ฉีกมาทำแฟรนไชส์ครั้งแรก! ‘ฟู้ดแพชชั่น’ ประเดิมแบรนด์ ‘หมูทอดกอดคอ’ ปักธงคืนทุนเร็ว – ไม่เสียค่าธรรมเนียม

  • 160
  •  
  •  
  •  
  •  

MooTodGordKor หมูทอดกอดคอ

เราอาจเคยได้ยินประโยคที่ว่า…ชีวิตไม่ง่าย แต่สำหรับ ‘ฟู้ดแพชชั่น’ ได้เปิดตัวธุรกิจใหม่เป็นครั้งแรกกับไอเดีย ‘นาโนแฟรนไชส์’ โดยใช้สโลแกน เพราะชีวิตไม่เคยหมู กอดคอสู้ไปด้วยกัน ทำแบรนด์ ‘หมูทอดกอดคอ’ ออกมาสร้างโอกาสทางธุรกิจแก่ฟู้ดแพชชั่น และสร้างรายได้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤต COVID-19 ให้มีอาชีพ

โดย คุณสิริภา ลาภะนาวิน ประธานบริหารสายงานพัฒนาธุรกิจองค์กร บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด เล่าว่า หมูทอดกอดคอเป็นโมเดลธุรกิจใหม่ของฟู้ดแพชชั่น โดยเป็นครั้งแรกของการขยายธุรกิจแฟรนไชส์ในประเทศไทย ซึ่งนำวัตถุดิบที่ผ่านมาตรฐานของฟู้ดแพชชั่นมาใช้ เพิ่มความน่าสนใจให้แบรนด์หมูทอดกอดคอ

สะท้อน Emotional สู่แบรนด์ ‘หมูทอดกอดคอ’

คุณสิริภา อธิบายว่า เมนูหมูทอดเป็นสิ่งที่คนไทยคุ้นเคย ส่วนกอดคอก็สามารถสื่อถึงความร่วมมือร่วมใจเป็นความหมายเชิง Emotional แบรนด์หมูทอดกอดคอจึงสื่อถึงที่มาของธุรกิจได้อย่างชัดเจน บนเป้าหมายที่อยากให้ทุกคนร่วมกันกอดคอสู้ไปด้วยกันทั้งระหว่างแบรนด์และผู้ประกอบการเอง รวมถึงความร่วมมือจาก 6 พาร์ทเนอร์ คือ สถานีบริการน้ำมัน PT, Tesco Lotus Express, KBank, Krungsri Consumer, KTC และชูใจ กะ กัลยาณมิตร

“เจ้าของแฟรนไชส์กลุ่มแรก คือ ครอบครัวและพนักงานของฟู้ดแพชชั่นที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ COVID-19 ตอนนี้มีประมาณ 10 สาขา โดย 5 สาขาแรก เปิดให้บริการอยู่ในปั๊ม PT เราตั้งเป้าหมายครบ 100 แฟรนไชส์ ภายในช่วงครึ่งแรกของเดือนธันวาคมปีนี้ เน้นพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลก่อน”

MooTodGordKor หมูทอดกอดคอ-02
ครั้งแรกของธุรกิจแฟรนไชส์แรก จากฟู้ดแพชชั่น

สำหรับไอเดียหมูทอดกอดคอ เริ่มต้นเมื่อเดือนเมษายน 2563 และเริ่มเปิดรับสมัครรอบแรกเมื่อมิถุนายน ซึ่งจุดเด่นของหมูทอดกอดคอ คือ เราตั้งเป้าระยะเวลาคืนทุนภายใน 4 เดือน ด้วยยอดขาย 2,000 บาทต่อวัน หรือ 60,000 บาทต่อเดือน ซึ่งสูงกว่าอัตรารายได้ขั้นต่ำในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล 6 เท่า

ทั้งนี้ แบรนด์หมูทอดกอดคอมีทั้งสิ้น 4 เมนู คือ หมูสับทอดพริกสด, หมูสับทอดกระเทียม, หมูสามชั้นทอดกระเทียม และไก่นุ่มหมักกระเทียม โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 25 บาท แต่ในอนาคตจะมีการเพิ่มเติมเมนูใหม่ ๆ เข้ามาอีก

คอนเซปต์ แฟรนไชส์ที่ไม่ต้องซื้อ…!

ไม่ใช่แค่เรื่องชื่อเสียงของฟู้ดแพชชั่น แต่สิ่งที่แบรนด์หมูทอดกอดคอนำเสนอออกมาอย่างแตกต่าง คือ การยกเว้นค่าสมัครแฟรนไชส์ ซึ่งการสมัครแฟรนไชส์ส่วนใหญ่จะต้องเสียค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์ (Franchise Fee) ค่าสิทธิหรือการหักเปอร์เซ็นต์จากยอดขายรายเดือน (Royalty  Fee) ค่าการตลาด (Marketing Fee/ Advertising Fee) และค่าฝึกอบรม (Training Fee) แต่แนวคิดของหมูทอดกอดคอ กลับให้ผู้ที่สนใจแฟรนไชส์จ่ายแค่อุปกรณ์การขายและวัตถุดิบเท่านั้น

MooTodGordKor หมูทอดกอดคอ-03
รายละเอียดของแฟรนไชส์ 3 ประเภท

ส่วนรายละเอียดของแฟรนไชส์ แบ่งเป็น 3 ประเภท คือ…

– ชุดสร้างอาชีพ เหมาะสำหรับพื้นที่ร่ม ให้ราคาพิเศษในช่วงแรก 11,900 บาท จาก 14,305 บาท

– ชุดสร้างฐานะ เหมาะสำหรับทุกพื้นที่เนื่องจากสามารถเคลื่อนย้ายได้และมีช่องเก็บของ ราคาพิเศษ 32,900 บาท จาก 36,720 บาท แถมฟรีวัตถุดิบพร้อมเปิดร้านและส่งฟรีถึงที่ตั้ง

– ชุดสร้างรายได้ เหมาะสำหรับการตั้งประจำ เป็นร้านถาวร ราคาพิเศษ 59,900 บาท จาก 64,380 บาท แถมฟรีวัตถุดิบพร้อมเปิดร้านและส่งฟรีถึงที่ตั้ง

เชื่อมั่น ‘Smart Small’ ไปถึง 100 แฟรนไชส์

คุณชาตยา สุพรรณ์พงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฟู้ดแพชชั่น อธิบายว่า เป้าหมายที่สำคัญที่สุดของหมูทอดกอดคอ คือ ทุกรายต้องอยู่รอด แม้ปัจจุบันตลาดแฟรนไชส์หมูทอดมีประมาณ 20 ราย แต่เราก็เลือกที่จะโฟกัสตัวเองมากกว่า

“ความท้าทายของเรา คือ การใช้เวลาไม่กี่เดือนเพื่อบรรลุเป้าหมาย 100 แฟรนไชส์ภายในสิ้นปีนี้ให้ได้ เราตั่งใจสร้างอาชีพแก่ผู้คนจากอาหารที่เป็นธุรกิจของเรา แน่นอนว่าในการทำธุรกิจต้อง Diversify ทั้งช่องทางและโปรดักท์ แม้ว่าปัจจุบันทุกแบรนด์ในเครือทั่วประเทศจะสามารถกลับมาเปิดให้บริการได้ครบแล้ว 183 สาขา ก็ต้องยอมรับว่ารายได้ยังไม่กลับมา แต่ก็ดีขึ้นจนอยู่ที่ 70-80% แล้ว”

MooTodGordKor หมูทอดกอดคอ-04
4 เมนู ของหมูทอดกอดคอ

วิธีสมัครแฟรนไชส์หมูทอดกอดคอ

การสมัครแฟรนไชส์หมูทอดกอดคอสามารถสมัครได้ตั้งแต่ 6 ตุลาคมนี้ โดยจะใช้เวลาประมาณ 15 วัน สามารถสมัครผ่าน Line Official @MooTodGordKor จากนั้นบริษัทจะทำการคัดกรองใบสมัคร สัมภาษณ์ทัศนคติ และทำสัญญา หลังจากนั้นจะมีการอบรมเตรียมความพร้อม และอนุมัติให้เริ่มต้นอาชีพได้

นอกจากนี้ ยังมีเกณฑ์สำคัญที่ใช้ประกอบการพิจารณา 3 เรื่อง อาทิ พื้นที่ตั้งร้านต้องมีคนผ่านไม่ต่ำกว่า 634 คนต่อวัน (เพื่อแนวโน้มมีลูกค้าไม่ต่ำกว่า 32 คนต่อวัน), อยู่ใกล้แหล่งชุมชนไม่ต่ำกว่า 1 แห่ง เช่น โรงเรียน โรงพยาบาล เป็นต้น, อยู่ห่างจากแฟรนไชส์หมูทอดกอดคอร้านอื่นไม่ต่ำกว่า 500 เมตร

6 พาร์ทเนอร์ สนับสนุนทั้งทำเล – สินเชื่อ

สำหรับการสนับสนุนของ 6 พาร์ทเนอร์ จะแตกต่างกันไป อาทิ…

– สถานีบริการน้ำมัน PT ซึ่งมีสถานีบริการน้ำมันมากที่สุดทั่วประเทศไทย จึงสนับสนุนการจัดหาและให้ทำเลที่ตั้งร้านในสถานีบริการน้ำมัน PT ที่ใกล้แหล่งชุมชน พร้อมให้สิทธิพิเศษฟรีค่าเช่า 2 เดือนแรก และลดค่าเช่า 50% ในเดือนที่ 3 – 5

กอดคอช่วย

หมูทอด…กอดคอ “ธุรกิจแฟรนไชส์” ที่คิดและสร้างในช่วงวิกฤติ COVID-19 ช่วงเวลาที่ทั้งคนตัวใหญ่ และคนตัวเล็กต่างโดนเล่นงาน บางคนตกงาน บางคนหาทางไปต่อไม่ได้ #แฟรนไชส์หมูทอดกอดคอ จึงเกิดขึ้นจากความตั้งใจของกลุ่มบริษัทฯ www.foodpassion.co.th PT Station Tesco Lotus – เทสโก้ โลตัส KBank Live Krungsri Simple Ktc Real Privileges Choojai CYPH.film ที่มีแนวคิดเดียวกัน คือ อยากชวนคนที่มีกำลังเหลือ มาช่วยกันเสียสละในแบบที่คุณถนัด แบ่งกันคนละนิดในสิ่งที่คุณช่วยได้ เพื่อช่วยกันทำให้คนตัวเล็ก ๆ ได้มีโอกาสสู้ต่อ!!!..เพราะเรารู้ว่าวิกฤตนี้มันไม่หมู…แต่ถ้าอยากสู้เรามากอดคอสู้ไปด้วยกัน“หากดูคลิปแล้วคิดว่าคุณช่วยได้ เราอยากให้คุณมาร่วมช่วยไปด้วยกันPhilips Thailand Tefal Haier Xiaomi Thailand Plan B Media wongnai.com ใครสอนให้โพสรูปของกินตอนดึกกกก Eat & Shout พี่เชาท์พากินพาเที่ยว Eatwithpete – กินกับพีท Paidonnnn ไปโดนนนน – Eat Trip Snap Line Man ปันโปร – Punpromotion Starvingtime เรื่องกินเรื่องใหญ่ คอมเมนท์ทิ้งไว้เลย” แต่ถ้าดูแล้วสนใจแฟรนไชส์อยากได้ข้อมูลแฟรนไชส์ก่อนตัดสินใจ >> https://bit.ly/2HZw8Uc หรืออยากสอบถามเพิ่มเติม >> https://lin.ee/4lVMbu4fbหรือโทร 065-986-4327#หมูทอดกอดคอ #เพราะชีวิตไม่เคยหมูกอดคอสู้ไปด้วยกัน

โพสต์โดย หมูทอดกอดคอ เมื่อ วันจันทร์ที่ 5 ตุลาคม 2020

– Tesco Lotus Express ซึ่งมีสาขากว่า 1,600 แห่งทั่วประเทศไทย จึงสนับสนุนทำเลตั้งร้านในสาขาที่มีลูกค้าใช้บริการจำนวนมาก พร้อมสิทธิพิเศษอัตราค่าเช่าถูกกว่าบุคคลทั่วไปที่ 4,500 บาทต่อเดือน จนถึงกลางปี 2564

– KBank ให้อัตราดอกเบี้ยพิเศษ ในการผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตทุกประเภทระยะเวลาสูงสุด 10 เดือน หรือผ่อนชำระผ่านบัตรเงินด่วน Xpress Cash ระยะเวลาสูงสุด 24 เดือน สำหรับค่าชุดอุปกรณ์พื้นฐานหมูทอดกอดคอ และมีสินเชื่อบุคคลเพิ่มเติมเพื่อใช้สำหรับวัตถุประสงค์อื่น ๆ อาทิ สินเชื่อเงินด่วน Xpress Loan สินเชื่อรถช่วยได้ และสินเชื่อบ้านช่วยได้

– Krungsri Consumer ให้อัตราดอกเบี้ยพิเศษเพื่อการชำระค่าชุดอุปกรณ์พื้นฐานผ่านบัตรเครดิตและบัตรสินเชื่อในเครือ และเลือกผ่อนชำระนาน 10 เดือน หรือนาน 36 เดือน เมื่อชำระด้วยบัตร Krungsri First Choice

– KTC ให้เงื่อนไขการอนุมัติสินเชื่อที่เหมาะกับผู้สนใจสมัครแฟรนไชส์หมูทอดกอดคอ ด้วยการแบ่งชำระค่าชุดอุปกรณ์พื้นฐานผ่านบัตรเครดิตในอัตราดอกเบี้ยพิเศษ และสินเชื่อทะเบียนรถ KTC พี่เบิ้ม รู้ผลอนุมัติภายใน 2 ชั่วโมงพร้อมรับเงินทันที เอกสารไม่ยุ่งยาก

– ชูใจ กะ กัลยาณมิตร ครีเอทีฟเอเยนซี่ที่จะเป็นที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์การสื่อสาร ผ่านหนังโฆษณาที่จะเผยแพร่ทางออนไลน์ เพื่อบอกเล่าคอนเซปต์และจุดเด่นธุรกิจ


  • 160
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน