แอดเทคเปิดตัวโรดโชว์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นครั้งแรกนำร่องแอดเทคอาเซียน เพื่อการพัฒนางานด้านดิจิตอล

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ดีเอ็มจีอีเวนท์ ผู้นำด้านการจัดประชุมและงานนิทรรศการสำหรับการตลาดในยุคดิจิตัลระดับโลก ได้เปิดตัวกิจกรรมโรดโชว์ ad:teach Southest Asia    ขึ้นเป็นครั้งแรกในสามเมืองใหญ่ ได้แก่ กรุงจาร์กาตาร์ จะจัดขึ้นในวันที่ 5 พฤษภาคม 2557 กัวลาลัมเปอร์  จะจัดขึ้นในวันที่ 7 พฤษภาคม 2557 และกรุงเทพมหานครในวันที่ 9 พฤษภาคม 2557 โดยการโรดโชว์ครั้งนี้ถือเป็นการนำร่องก่อนการรีแบรนด์ระดับภูมิภาคของ “แอดเทค อาเซียน 2014” ผู้นำด้านงานอีเวนท์เพื่อการตลาดแบบดิจิตอลระดับภูมิภาค ซึ่งจะจัดงานอีเวนท์ขึ้นในวันที่ 8-9 กรกฎาคม 2557 นี้ที่ประเทศสิงคโปร์

adtech-asean

ใช้ Discount Code นี้ เพื่อรับส่วนลด 15%  BK-BBJKMP7A

 

จากการผสมผสานการตลาดยุคดิจิตอลและการโฆษณาเข้าด้วยกันนั้นทำให้ แอดเทค อาเซียน  ad:tech asean กลายเป็นผู้นำด้านรูปแบบของการผสมผสานและการแลกเปลี่ยนความรู้ที่ก้าวหน้า  เพื่อผู้ประกอบการด้านการตลาดในยุคดิจิตอลมาเป็นเวลากว่า 7 ปี ด้วยความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมใหม่ๆที่เกิดขึ้นในการจัดประชุม จึงทำให้มีผู้เข้าร่วมงานหลายพันคนในทุก ๆ ปี โดยประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซียและประเทศไทยมีจำนวนของผู้เข้าร่วมสูงที่สุด

สำหรับปีนี้ได้นำเสนองานโรดโชว์ภายใต้แนวคิด “การตลาดในโลกดิจิตัล” (Marketing in a Digital World) อันเนื่องมาจากจำนวนผู้ใช้อินเตอร์เน็ตมากกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนผู้ใช้อินเตอร์เน็ตทั้งหมดมาจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก  และ 9.4 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนผู้ใช้อินเตอร์เน็ตทั้งหมดมาจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  จึงทำให้กรุงจาการ์ตา กรุงเทพฯ และกัวลาลัมเปอร์เป็นเมืองที่เหมาะสมที่สุดในการจัดงานโรดโชว์  เพราะทั้งสามเมืองนี้เปรียบเสมือนแรงผลักดันหลักในสังคมออนไลน์ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีจำนวนประชากรสังคมออนไลน์ทั้งสิ้น 62 ล้านคน และด้วยงานด้านดิจิตัลที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคนี้มานานว่าทศวรรษ

คุณจูเลีย กวาน, ผู้จัดการทั่วไปของดีเอ็มจีอีเวนท์ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “ทุกๆปี เราเห็นบริษัทใหม่ๆถือกำเนิดขึ้นจากงานประชุมของแอดเทค ด้วยแนวโน้มการเติบโตทางการตลาดในระดับที่สูงบวกกับการเปิดตัวงานโรดโชว์ครั้งนี้ เราจึงหวังว่าภาคส่วนต่างๆจากอุตสาหกรรมจะเข้าร่วมงานและช่วยนำเสนอเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อผู้คนในประเทศต่างๆ ที่เราจัดงานได้อย่างแท้จริง ”

 “ประเทศไทยนั้นถือว่าก้าวล้ำหน้ากว่าประเทศเพื่อนบ้านในแง่ของอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจมาอย่างยาวนานและมั่นคง โดยมีจำนวนผู้ใช้เฟสบุ๊คมากถึง 24 ล้านคน  เพิ่มสูงขึ้นถึง 33 เปอร์เซ็นต์ในระยะเวลาเพียง 3 เดือนในปี พ.ศ. 2556   ในขณะที่ประเทศมาเลเซียซึ่งมีกลุ่มคนที่เรียกได้ว่าเป็น “คนสายพันธุ์ดิจิตอล” คิดเป็นสัดส่วนสูงถึงอันดับที่ 4 ของโลกคือมากกว่า 3.9 ล้านคน   นี่จึงถือเป็นโอกาสที่ดีของนักการตลาดในการเพิ่มช่องทางการตลาดโดยมุ่งเน้นไปในด้านดิจิตอลในปี 2557 นี้ ที่เน้นเจาะกลุ่มผู้ใช้โทรศัพท์มือถือซึ่งมีจำนวนเพิ่มขึ้น รวมถึงกลุ่มโฆษณาผ่านเว็บไซต์ต่างๆอีกด้วย”

ภายในงานโรดโชว์ครั้งนี้ มีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจำนวนมากได้ตอบรับเข้าร่วมงานของแอดเทค 2014 โดยมีหัวข้อหลักในการบรรยาย อาทิเรื่อง  โทรศัพท์มือถือ, สังคม, ข้อมูลเชิงลึกและสถิติ, การวัดผลและการวิเคราะห์, วีดีโอ, ความสามารถ, การทำการตลาดโดยใช้เนื้อหาเพื่อดึงดูดความสนใจจากกลุ่มเป้าหมาย, การดึงกลุ่มเป้าหมายเข้ามามีส่วนร่วมในการตลาดและการสร้างเรื่องราวในทางการตลาด, การทำให้เรื่องดิจิตอลเป็นที่เข้าใจได้ง่ายขึ้น, การเจาะข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น , ระบบนิเวศน์ที่เกี่ยวข้องในเรื่องงานออนไลน์และออฟไลน์ และกรณีศึกษาของแบรนด์ต่างๆ

สำหรับคณะที่ปรึกษาสำหรับงาน โรดโชว์ในแต่ละเมืองได้รับการจัดตั้งขึ้นเพื่อทำหน้าที่เป็นเสมือนตัวแทนในงานอีเวนท์ต่างๆ โดยจะเป็นการรวมตัวของผู้แทนอุตสาหกรรมชั้นนำในประเทศนั้นๆ ได้แก่

กรุงจาการ์ตา: Anand Tilak (หัวหน้า Facebook ประเทศอินโดนีเซีย),  Damon Hakim (ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร RED Comm ประเทศอินโดนีเซีย),  Daniel Tumiwa (ประธานผู้บริหารอีคอมเมิซซ์สายการบิน Garuda,  Edi Taslim (หัวหน้าแผนกดิจิตัล Pt. Kompas และ Italo Gani (ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Adskom)

กัวลาลัมเปอร์: Andreas Vogiatzakis (ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Omnicom Media Group Malaysia) Jordan Khoo (ประธานผู้บริหาร APAC SIZIMEK),  Matthew Zaheen (หัวหน้าฝ่ายการตลาด Google) Mitsuru Kikunaga (หัวหน้ากลุ่มดิจิตัลสายการบิน AirAsia)

กรุงเทพมหานคร: ณธิดา รัฐธนาวุฒิ (กรรมการบริหาร และผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com),  พอล ศรีวรกุล (ประธานเจ้าหน้าที่บริหารภูมิภาค aCommerce),   ศิวัตร เชาวรียวงษ์(ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร mlnteraction),  วรรณี รัตนพล (ประธานกรรมการบริหาร IPG Mediabrands Thailand)

พันธมิตรของงานแอดเทคอาเซียน 2014

รายชื่อผู้ให้การสนับสนุนหลักทั้งหมด

ผู้จัดนิทรรศการ: Computerlogy, Criteo, AT internet, eGenetic, MicroAd, Neverblue, Smaato และอีกจำนวนมาก

สมาคมที่เข้าร่วม : The Association of Small and Medium Enterprises (ASME), Direct Marketing Association of Singapore (DMAS) , Search Engine Marketing Professional Organization (SEMPO), Malaysian Advertising Association (MAA), SiTF, The Society of Publishers in Asia (SOPA) และอีกจำนวนมาก

พันธมิตรด้านสื่อมวลชน : AdAsia, Adlib, Adobo Magazine , Digital Mediabuzz, Singapore Business Review, Marketing Oops, South China Morning Post, TOPSEOs, Visibility Magazine และอีกจำนวนมาก

พันธมิตรทางการตลาดโซเชี่ยลแอนด์เสิร์ช : Happy Marketer

พันธมิตรอย่างเป็นทางการด้านการสื่อสาร : Bite Global

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่  http://www.adtechasean.com

ใช้ Discount Code นี้ เพื่อรับส่วนลด 15%  BK-BBJKMP7A


  •  
  •  
  •  
  •  
  •