สตาร์บัคส์เปิดตัวโมบายล์ แอพพลิเคชั่น “Starbucks Thailand” ครั้งแรกในประเทศไทย

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Starbucks Mobile App-higlight

บริษัท สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวโมบายล์ แอพพลิเคชั่น“Starbucks Thailand” ครั้งแรกในประเทศไทยและครั้งแรกของกลุ่มธุรกิจกาแฟ มุ่งมั่นยกระดับประสบการณ์แก่ลูกค้าสตาร์บัคส์ด้วยบริการที่ใช้จ่ายอย่างสะดวกสบาย ณ ร้านสตาร์บัคส์กว่า 215 สาขาทั่วประเทศ อาทิ ค้นหาร้านสตาร์บัคส์สาขาใกล้คุณ อัพเดทข่าวสารเครื่องดื่ม อาหาร และขนมใหม่ๆ และเมล็ดกาแฟคั่วบดที่นำมาเสนอหลากหลายฤดูกาล การเปิดตัวโมบายล์ แอพพลิเคชั่นในครั้งนี้ แสดงถึงการตอกย้ำความมุ่งมั่นของสตาร์บัคส์ในการยกระดับประสบการณ์สตาร์บัคส์เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ให้กับลูกค้าในยุคดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง

ข้อมูลจาก IDC (International Data Cooperation) ในปี 2557 เผยถึงจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนในประเทศไทยเฉลี่ยคิดเป็นร้อยละ 37.7 ของจำนวนประชากรทั้งประเทศ และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 50 ในปีนี้ สตาร์บัคส์ โมบายล์ แอพพลิเคชั่น จะเป็นช่องทางล่าสุดของบริษัทฯในการติดต่อและเข้าถึงลูกค้าได้ทุกเวลาและสถานที่ และเป็นช่องทางใหม่ที่เอื้ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์สตาร์บัคส์ได้อย่างครอบคลุม ซึ่งจะรวมถึงฟีเจอร์ที่สามารถเช็คข้อมูลสถานะบัตรสตาร์บัคส์หรือ My Starbucks Rewards (MSR) รอยัลตี้โปรแกรมเพื่อสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า ปัจจุบัน มีลูกค้าสมาชิกในระบบ MSR จำนวนกว่า 450,000 คน นับตั้งแต่เปิดตัวโปรแกรมไปเมื่อเดือนมีนาคมในปีที่ผ่านมา โดยแอพพลิเคชั่นดังกล่าวจะแสดงบาร์โค้ด (Barcode) บนหน้าจอแทนการใช้จ่ายผ่านบัตรสตาร์บัคส์

มร.เมอร์เรย์ ดาร์ลิ่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ขอบคุณสำหรับลูกค้าในประเทศไทยที่ให้การสนับสนุนสตาร์บัคส์มาตลอดระยะเวลากว่า 16 ปี แอพพลิเคชั่นสตาร์บัคส์ที่เปิดตัวในวันนี้เป็นการสานต่อความมุ่งมั่นของเราในการพัฒนาและส่งมอบประสบการณ์สตาร์บัคส์ เราภาคภูมิใจอย่างยิ่งในการนำเสนอนวัตกรรมด้านดิจิทัลนี้เป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรมตลาดกาแฟในประเทศไทย”

“สตาร์บัคส์ โมบายล์ แอพพลิเคชั่น เป็นนวัตกรรมที่เอื้อประโยชน์ให้กับสตาร์บัคส์ในการกระชับความสัมพันธ์และเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความประทับใจกับลูกค้าได้เป็นอย่างดี” มร.เมอร์เรย์ กล่าวเสริม

ใช้จ่ายสะดวกสบายกับสตาร์บัคส์ โมบายล์ แอพพลิเคชั่นบนมือถือคุณ

สตาร์บัคส์ โมบายล์ แอพพลิเคชั่น ยกระดับประสบการณ์แสนสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าสตาร์บัคส์ในการใช้จ่ายอย่างง่ายดาย พร้อมกับการสะสมดาวในโปรแกรม My Starbucks Rewards ผู้ใช้งานสามารถอัพเดทข้อมูลข่าวสารพิเศษจากสตาร์บัคส์ รวมถึงติดตามข้อมูลผลิตภัณฑ์ใหม่ตั้งแต่ อาหาร เครื่องดื่มเมล็ดกาแฟคั่วบด ตลอดจนค้นหาร้านสตาร์บัคส์สตาร์บัคส์ โมบายล์ แอพพลิเคชั่น รองรับการทำงานทั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และไอโอเอส

ลูกค้าในโปรแกรมสมาชิกบัตร My Starbucks Rewards สามารถใช้จ่ายผ่านแอพพลิเคชั่น ได้อย่างง่ายดายเพียงแค่กดปุ่ม ‘Touch to Pay’ เพื่อเข้าสู่หน้าจอบาร์โค้ด บนมือถือสำหรับซื้อเครื่องดื่ม อาหาร เมล็ดกาแฟ และผลิตภัณฑ์แก้วกาแฟในคอลเล็คชั่นสตาร์บัคส์ และแสดงหน้าจอกับเครื่องสแกนบาร์โค้ด เพื่อดำเนินการต่อ

ลูกค้าสามารถดาวน์โหลด สตาร์บัคส์ โมบายล์ แอพพลิเคชั่นได้ตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม 2558 เป็นต้นไป นอกจากนี้ สตาร์บัคส์ยังมอบสิทธิพิเศษแก่ลูกค้าที่ซื้อเครื่องดื่มสตาร์บัคส์ประเภทใดก็ได้ผ่านสตาร์บัคส์ โมบายล์ แอพพลิเคชั่น ระหว่างวันที่ 19-31 มีนาคม 2558 ณ ร้านสตาร์บัคส์ ทุกสาขา ทั่วประเทศ รับฟรีทันที! กาแฟ VIA Latte จำนวน 1 ซอง (1 ซอง ต่อ 1 ใบเสร็จ)

ติดตามข้อมูลเพิ่มเกี่ยวกับสตาร์บัคส์ โมบายล์ แอพพลิเคชั่น ได้ที่ www.starbucks.co.th หรือฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 02-264-9755


  •  
  •  
  •  
  •  
  •