ธนชาต เปิดตัวฟังก์ชั่นใหม่ “Piggy Bank” กระตุ้นให้คนรุ่นใหม่รู้จักออมเงิน

  • 144
  •  
  •  
  •  
  •  

cats

เมื่อเร็วๆ นี้ ธนาคารธนชาต ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์เงินฝากรูปแบบใหม่ภายใต้แนวคิดใหม่ “Smart Solution” ที่มีคอนเซปต์มาจาก Insight ของผู้บริโภค ที่มักจะใช้สมาร์ทโฟนทำธุรกรรมทางการเงิน รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ที่มากกว่าการโทร ทางธนาคารธนชาต ได้นิยามคนกลุ่มนี้ว่าเป็นคนรุ่นใหม่ หรือ New Gen ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว มีตัวเลือกที่หลากหลาย เพื่อเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเอง จึงเป็นที่มาของบัญชี “เก็บก็ได้ ใช้ก็ดี”

ล่าสุด ธนาคารธนาชาต ได้พัฒนาฟังก์ชั่นใหม่ “Piggy Bank” หรือ “กระปุกออมสินดิจิทัล” ในแอปฯ Thanachart Connect เพื่อกระตุ้นให้คนรุ่นใหม่ออมเงิน และทำตามฝันของตัวเอง Piggy Bank จะเป็นตัวช่วยให้ลูกค้าเก็บเงินสร้างฝันได้ง่ายๆ ผ่านระบบอัตโนมัติ เพียงระบุจำนวนเงินที่ต้องการออมในแต่ละเดือน ผู้ใช้สามารถกำหนดได้ว่าต้องการออมเงินเพื่ออะไร (ท่องเที่ยว,แต่งงาน หรือออมเฉยๆ) และออมเดือนละเท่าไร โดยแบ่งออกเป็น 3 ระดับ คือ หลักสิบ, หลักร้อย และหลักพัน เช่น คุณเลือกหลักพัน เมื่อถึงวันที่ 7 ของทุกเดือน ถ้าคุณมีเงินในบัญชี 12,000 บาท ระบบจะตัดเงินจากบัญชีของคุณ 2,000 บาท เมื่อถึงจำนวนที่กำหนด ระบบจะแจ้งเตือนว่าคุณสามารถนำเงินก้อนนี้ไปใช้ได้แล้ว

ทั้งนี้ ผู้ใช้จะได้รับดอกเบี้ยสูงถึง 1.8% ต่อปี เมื่อออมกับบัญชี e-SAVINGS ที่ผูกคู่พร้อมเพย์ ตอนนี้ธนาคารธนชาตเป็นเจ้าเดียวที่ให้ดอกเบี้ยสูงที่สุดในท้องตลาด และยังเป็นธนาคารแรกที่เลือกปัดเศษไปออมได้เป็นแบงก์แรก

คุณธีรนุช ขุมทรัพย์ 700

คุณธีรนุช ขุมทรัพย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานพัฒนาผลิตภัณฑ์ธุรกิจ ลูกค้ารายย่อย ธนาคาร ธนชาต จำกัด (มหาชน) ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเปิดตัว “Piggy Bank” ว่า ธนชาตต้องการตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่ม New Gen หรือคนรุ่นใหม่ที่มีความคิดและไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัย ใช้ชีวิตอย่างชาญฉลาด เช่น นักศึกษา พนักงานออฟฟิศ เจ้าของธุรกิจ SME ยุคใหม่ โดยได้ศึกษาข้อมูลเชิงลึกพบว่า ปัจจุบันมีลูกค้าบางกลุ่มที่ออมเงิน และใช้เงินเพื่อหาความสุขในเวลาเดียวกัน Piggy Bank จะทำหน้าที่สนับสนุนให้ทุกคนออมเงิน และทำตามฝันของตัวเองด้เร็วขึ้น

โดยธนชาตจะมุ่งขยายฐานลูกค้ากลุ่มนี้โดยเข้าไปมีส่วนร่วมในเรื่องการบริหารเงินตั้งแต่จบการศึกษา และพยายามส่งเสริมให้ใช้เงินเป็น ฉลาดคิด ฉลาดใช้ในทุกเรื่องการเงิน ผูกความสัมพันธ์กับลูกค้า New Gen ตั้งแต่ลูกค้าเรียนจบ ช่วยกันคิด ช่วยกันหาคำตอบทางการเงินไปด้วยกันและเติบโตไปพร้อมกัน และอีกกลุ่มเป้าหมาย คือบุคคลทั่วไปที่ใช้สมาร์ทโฟน และมีความต้องการบริหารเงินอย่างมีประสิทธิภาพ เช่น แม่บ้าน ผู้บริหาร เจ้าของกิจการ เป็นต้น

ธนชาต ตั้งเป้าหมายของ Smart Solution ปี 2560 นี้ ให้เป็นแนวคิดทางการเงินรูปแบบใหม่ที่จะเป็นจุดเริ่มต้นให้ธนาคารสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้า New Gen ได้มากขึ้น และมุ่งเน้นที่จะต่อยอดผลิตภัณฑ์ไปยังผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของธนาคารต่อๆ ไป เพื่อมุ่งเน้นความพึงพอใจของลูกค้าสูงสุด

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์เงินฝากรูปแบบใหม่ภายใต้แนวคิดใหม่ “Smart Solution” เป็นบัญชีเก็บและใช้ไปด้วยกัน โดยแบ่งออกเป็น 2 บัญชี คือ

1. บัญชีออมทรัพย์ “e-SAVINGS” บัญชีเก็บ ซึ่งเป็นนวัตกรรมทางการเงินที่ ไม่ต้องมีสมุดคู่ฝาก และมีความคล่องตัวสูง ถอนได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ดอกเบี้ยไม่ลด รับดอกเบี้ยสูง1.5 % ต่อปี พิเศษ! รับดอกเบี้ย 1.8% ทันที เมื่อผูกบัญชีกับธนชาตพร้อมเพย์

2. บัญชีออมทรัพย์ “ธนชาตฟรีเว่อร์” (Freever) บัญชีใช้ ที่สามารถทำธุรกรรม ถอน โอน จ่าย ฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียม และโอนต่างธนาคาร ฟรีสูงสุด 20 ครั้ง/เดือน พิเศษขึ้นอีก! เมื่อผูกพร้อมเพย์กับบัญชีฟรีเว่อร์ รับสิทธิ โอนพร้อมเพย์ฟรีทุกวงเงิน ไม่จำกัดจำนวนครั้ง

โดยทั้ง 2 บัญชีออมทรัพย์จะให้อิสระกับการบริหารเงินในสไตล์ Smart Solution ตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตบนโลกออนไลน์ โดยทำธุรกรรมผ่าน Thanachart Connect โมบายแอพ ธนาคารบนมือถือ ที่ให้ความสะดวก สบาย ง่ายมากขึ้นกว่าการทำธุรกรรมแบบเดิมๆ


  • 144
  •  
  •  
  •  
  •