เถ้าแก่น้อยคลอด 2 ขนมสาหร่ายพันธุ์กรอบน้องใหม่ “ซีเกิล & Bigsheet อบ”

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

taokaenoi-3

เถ้าแก่น้อยเดินหน้าเต็มสูบบุกตลาดสแน็คสาหร่ายเมืองไทยช่วงครึ่งปีหลัง อัดงบคลอดขนมสาหร่ายพันธุ์กรอบ “ซีเกิล” และสาหร่ายอบ “Bigsheetอบ” หวังขยายฐานผู้บริโภค-เพิ่มส่วนแบ่งการตลาด พร้อมเปิดตัวพรีเซนต์เตอร์สุดหล่อและสุดฮาแห่งปี “ฌอห์ณ จินดาโชติ-แก๊งค์ไดอารี่ตุ๊ดซี่” มั่นใจโกยยอดขายผลิตภัณฑ์ใหม่ 6 เดือนหลัง

taokaenoi-1

นายอิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เถ้าแก่น้อยได้ดำเนินการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยนวัตกรรมควบคู่กับความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 แบรนด์ ประกอบด้วย “ซีเกิล” ขนมสาหร่ายพันธุ์กรอบที่บรรจุภัณฑ์แบบถ้วย และ “Bigsheetอบ” สาหร่ายอบสไตล์เถ้าแก่น้อย ที่มีแคลอรี่เบา ๆ เหมาะสำหรับกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา และผู้ที่รักสุขภาพชอบทานอาหารที่มีประโยชน์และชอบออกกำลังกาย

สำหรับการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 แบรนด์ เพื่อขยายฐานของผู้บริโภคและตอบสนองความต้องการของลูกค้าในแต่ละกลุ่มเป้าหมายได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งทั้ง 2 แบรนด์จะมีรสชาติและรูปแบบที่แตกต่างออกไปจากเดิม “ซีเกิล” ขนมพันธุ์ใหม่ที่ผสานความกรุบกรอบของขนมอบกรอบกับความอร่อยที่มีประโยชน์ของสาหร่ายก่อกำเนิดเป็นสาหร่ายกรอบพันธุ์ใหม่ที่ “กรอบเต็มคำ เคี้ยวมันส์เต็มที่” ประสบการณ์ความอร่อยแนวใหม่ในบรรจุภัณฑ์แบบถ้วยสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกเพลิดเพลินและคุณประโยชน์ และ “Bigsheetอบ” สาหร่ายอบสไตล์เถ้าแก่น้อย ที่มีแคลอรี่เบา ๆ สำหรับผู้ที่รักสุขภาพ

ทั้งนี้จะวางจำหน่ายผ่านทางโมเดิร์นเทรด ได้แก่ ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต ฯลฯ และเทรดดิชั่นนอลเทรด หรือร้านโชห่วย ตั้งแต่เดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไป เพื่อรุกตลาดตลาดสแน็คประเภทสาหร่ายในประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยวางเป้าหมายเพื่อเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดของเถ้าแก่น้อยเป็น 70% จากเดิมอยู่ที่ 65%

taokaenoi-5

นายอิทธิพัทธ์ กล่าวต่อว่า เถ้าแก่น้อยได้เตรียมแผนทั้งด้านกลยุทธ์และแผนการตลาด โดยจะใช้งบการตลาดในปี 2559 เพื่อสร้างการรับรู้ในผลิตภัณฑ์ขนมสาหร่ายพันธุ์กรอบ“ซีเกิล” และ “Bigsheetอบ” สาหร่ายอบสไตล์เถ้าแก่น้อยผ่านช่องทางออนไลน์ ดิจิตอลทีวี อีเว้นต์ และกิจกรรมส่งเสริมการตลาด ณ จุดขาย มั่นใจว่ายอดขายผลิตภัณฑ์สาหร่ายใหม่ทั้ง 2 แบรนด์ในช่วงครึ่งหลังของปี 2559 จะเป็นไปตามเป้าที่วางไว้

“ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของเถ้าแก่น้อยส่งออกไป 35 ประเทศทั่วโลก และยังคงขยายตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นตลาดจีนเป็นอันดับหนึ่ง เพราะมียอดขายเติบโตสูงสุด ซึ่งในอนาคตอาจมีแผนตั้งโรงงานผลิตหากมียอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการรุกตลาดจีนเป็นการตอกย้ำถึงนโยบายในการก้าวสู่การเป็น Global Brand อย่างแท้จริง จากปัจจุบันที่เถ้าแก่น้อยก้าวสู่การเป็น Asian Brand ” นายอิทธิพัทธ์กล่าว

ทั้งนี้การตัดสินใจเลือก “ฌอห์ณ จินดาโชติ” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ขนมสาหร่ายพันธุ์กรอบ “ซีเกิล” เนื่องจาก “ณอห์ณ” เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบัน รวมทั้งมีความโดดเด่น สนุกสนานร่าเริง เป็นตัวของตัวเองและมีความมั่นใจในสูง ถือว่ามีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ขณะที่ “แก๊งค์ไดอารี่ตุ๊ดซี่” ได้รับคัดเลือกให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ “Bigsheetอบ” สาหร่ายอบสไตล์เถ้าแก่น้อย เพราะมีบุคคลิกที่มีความทันสมัย มีความมั่นใจ ชอบสังสรรค์ ใส่ใจสุขภาพและชอบทานอาหารที่มีประโยชน์ ถือเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ดังกล่าว

taokaenoi-4


  •  
  •  
  •  
  •  
  •