เจาะ Insight ออมอย่างไร สไตล์ “ก้าวหน้า” เอาใจนักออมสายรัก “ความก้าวหน้า” ธนชาตเปิด Ultra Savings ออมทรัพย์แต่ให้ดอกสูงเท่าฝากประจำ

  • 432
  •  
  •  
  •  
  •  

Thanachart Ultra Savings

เมื่อแต่ละคนมีเป้าหมายในชีวิตต่างกัน เช่นเดียวกับการเก็บเงินออมนั้น ย่อมมีเป้าหมายและรูปแบบที่แตกต่างกันไปด้วย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ ช่วงวัย และความสนใจ  ซึ่งบางคนอาจมีความต้องการอยากเริ่มต้นเก็บเงินให้ได้ตามเป้าเพื่อออมในอนาคต แต่ก็มีบางคนที่มีเป้าหมายเก็บเงินที่สัมพันธ์กับการให้รางวัลชีวิตตัวเอง หรือบางคนกําลังสร้างเนื้อสร้างตัว ไปจนถึงลุ่มที่สนใจเรื่องการลงทุน มาดูว่านักออมกลุ่มใด มีการออมเงินสไตล์กันบ้าง

First Jobber หรือกลุ่มเริ่มทํางาน

เป็นกลุ่มที่เพิ่งเริ่มมีรายได้ของตัวเอง แม้รายได้จะยังไม่มั่นคงนัก แต่หลายคนก็มีเป้าหมายเก็บออมเงิน เพื่อต่อยอดอนาคตให้ตัวเอง ต้องการศึกษาต่อ ซื้อบ้านหลังแรกในชีวิต นอกจากนี้ ส่วนใหญ่ยังเน้นการออมระยะสั้นเพื่อการบริโภค เป็นการเก็บออมเพื่อซื้อของที่อยากได้หรือเพื่อการท่องเที่ยว การช้อปปิ้งกระเป๋าแบรนด์เนมสักใบ หรือซื้อรถ และยังไม่ให้ความสนใจการออมเพื่อใช้จ่ายในยามชรา หรือเกษียณอายุ จึงมีพฤติกรรมเน้นการออมระยะสั้น แต่ปัจจุบัน First Jobber เริ่มให้ความสนใจออมเงิน มากขึ้น เนื่องจากรู้ว่ามีความสำคัญในการสร้างความมั่นคงทางการเงิน

กลุ่มสร้างเนื้อสร้างตัว

กลุ่มนี้คือวัยทำงานมาได้สักพัก รายได้เริ่มสูงขึ้น ส่วนใหญ่จะจัดอยู่ในช่วง Gen Y และมิลเลนเนียล ซึ่งมักมีไลฟ์สไตล์ให้ความสำคัญเรื่องกินเที่ยว จับจ่ายใช้สอยเพื่อซื้อความพึงพอใจสูง จึงอาจเป็นกลุ่มที่มีการออมน้อยที่สุดและยังเป็นกลุ่มที่มีการใช้จ่ายมากที่สุด

แต่ขณะเดียวกันก็เริ่มคิดเรื่องการลงปักหลักฐาน มีครอบครัว หรือแต่งงาน ตลอดจนการสร้างความมั่นคงให้ชีวิต บางรายกำลังเตรียมวางแผนเตรียมเงินทุนสำหรับครอบครัวในอนาคต อยากขยายบ้านให้ใหญ่ขึ้นเพื่อรองรับครอบครัวขยาย หรือ หากกลุ่มสร้างเนื้อสร้างตัวเริ่มสนใจการออมมากขึ้น จะมีการศึกษาเรื่องการออมรูปแบบต่างๆ

กลุ่ม Level Up

การมีชีวิตที่เรียกว่ายกระดับสู่ความมั่นคงทางด้านการเงินและหน้าที่การงานเต็มตัว ของคนที่อยู่ใน Gen X  และ Baby Boomer แต่ขณะเดียวกันเมื่อมีรายได้สูงขึ้น ก็อาจมีภาระรายจ่ายสูงขึ้นตาม เพราะส่วนใหญ่ต้องแบกรับภาระครอบครัวหรือเตรียมวางรากฐานชีวิตให้กับตัวเองในช่วงบั้นปลาย จึงให้ความสนใจเรื่องการออมเป็นพิเศษ ซึ่งอาจเลือกการลงทุนหลายรูปแบบเพื่อรับประกันความเสี่ยง บางคนยังมีเป้าหมายเก็บเงินล้านก้อนแรกอีกด้วย

กลุ่มลอยตัว

นักออมกลุ่มนี้ส่วนใหญ่อยู่ในวัย 45-55ปี แน่นอนว่าเป็นกลุ่มที่มีความมั่นคงทางการเงินอย่างเต็มเปี่ยม ที่มีทั้งศักยภาพในการใช้จ่ายเป็นกลุ่มที่มีการออมมากที่สุด  แต่จากการคาดการณ์ว่าในอนาคตอันใกล้ โครงสร้างสังคมและประชากรเปลี่ยนไปเป็น “สังคมอายุยืน” ที่ประชากรมีอายุยืนยาวขึ้น และมาพร้อมกับ “สังคมสูงวัย”  ความมั่นคงทางการเงิน ถือเป็นเรื่องใหญ่ในสังคมอายุยืน เพราะฉะนั้นการหารายได้ และการออมของวัยนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อสร้างหลักประกันรายได้ที่มั่นคงยามสูงวัย

ความเป็นวัยที่อายุการทำงานเหลือไม่ถึง 20 ปี จึงเป็นผู้มีการออมเพื่อการเกษียณสูง แน่นอนว่าวัตถุประสงค์หลักของการออมเพื่อใช้จ่ายในยามชรา แนวโน้มออมจึงเป็นระยะยาว หวังเรื่องดอกเบี้ยหรือกำไรจากการลงทุน

กลุ่มผู้ที่สนใจการลงทุน

เป็นอีกกลุ่มคนที่รักความก้าวหน้าในทุกสิ่ง ทำให้มองเห็นอะไรก่อนใคร รวมถึงการออม ถือเป็นกลุ่มนักออมสไตล์ก้าวหน้าตัวจริง กลุ่มนี้ไม่ได้จำกัดกับอายุ แต่เกิดจากพฤติกรรมส่วนตัว มักมีทักษะความรู้เรื่องการวางแผนดีการเงินดีและมีวินัย ของคนที่มีเป้าหมายชัดเจน และมีความสนใจและวางแผนการออมเป็นพิเศษ เน้นทั้งการเก็บเงิน และหาช่องทางลงทุน ให้เงินเก็บงอกเงยตลอดเวลา

Thanachart Ultra Savings

ไม่ว่าแต่ละคนจะมีเป้าหมายแบบไหน การออมเงินถือเป็นเรื่องเป็นสิ่งสำคัญ เพราะนอกจากจะสร้างหลักประกันรายได้ที่มั่นคง ทำให้ชีวิตของเราก้าวหน้าได้ “ไว” หรือก้าวกระโดดกว่าคนอื่น นอกจากนี้การมีเงินสำรองไว้ใช้ในยามฉุกเฉินเป็นเรื่องที่ควรให้ความสนใจ

ปัจจุบันรูปแบบโลกการออมก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกตามความถนัดและพึงพอใจ แต่จะฝากอย่างไรให้เงินออมของเราไม่นอนอยู่นิ่งๆ แต่สร้างดอกผลกำไรมากขึ้นกว่าเงินต้นที่มีได้ด้วย อย่างไรดี ต้องไม่ลืมว่าการออมส่วนใหญ่ที่ให้ผลประโยชน์สูงมากก็มาพร้อมความเสี่ยงสูงเช่นกัน

แต่การออมโดยการฝากบัญชีออมทรัพย์ยังเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่คนไทยส่วนใหญ่นิยม เนื่องจากความปลอดภัย ความเสี่ยงต่ำ และเบิกถอนได้ตามต้องการ แต่ส่วนใหญ่มักติดที่ดอกเบี้ยน้อยมาก หลายคนจึงเลือกรูปแบบเงินฝากประจำที่ให้ดอกเบี้ยสูงมากกว่า แต่ก็ขาดความยืดหยุ่นในการถอน

ปัจจุบันจึงมีการบัญชีออมทรัพย์ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการวางแผนให้ชีวิตก้าวหน้าได้ทุกวัน เรียกว่า Ultra Savings จากธนาคารธนชาต ที่มีจุดเด่นคือเป็น “บัญชีที่รวมข้อดีของเงินฝากออมทรัพย์และเงินฝากประจําไว้ในเล่มเดียว”

ล่าสุด ธนชาต ปล่อยหนังโฆษณาจับ Insight ของคนยุคใหม่ ตอกย้ำคอนเซปต์ “เล่มเดียวที่ทําให้ชีวิตก้าวหน้าทุกวัน” เรื่องราวโฆษณาสะท้อนพฤติกรรมคนยุคนี้ ที่ชอบสรรหาความรู้จากหนังสือ How To ที่มีคำแนะนำทางเลือกในการพัฒนาชีวิตและสร้างความก้าวหน้าให้กับตัวเอง รวมทั้งในเรื่องการเงินและการออม

ซึ่งธนชาต Ultra Savings ถือเป็นสมุดบัญชีอีกเล่ม ที่ช่วยให้ชีวิตก้าวหน้าได้ทุกวัน ที่จะตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการให้ชีวิต “ก้าวหน้า” “ก่อนใคร” ในด้านการออมเพื่อทุกเป้าหมาย โดยเป็นบัญชีที่รวมข้อดีของเงินฝากออมทรัพย์และเงินฝากประจําไว้ในเล่มเดียว จึงแน่ใจได้ว่าแค่มีไว้ก็ทําให้เงินฝากงอกเงยได้ทุกเดือน ทําให้ชีวิตก้าวหน้าได้ทุกวัน

จุดเด่นของเงินฝากออมทรัพย์ Ultra Savings คือ การรวมข้อดีของการฝากแบบออมทรัพย์ และการรับแบบประจำไว้ในเล่มเดียว ด้วยดอกเบี้ยสูงสุด 1.6% ต่อปี ที่มีให้ทุกเดือน สำหรับวงเงินฝาก

วงเงินฝาก ดอกเบี้ย (ต่อปี)
น้อยกว่า 2 หมื่นบาท 1.00%
ตั้งแต่ 2 หมื่นบาท แต่ไม่ถึง 50 ล้านบาท 1.60%
ตั้งแต่ 50 ล้านบาท ขึ้นไป 0.80%

ที่น่าสนใจคือ ยังคิดดอกเบี้ยทุกวัน และรับดอกเบี้ยทุกเดือน ยิ่งออมมากยิ่งเห็นผลประโยชน์ได้ชัดเจน

และยังให้ความสะดวกสบายถอนเมื่อใดก็ได้ ตามความต้องการ โดยสามารถถอนได้ 2 ครั้งต่อเดือนโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม ส่วนการถอนเงินครั้งต่อไป (ภายในเดือนเดียวกัน) เสียค่าธรรมเนียมเพียงครั้งละ 50 บาท

Thanachart Ultra Savings

ที่สำคัญเป็นการเปิดบัญชีที่แทบไม่มีเงื่อนไขยุ่งยาก ไม่ต้องกังวล ไม่ต้องเสียเวลาบริหารความเสี่ยงเพิ่มขึ้น

เพราะธนชาต Ultra Savings เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน แค่เปิดบัญชีเงินฝากตั้งแต่ 2 หมื่น แต่ไม่ถึง 50 ล้านบาทก็ได้ดอกเบี้ยงอกเงยฟรีๆ ทุกวัน เปิดบัญชีได้ตั้งแต่ 3 พฤษภาคม 2562 เป็นต้นไป

ข้อมูลเพิ่มเติม http://bit.ly/2lYlqCh

#เล่มเดียวที่ให้คุณก้าวหน้าได้ทุกวัน #ธนชาตUltraSavings #ให้ชีวิตก้าวหน้าได้ทุกวัน


  • 432
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE