สุดยอดเทคโนโลยี iPhone App ล่าสุด และ เจ๋งสุด!

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Bionic Eye สุดยอด iPhone Application ที่สาวก iPhone ชาว NewYorker กำลังเห่อกันสุดๆ กับ Mobile Application ตัวนี้ ที่เคยถุกนำออกมาให้ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือระบบ Android ได้ลองใช้งานกันก่อนหน้านี้แล้ว

วันนี้ Bionic พร้อมให้บริการบน iPhone 3GS, iPod Touch และพร้อมให้ download แล้วในราคาที่ไม่แพง US$ .99  แต่มีเพียงไม่กี่ประเทศเท่านั้นที่สามารถใช้งานได้ คือ US, UK, Japan และ France

Bionic Eye เป็น application ที่ mash up technology + Latitude หลายๆ อย่างเข้าด้วยกัน เพื่อช่วยให้ผู้ใช้มองเห็นสถานที่หรือเส้นทางที่ต้องการจะไป (Points of Interest – POI)

App เท่ส์ชิ้นนี้เคยออกมาเรียกความสนใจกันแล้วครั้งหนึ่งในเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา ซึ่งตอนนั้นถูกเรียกว่า ‘Nearest Subway’  เนื่องจาก Bionic Eye จะสามารถค้นหาและบอกเราว่าสถานีรถไฟฟ้าที่อยู่ใกล้จุดที่เราอยู่นั้นมีที่ไหนบ้าง พร้อมแผนที่บอกตำแหน่งของสถานีที่เราเลือก 

สำหรับ Bionic Eye บน iPhone ตัวนี้ ออกจะสุดยอดมากๆ เนื่องจากผู้ใช้งานสามารถใช้ Bionic Eye หาตำแหน่งของร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม สถานีรถไฟ จากทุกแห่งของเมืองและประเทศที่ให้บริการ ด้วยการใช้งานที่ hi-technology เป็นที่สุด คือ เพียงแค่นำโทรศัพท์มือถือส่องไปที่ตึกใดก็ได้  หน้าจอจะแสดง logo ของร้านกาแฟ และร้านอาหารที่มีอยู่ในตึกนั้นออกมาบนหน้าจอทันที และถ้าจับเครื่อง iPhone ชี้ไปที่พื้น Bionic Eye ก็จะ list รายชื่อร้านต่างๆ ที่อยู่ใกล้ๆ แสดงออกมาทันที  เมื่อคลิกเข้าไปที่ร้านใดร้านหนึ่ง หน้าจอจะมีลูกศรบอกเส้นทางเดินไปยังสถานที่นั้นๆ ให้อีกด้วย  ที่เขียนมาอาจจะยังดูไม่ตื่นเต้น ต้องคลิกดูที่ video ด้านล่างนี้ แล้วจะเห็นเอง ว่า App ตัวนี้ทำงานอย่างไร และสุดยอดอย่างไร

วิดีโอแสดงการใช้งาน Bionic Eye

Bionic Eye สำหรับใช้ในอเมริกา

bionic-eye_1-2

bionic-eye_1-5

bionic-eye_1-3

bionic-eye_1-1

bionic-eye_1-4

Bionic Eye สำหรับใช้ใน Tokyo

bionic-eye_JP_1-1

bionic-eye_JP_1-2

bionic-eye_JP_1-3

bionic-eye_JP_1-4

bionic-eye_JP_1-5

Bionic Eye สำหรับใช้ในประเทศฝรั่งเศส

bionic-eye_FR_1-1

bionic-eye_FR_1-2

bionic-eye_FR_1-3

bionic-eye_FR_1-4

bionic-eye_FR_1-5

Bionic Eye สำหรับใช้ในประเทศอังกฤษ

bionic-eye_UK_1-1

bionic-eye_UK_1-2

bionic-eye_UK_1-3

bionic-eye_UK_1-4

bionic-eye_UK_1-5

สำหรับข้อมูลของสถานที่ต่างๆ ที่มี่ให้บริการบน Bionic Eye คือ ร้านอาหาร, จุดที่มี WiFi, โรงแรม, สถานีรถไฟใต้ดิน เป็นต้น ซึ่งปัจจุบันมีร้านและสถานที่อยู่ใน App ตัวนี้แล้วมากกว่า 100,000 สถานที่

ร้านค้าที่หาได้บน Bionic Eye คือ

Fast Food:
Mcdonald’s, Subway, Taco Bell, Burger King, KFC, Wendy’s, Johnny Rockets, Arby’s, Carl’s Jr, Panda Express, Hardee’s, Fatburger

Restaurants (POI)
Domino’s Pizza, Pizza Hut, Hooters, The Cheesecake Factory, Hard Rock Café, Chili’s Grill & Bar

Coffee, Pastry & Ice Cream (POI)
Starbucks, Ben & Jerry’s, Krispy Kreme Doughnuts

Leisure (POI)
WiFi, Tourist locations, Apple Store, Accommodation (POI), Holiday Inn, Best Western, Marriott, Hilton, Ramada, Super 8, Motel 6

Subway stations (POI)
New York Subway, Washington Metro, Chicago L Rapid Transit


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Tukko Nathida
ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับความตั้งใจในการนำเสนอเนื้อหาที่ทันเหตุการณ์ และเกิดประโยชน์ ให้สามารถนำเนื้อหาความรู้ และ Insight ไปต่อยอดกับอนาคตของธุรกิจ และการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ เทคโนโลยี ครีเอทีฟ การตลาด โฆษณา และสตาร์ทอัพ