“โปเมโล่” สตาร์ทอัพเสื้อผ้าแฟชั่นคว้าทุน 11 ล้านเหรียญ ในรอบ Series A

  • 1.2K
  •  
  •  
  •  
  •  

อีกหนึ่งสตาร์ทอัพแบรนด์สินค้าแฟชั่นอินเทรนด์ค้าปลีกออนไลน์อย่าง “โปเมโล่” (Pomelo) ที่ได้รับเงินทุนไปอีกรวม 11 ล้านเหรียญสหรัฐ ในรอบ Series A จาก Jungle Ventures และนักลงทุนหน้าใหม่อย่าง Andre Hoffmann, 500 Startups ร่วมกับ 500 Tuk Tuks และ Jonathan Price และโปเมโล่มีแผนจะใช้เงินทุนนี้ขยายกิจการในภูมิภาคดังกล่าวด้วย

โดยก่อนหน้านี้โปเมโล่ได้เงินทุนไป 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐในรอบก่อนหน้านี้จาก Jungle Ventures รวมกับเงินทุนเก่าเป็น 2 ล้านเหรียญซึ่งรวมกับเงินทุนของผู้ก่อตั้ง และมีแผนเปิดกิจการในสิงคโปร์ในปี 2014 ในเดือนกันยายนและขยายกิจการในมาเลเซียในไตรมาสที่ 1 ปี 2015

ซึ่งการที่โปเลโล่มีนักลงทุนร่วมทุนมากขึ้นเป็นสัญญานว่ามูลค่าของสตาร์ทอัพภูมิภาคเอเชียตะวันอออกเฉียงใต้ที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้น และคาดว่าโปเมโล่จะเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดเมื่อไร่ก็ตามที่ออกแรงทำการตลาดแน่ๆ

untitled-7-2

โปเมโล่เริ่มกิจการในประเทศไทยเมื่อปี 2013 และเปิดตัวกิจการในปี 2014 ในแนวคิด “แบรนด์แฟชั่นทันสมัยนำและค้าปลีกออนไลน์ตาม” ขายชุดแฟชั่นเกาหลีในแบรนด์ของตัวเองในช่วงราคาประมาน 100 เหรียญ มีลูกค้าในอีก 44 ประเทศทั่วโลก มีผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ที่เป็นร้านค้าออนไลน์อยู่ 180,000 คน มียอดชมถึงล้านครั้งต่อเดือน ออเดอร์จากสิงคโปร์นับเป็นร้อยละ 15 ของออเดอร์ทั้งหมด ลูกค้าสามารถช้อปปิ้งที่เว็บไซต์ของโปเมโล่ได้ตามสะดวก สามารถใส่ของในรถเข็น และใช้บัตรเครดิตชำระเงินหรือโอนเงิน ทางร้านค้าออนไลน์จะส่งสินค้าภายใน 1-3 วันขึ้นอยู่กับที่อยู่ของลูกค้า

โด่งดังจนเจ้าแม่วงการแฟชั่นอย่าง Jenn Im แห่ง Clothesencounters เอาไปพูดถึงด้วย

pomelo-1

สแตนเลย์ ชุม (Stanley Chum) รองประธานภูมิภาคของโปเมโล่กล่าวว่า “โปเมโล่ได้วิเคราะห์สินค้าคงคลังผ่านโซ่อุปทานอัตโนมัติ ช่วยให้เราสามารถลดต้นทุนได้มากและบริการลูกค้าได้ดีขึ้นมากเลย”

สอดคล้องกับ เดวิด โจว (David Jou) ซีอีโอและผู้ก่อตั้งโปเมโล่ที่กล่าวว่า “เราเหมือนซาร่าและเฮชแอนด์เอ็มตรงที่เราพยายามคุมโช่คุณค่าให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ เพื่อให้เรามีสินค้าแฟชั้นอินเทรนด์มีคุณภาพเซอร์ไพรส์ลูกค้าในราคาที่เหมาะสม”

“โปเมโล่ได้ทำงานร่วมกับนักออกแบบประจำและหน่วยผลิตเสื้อผ้าของโปเมโล่เอง ทำให้เสื้อผ้าดูมีเอกลักษณ์ “อีคอมเมิรซ์อยู่จุดสูงสุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเราโชคดีที่เป็นหนึ่งในผู้นำในวงการแฟชั่นที่เติบโตเร็วที่สุด” เดวิด โจว กล่าว “ด้วยนักออกแบบและผู้ผลิตของเราเอง เราสามารถตัดคนกลางออกได้ ทำให้เราตั้งราคาสินค้าได้โดนใจลูกค้าด้วย”Stanley อธิบายเสริม

ปัจจุบันโปเมโล่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงเทพและมีสำนักงานอีกอยู่ที่จาร์กาต้าและสิงคโปร์ ปัจจุบันโปเมโล่มีพนักงานอยู่ 130 คนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

pomelo

 

แหล่งที่มา

https://www.techinasia.com/online-fashion-company-pomelo-announces-followon-series-funding

https://www.techinasia.com/pomelo-16m-early-stage-funding-spread-korean-fashion-southeast-asia

 


  • 1.2K
  •  
  •  
  •  
  •  
Sarunjade
แชร์มุมมองเกี่ยวกับ Digital Marketing, Digital Business และ Technology เท่าที่รู้ สามารถติชมหรืออยากให้เจาะลึกเรื่องไหนเป็นพิเศษ ส่งเมลมาเลยที่ contact@oopsnetwork.co.th
CLOSE
CLOSE