The Drone Age ครั้งแรก TIME ใช้โดรนประดิษฐ์ หน้าปก สะท้อนยุคสมัยแห่งเทคโนโลยีสร้างสรรค์วัฒนธรรม

  • 273
  •  
  •  
  •  
  •  

time1

นิตยสาร TIME นิตยสารที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกเล่มหนึ่ง ซึ่งสิ่งหนึ่งที่เรียกได้ว่าสะท้อนถึงวัฒนธรรม ปรากฏการณ์ และความเป็นไปของโลกในแต่ละยุคสมัยได้ดีที่สุดได้แก่หน้าปก (Cover Page) นั่นเอง

หลายๆ หน้าปกของ TIME สร้างความสั่นสะเทือนและทำให้เราตระหนักถึงทัศนคติและแง่คิดของคนในแต่ละยุคได้เป็นอย่างดี ภาพหน้าปกส่วนใหญ่จะเป็นภาพบุคคล ผู้ทรงอิทธิพลระดับโลกในหลายแวดวง ทั้งนักการเมือง ศิลปิน มหาเศรษฐี นักพัฒนาเทคโนโลยี ฯลฯ

time3

หรือแม้แต่หยิบแค่ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นมาก็มี อย่างปรากฏการณ์ Selfie ที่ผู้คนฮิตถ่ายภาพของตัวเองมากมายทั่วโลก พร้อมกับแชร์และกล้าเปิดเผยใบหน้าและตัวตนบนโลกโซเชียลอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่ง TIME ก็หยิบเอาปรากฏการณ์นี้ขึ้นหน้าปก สร้างความฮือฮาแล้วยังสะท้อนความเป็นไปบนโลกได้อย่างน่าทึ่ง

time4

ล่าสุด เป็นอีกครั้งที่หน้าปกของนิตยสาร TIME สะท้อนถึงปรากฏการณ์ และทำให้เราได้ตระหนักถึงความสำคัญของเทคโนโลยีนี้มากขึ้น ได้แก่ Drone” (โดรน)

ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่หน้าปก TIME ใช้โดรนในการถ่ายทำ โดยทำงานร่วมกับ Intel’s Drone Light Show, Astraeus Aerial Cinema Systems และ L.A. Drones—plus 958 ร่วมกันสรรสร้างภาพหน้าปกออกมาเป็นฟร้อนท์ตัวหนังสือสีแดง เพื่อให้เรียงตัวสวยออกมาเป็นตัวอักษร T I M E

httpv://youtu.be/clGl9Kc5j9o

httpv://youtu.be/kKDkUIoosfo

ภาระกิจนี้ใช้โดรนไปทั้งหมด 958 ตัว บนฟากฟ้า Folsom แคลิฟอร์เนีย ถ่ายทำเมื่อเวลา 20.31 น. วันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมกับแท็กไลน์คำว่า The Drone Age

time2

หน้าปกนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายงานฉบับพิเศษ ที่บ่งบอกได้ถึงเทรนด์การเติบโตของโดรนที่มีผลต่อวัฒนธรรมในยุคนี้ของเรา นอกจากนี้ ในการถ่ายทำยังถูกรายงานด้วยสื่อท้องถิ่นว่า สิ่งที่เกิดขึ้นนี้คืออนาคต Up in the sky, I saw the future.” ในการถ่ายทำยังถูกระบุว่าเป็นโชว์โดรนที่สูงที่สุดในสหรัฐฯ โดยวัดความสูงได้ถึง 100 เมตร (หรือประมาณ 328 ฟุต)

นอกจากนี้ ในเนื้อหาด้านในก็ยังมีรายงานพิเศษที่สะท้อนถึงความสำคัญของโดรนกับมวลมนุษยชาติมากมาย อาทิ Drones are Helping Scientists Protect Endangered Whales, Life At The U.S.-Mexico Border Seen From Above, Theses Drones Are Saving Lives ฯลฯ

สำหรับหน้าปกนี้ เป็นฉบับประจำวันที่ 11 มิถุนายน 2018 ซึ่งคาดว่าจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มิถุนายนนี้.

time8 time7 time6 time5

http://time.com/longform/time-drones-behind-cover/

http://time.com/collection/drones/

https://petapixel.com/2018/05/31/times-latest-cover-photo-is-a-drone-photo-of-958-drones/

 


  • 273
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!
CLOSE
CLOSE