#พี่ก้อน ไม่ตกขบวน ดันแบรนด์น้อง “ฌานา” เปิดตัวเมนู-เครื่องดื่ม “กัญชง” เจาะตลาดคนเมือง

  • 115
  •  
  •  
  •  
  •  

เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ของ Food Business ในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มหรือเมนูอาหาร ก็จะต้องมี “กัญชา- กัญชง” มาด้วย นับเป็นสีสันและสร้างความแปลกใหม่ให้กับแบรนด์ และน่าจะเป็นพืชเศรษฐกิจที่นำมาสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ด้านอาหารให้อีกมากมาย ล่าสุด “ร้านฌานา” ร้านอาหารเพื่อสุขภาพในเครือ ฟู้ดแพชชั่น ก็ขอกระโจนลงในตลาดนี้ด้วย โดยจับมือกับ จับมือกับ Farm Lab และ NEXT AGRI รวมทั้งร่วมกับมหาวิทยาลัยขอนแก่น ผลักดันเมนูและเครื่องดื่มกัญชงลงสู่ตลาดอีกหนึ่งรายแล้ว

บุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ด้านการสร้างโอกาสทางการตลาด กลุ่มธุรกิจอาหารฟู้ดแพชชั่น เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การระบาดของโควิด 19 ระลอกใหม่ คือที่มาของการคิดแคมเปญทางการตลาด โดยการจับเทรนด์ในกระแสอย่างเมนูกัญชาฟีเวอร์ เพื่อ Stay with customer บ.ฟู้ดแพชชั่น จึงได้เลือก แบรนด์ฌานา ชาบูปลอดสาร ที่มีคอนเซ็ปต์ เชื่อมต่อเกษตรกรไทยไปสู่ลูกค้า โดยได้เจาะลึก Insight คนเมือง ในกรุงเทพฯ ที่ทุกคนกำลังเผชิญกับความเครียดโดยเฉพาะปัญหาโรคโควิด-19 และยังในอยู่ช่วง Work Form Home โดยใช้กลยุทธ์ Mental Wellness Marketing ตอบโจทย์คนรักสุขภาพแบบองค์รวม สุขภาพใจ และสุขภาพกาย โดยความพิเศษถือเป็นครั้งแรกในการเลือกนำใบกัญชงมาประกอบอาหาร และเครื่องดื่ม

พร้อมจับมือกับ Farm Lab , NEXT AGRI และ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อศึกษาและวิจัยเรื่องการปลูกกัญชงเกษตรอินทรีย์ที่ปลอดภัยจากโลหะหนักปนเปื้อน โดยทางแบรนด์ได้ทำการสั่งซื้อใบกัญชง พันธุ์ RPF เพื่อศึกษาถึงคุณประโยชน์ของกัญชง คิดค้นและพัฒนาเมนูใหม่ จนได้มาเป็น เมนูชุดหมูสามเกลออารมฌ์ดี๊ดี ชุดสามสหายโคขุนผ่อนคลาย ซุปแซ่บสมุนไพร ข้าวหอมมะลิอินทรีย์เนื้อโคขุนผ่อนคลาย ผัดพริกใบกัญชง ยำใบกัญชงเริงร่า และเครื่องดื่ม Green Relaxing (ผ่อนคลาย..สกัดเย็น) โดยเป็นการเปิดตัวครั้งแรก มาพร้อมโปรโมชั่นพิเศษจาก Gon Gang ซึ่งเป็น Own Platform ของบริษัทฯ โดยลูกค้าสามารถสั่งได้ผ่าน LINE@GonGang สั่งวันนี้ ส่งฟรีทั่วกรุงเทพฯ (ในเงื่อนไขที่กำหนด) และยังจัดจำหน่ายผ่านในทุกช่องทาง ทั้ง Dine in, Take home และ Delivery ซึ่งจะมีแผนการโปรโมททางออนไลน์ ทั้งอินฟลูเอนเซอร์ และสื่อทางการตลาดอย่างเต็มรูปแบบ ตั้งเป้า ฌานา จะเป็นอีกแบรนด์ที่อยู่เคียงข้างลูกค้าในช่วงวิกฤตโควิด 19

ด้าน ภูมิภัทร ลีลาปัญญาเลิศ กรรมการผู้จัดการ บริษัท Farm Lab กล่าวว่า ครั้งนี้ถือเป็นการจับมือกับ ฟู้ดแพชชั่น ซึ่งเป็นผู้นำธุรกิจร้านอาหารชั้นนำของประเทศ ในการจัดจำหน่ายใบกัญชง เพื่อให้ทางแบรนด์ฌานา นำไปเป็นหนึ่งในวัตถุดิบ หรือส่วนผสม ในการคิดค้นและพัฒนาเมนูใหม่ โดยจุดเด่นของกัญชง (Hemp) นอกจากจะเป็นพืชที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพแล้ว ยังเป็นพืชที่ช่วยดูดซึมสารพิษจากดินได้ดี โดยทางบริษัท Farm Lab ให้ความสำคัญการปลูกแบบเกษตรอินทรีย์เต็มรูปแบบ หรือการปลูกแบบ Organic ตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมพื้นที่ และอุปกรณ์การปลูก การเพาะเมล็ด เพาะต้นกล้า การดูแลตลอดจนการเก็บเกี่ยว


  • 115
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!