PPS Asset โตต่อแนวราบ เปิดตัว THE RICCO Residence ปักหมุดตลาดบ้านเดี่ยว ต่อยอดความสำเร็จด้วยแนวคิด “สร้างแบรนด์ด้วยคุณภาพ”

  • 16
  •  
  •  
  •  
  •  

ปัจจุบันพฤติกรรมการเลือกที่อยู่อาศัยของผู้บริโภค ไม่ใช่เลือกเพียงแค่ราคาหรือทำเลอย่างเดียว แต่ยังให้ความสำคัญด้านการออกแบบและฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต รวมถึงการอยู่ในสภาพแวดล้อมโครงการที่ดี และสำคัญที่สุดต้องมีความคุ้มค่าในระยะยาวของผู้อยู่อาศัย

แนวคิดดังกล่าว ได้กลายเป็นโจทย์การทำงานหลักของผู้บริหารสาว ที่จัดได้ว่าอาจเป็น Developer หน้าใหม่ที่กำลังมาแรงในวงการ บุศทรี หวั่งหลี (ตั้งคารวคุณ) กรรมการผู้จัดการ บริษัท พูลผลทรัพย์ จำกัด หรือ PPS Asset ทายาทของผู้ก่อตั้งสีทีโอเอ พร้อมตั้งเป้าเดินหน้าพัฒนาโครงการภายใต้แบรนด์ THE RICCO

จากการนำความสนใจส่วนตัว ในด้านธุรกิจอสังหาฯ มาเป็นเวลานาน บวกกับศึกษาตลาดอย่างละเอียด ที่ประเดิมด้วยโครงการแนวราบ ซึ่งปล่อยขายไปแล้ว 2 โครงการ ได้แก่ THE RICCO TOWN วัชรพล โครงการทาวน์โฮม 3 ชั้น และ THE RICCO TOWN พหลโยธิน-สายไหม ทาวน์โฮม 2 ชั้น

ทั้งสองโครงการ เป็นทาวน์โฮม  ตอบโจทย์ครอบครัวรุ่นใหม่ที่ต้องการอยู่ในทำเลที่เรียกได้ว่า ครบถ้วนที่สุด ทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก และสภาพแวดล้อม การคมนาคม ที่อยู่ในแหล่งชุมชนแวดล้อมด้วยสถานศึกษา โรงพยาบาล ตลาดสด และศูนย์การค้าชื่อดัง อีกทั้งการเดินทางก็แสนสะดวกสบาย เพราะโครงการอยู่ห่างจากทางด่วนรามอินทรา-ฉลองรัช เพียง 3 กม.

ในด้านการทำตลาด แม้พื้นฐานครอบครัวจะสามารถเป็นใบเบิกทางที่ช่วยต่อยอดธุรกิจและสร้างกระแสได้ไม่ยาก หากแต่ PPS Asset  กลับมีแนวทางธุรกิจไม่เน้นการเติบโตแบบก้าวกระโดด  นั่นเพราะตัวผู้บริหารอย่างบุศทรีมีความเชื่อว่า เคล็ดลับในการสร้างแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จแท้จริง อาจไม่จำเป็นต้องโหมทุ่มเทงบโฆษณา หรือมีแผนการตลาดที่สร้างภาพลักษณ์หวือหวา หากแต่ต้องเริ่มจากการสร้างฟาวเดชันที่ดี โดยการพัฒนา P ตัวแรก นั่นคือ “สินค้า” (Products) ให้มีคุณภาพมาตรฐานที่ดีสำหรับลูกค้า

ในส่วน “ปรัชญา” การทำธุรกิจ บริษัทจึงเน้น “ความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า” และ “การทำงานหนัก” เป็นเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยให้ก้าวขึ้นมาแข่งขันกับรายใหญ่ที่อยู่ในตลาดมานาน ของดีเวลลอปเปอร์หน้าใหม่รายนี้ เมื่อรวมกับเทคนิคการบริหารที่ได้รับถ่ายทอดมาจากประสบการณ์ครั้งที่ช่วยบริหารธุรกิจครอบครัว ถูกนำมาใช้เป็นหลักในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาซื้อบ้าน และสร้างประสบการณ์ที่ดี

โครงการบ้านของ PPS Asset  จึงไม่เน้นปริมาณ แต่เน้นคุณภาพ โดยเลือกที่จะไม่ใช้กลยุทธ์สร้างโครงการเปิดใหม่ทีเดียวหลายๆ โครงการ แต่เลือก “สร้างเสร็จแล้วจึงขาย” เพื่อใช้เวลากับแต่ละโครงการด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด ที่สำคัญลูกค้าสามารถเห็นบ้านของจริงได้ทันที แบบไม่ต้องรอและลุ้นว่าจะออกมาหน้าตาแบบไหน

ด้วยแนวคิดหลักของแบรนด์ THE RICCO และความขยันที่มากกว่าคนอื่นอีกเป็นเท่าตัว ทำให้สองโปรเจ็คต์แรกก็สามารถสร้างชื่อติดตลาด

เมื่อมีจุดแข็งทั้งทำเลได้ ฟังก์ชันโดน คุณภาพของสินค้าเป็นที่ยอมรับในตลาด แถมราคายังดีคุ้มค่า ทำให้โครงการเป็นที่ตอบรับจากกลุ่มลูกค้าอย่างไม่ยาก ล่าสุด  THE RICCO TOWN วัชรพล ทาวน์โฮม 3 ชั้น ปัจจุบันมียอดขายไปแล้ว 85% ขณะที่ THE RICCO TOWN พหลโยธิน-สายไหม ทาวน์โฮม 2 ชั้น ปัจจุบัน Sold Out เป็นที่เรียบร้อย ถือว่าสามารถสอบผ่านกับบทบาทในฐานะ ดีเวลลอปเปอร์”

หลังประสบความสำเร็จกับ 2 โครงการก่อนหน้า ทางแบรนด์จึงเริ่มเปิดตลาดใหม่ โดยยังคงโฟกัสกับโครงการแนวราบเช่นเดิม แต่มาคราวนี้ THE RICCO เลือกรุกในตลาดบ้านเดี่ยว ภายใต้โครงการชื่อ THE RICCO Residence (เดอะริคโค้ เรสซิเดนซ์) ซึ่งกำลังเปิดตัวเร็วๆ นี้

PPS_Asset_1

สำหรับบ้านเดี่ยวโครงการแรก เดอะริคโค้ เรสซิเดนซ์ เป็นโครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้นขนาด 3 และ 4 ห้องนอน ตั้งอยู่ในทำเลวงแหวนฯ-จตุโชติ โครงการถูกพัฒนาภายใต้แนวคิด FIND YOUR OWN PEACE คือการตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ ครอบครัวยุคใหม่อายุ 30-45 ปี ที่เป็นคนทำงานหรือเจ้าของธุรกิจก็ตาม ต้องการขยายครอบครัว หรือ ครอบครัวใหม่เพิ่งเริ่มต้น เพราะต้องการมี Space สำหรับการใช้ชีวิตที่เป็นส่วนตัว และอยากได้ทำเลที่อยู่อาศัยใกล้เมือง สามารถเดินทางเข้าเมืองได้อย่างสะดวกสบาย

เพื่อให้สอดรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภค นอกจากการออกแบบพื้นที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ยังเน้นการจัดวางพื้นที่ส่วนกลางที่มีความสมดุลกับธรรมชาติ กับอากาศบริสุทธิ์ จากสวนร่มรื่นในโครงการ ให้บรรยากาศของความสุข ความสงบ และเป็นบ้านที่ผ่อนคลาย สามารถหลีกหนีจากความวุ่นวาย หลังจากเคร่งเครียดกับการทำงานมาตลอดวัน

httpv://youtu.be/9LeOAMp6JCk

ครั้งนี้ โครงการจึงยึดสไตล์การออกแบบที่แตกต่าง ด้วยแรงบันดาลใจจาก Tuscany Style เน้นการดีไซน์แบบโล่ง โปร่ง สบาย เพิ่มความอ่อนโยนไม่แข็งกระด้างด้วยเส้นสายโค้งมน พร้อมด้วยโทนสีแนวอ่อนโยน อบอุ่น กลมกลืนกับธรรมชาติ ที่จะสร้างอารมณ์ผ่อนคลาย ให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกถึงความเป็นบ้านเพื่อการพักผ่อนและให้ความสุขอย่างแท้จริง

PPS_Asset_2

อีกความใส่ใจในรายละเอียดของโครงการคือห้องนอนใหญ่ ซึ่งลูกค้ายังสามารถทำเป็น Walk in Closet และพื้นที่ทำครัวขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับครอบครัวไทย เรียกว่าการจัดสัดส่วนของพื้นที่ภายในบ้าน สามารถออกแบบได้อย่างลงตัวพอดี การจัดวางพื้นที่เน้นการสร้างกิจกรรมภายในครอบครัว อาทิเช่น การออกแบบห้องครัวใหญ่เป็นพิเศษ ห้องนอนที่กว้างจนสามารถจัดสรรเป็นพื้นที่ Walk in closet

พื้นที่ส่วนกลางของโครงการก็มีทั้งสวนสาธารณะ สระน้ำขนาดใหญ่ พร้อมคลับเฮ้าส์ ฟิตเนส และสวนส่วนกลางขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

PPS_Asset_3

ในส่วนของทำเล โครงการยังโดดเด่นด้วยตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ เพราะที่ตั้งโครงการมีทำเลใกล้ทางด่วนจตุโชติ เพียง 2 นาที* เดินทางสู่ถนนหทัยราษฎร์ 3 กม.และ ถนนรามอินทรา 9 กม. ซึ่งสามารถเชื่อมต่อการเดินทางเข้าสู่ในเมืองได้สะดวก ทั้งยังแวดล้อมไปด้วยแหล่งอำนวยความสะดวก ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ทั้ง ร้านอาหาร แหล่งช็อปปิ้ง สถานศึกษาชื่อดัง เป็นต้น

PPS_Asset_4

โครงการมีแบบบ้านพร้อมอยู่ให้เลือก ได้แก่ Type S / Prato Type M / Siena และ Type L/ Florence  เริ่มต้นขนาด 50.60 -79  ตร.วา. ที่มาพร้อมราคาจับต้องได้ เริ่มต้นเพียง 3.99 ล้านบาทเท่านั้น ซึ่งทางโครงการเปิดจองรอบ Pre-sale ครั้งแรกในวันที่ 9-10 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่ม เติม ได้ที่ 02-055-3539 www.ppsasset.com หรือลงทะเบียนรับส่วนลดเพิ่ม 100,000 บาท คลิก https://goo.gl/opvs5L
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด


  • 16
  •  
  •  
  •  
  •