีโทรทัศน์ชั้นนำของประเทศ คือ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ในฐานะ “สตาร์ดิจิก พาร์ทเนอร์ส” (Strategic Partners) เพื่อดำเนินการถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขันฟุตบอลโลกทั้งสิ้น 64 แมทซ์ พร้อมทั้งพิธีเปิดและปิดอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 11 มิ.ย. – 11 ก.ค. 2553″
  สิ่งที่ช่อง 3 ทำครั้งนี้ มืออาชีพในแวดวงสื่อมวลชนเค้าไม่ทำกัน ถ้าจะถ่ายทอดแต่เกมการแข่งขัน ควรพิจารณาตัวเองในการทำหน้าที่ถ่ายทอดสดในวันอื่น ทำแบบนี้เท่ากับช่อง 3 ฆ่าตัวตายเองโดยไม่ต้องเปลืองแรงใครมาเผา(ซ้ำ) เสียดายรายการดีๆ อย่างข่าวเช้า และสารคดีอื่นๆ อยากให้ย้ายไปออกอากาศช่องอื่นเสียจริงๆ ปล่อยให้ช่อง 3 ทำมาหากินกับค่ายละคร ค่ายเพลงเท่านั้นจะดีกว่า คนที่พอจะแวะเวียนดูข่าวและรายการดีๆ ของช่อง 3 อยู่บ้างเป็นครั้งคราวอย่างดิฉัน เสียความรู้สึกไปแล้วค่ะ และทำให้ไม่อยากดูอะไรในช่อง 3 อีกเลย … สุดท้ายนี้ ขอแสดงความเสียใจกับคนไทยจำนวนมากที่พลาดโอกาสได้ชมการถ่ายทอดสดความอลังการต่างๆ ที่ทางเจ้าภาพทุ่มทุนสร้างไว้แสดงให้ชาวโลกดูพร้อมๆ กันในพิธีเปิด ดิฉันก็เป็นคนหนึ่งในค่ำคืนวันที่ 11 มิ.ย. ที่ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากช่อง 3 จึงเสียเวลาไปกับการนั่งชมโฆษณาเหล่านั้น ซึ่งในที่สุดก็รู้ตัวว่าพลาดชมพิธีเปิด และจำต้องดูการแข่งขันฟุตบอลคู่เปิดสนามต่อไปอย่างไร้อรรถรส มาวันนี้ก็ได้แต่เสาะหาช่องทางอื่นเพื่อให้ได้ชม ดีที่มีเพื่อนชาวต่างชาติหลายคนที่อยู่หน้าจอ TV (ต่างประเทศ) ในเวลาเดียวกันของการถ่ายทอดสด ได้ช่วยสงเคราะห์ส่ง link มาให้เข้าไปชมทาง internet เมื่อทราบว่าเราได้ดูแต่โฆษณาในขณะที่เขานั่งดู performance ต่างๆ ในพิธีเปิด เมื่อคืน.

 • ดีมากดูไม่ได้ล่ะ

  เซง

 • เซ็งๆ

  ดูไม่ได้ๆ

 • พวกเอาเปรียบประชาชน อ้างคำประกาศจากฟีฟ้า ทำให้คนที่ใช้จานดำ จานแดง ดูบอลไม่ได้ คนที่ติดจานไม่ได้มีแต่ร้านค้าเท่านั้น ยังมีที่พักคนไทยอีกมากมายที่ต้องติดจานเนื่องจากสัญญาทีวีไม่ชัด อย่างนี้เป็นความผิดของคนติดจานอย่างนั้นหรือ

 • แบนครับงดบริโภคสินค้าของ RS ทุกรูปแบบ

Leave a Reply


4 + = ten

Recent Posts

Facebook