“Allianz Ayudhya World Run Thailand Series 2018” เพราะทุกก้าวที่วิ่ง จะเปลี่ยนเป็นพลังให้มูลนิธิคนพิการไทย

  • 30
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

KV

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ผนึกพันธมิตรส่วนราชการจังหวัดราชบุรี สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวสวนผึ้ง Move Asia และ Thai.Run จัดงาน “Allianz Ayudhya World Run Thailand Series 2018” ภายใต้แนวคิด “Dare to Move” ชวนชาวไทยออกกำลังกายผ่านการวิ่งเพื่อสุขภาพที่ดีของตนเอง พร้อมส่งต่อโอกาสในการวิ่งให้ผู้พิการ เพราะทุกกิโลเมตรที่วิ่ง จะเปลี่ยนเป็นเงินบริจาคให้กับมูลนิธิคนพิการไทยเพื่อสร้างวีลแชร์ นักวิ่งที่สนใจสามารถร่วมกิจกรรมได้ 2 ซีรีส์ ได้แก่ วิ่งเก็บระยะทางแบบ Virtual Run (เวอร์ชวลรัน) บันทึกระยะผ่านระบบ online เป็นเวลา 90 วัน และการวิ่งในสถานที่จริงแบบ Field Run ณ อำเภอ สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี พฤศจิกายนนี้

shirt

นายไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของโครงการ Allianz World Run โดยกลุ่มอลิอันซ์ เยอรมนี ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของเรา จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายด้วยการวิ่งในกลุ่มพนักงานอลิอันซ์ทั่วโลก โดยทุกกิโลเมตรที่วิ่งถูกแปลงเป็นเงินบริจาคมอบแก่มูลนิธิเพื่อเยาวชน ทั้งนี้ในปี 2560 ที่ผ่านมา พนักงานอลิอันซ์ร่วมกันวิ่งได้ระยะทางรวมกว่า 1.3 ล้านกิโลเมตร รวมเป็นเงินบริจาคถึงกว่า 20 ล้านบาท เพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จจากกิจกรรมดังกล่าว และเพื่อให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของบริษัทฯที่ต้องการเป็นผู้นำด้านความคุ้มครอง จึงอยากสนับสนุนให้ชาวไทยตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพตนเองและสร้างเครือข่ายคนรักสุขภาพบนแพลทฟอร์ม Healthy Living ซึ่งเป็นออคอมมิวนิตี้ของคนรักสุขภาพ ให้เติบโตมากขึ้น จึงเป็นที่มาของกิจกรรม “Allianz Ayudhya World Run Thailand Series 2018” ในปีนี้

กิจกรรม “Allianz Ayudhya World Run Thailand Series 2018” จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Dare to Move” มีพันธมิตรสำคัญ ได้แก่ ส่วนราชการจังหวัดราชบุรี สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวสวนผึ้ง ผู้จัดงานวิ่งมืออาชีพ Move Asia และเว็บไซต์ Thai.Run โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนให้ประชาชนกล้าที่จะลุกขึ้นมาดูแลสุขภาพตัวเองผ่านการวิ่ง พร้อมสะสมระยะทางเพื่อแปลงเป็นเงินบริจาคให้กับมูลนิธิคนพิการไทย โดยแบ่งการวิ่งเป็นสองซีรีส์

1) Virtual Run ผู้เข้าร่วมโครงการทุกคน ต้องวิ่งสะสมระยะทางผ่านชาเลนจ์บนแอพพลิเคชัน Endomondo ตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค. – 25 ต.ค. 2561 รวมเป็นเวลา 90 วัน โดยไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือวิ่งในเวลาใดก็ตาม นักวิ่งสามารถสะสมระยะได้ผ่าน Digital Tracker ของตนเองที่เชื่อมกับแอพพลิเคชัน Endomondo ได้โดยตรง ซึ่งในซีรีส์นี้ทุกคนมีอิสระในการวิ่ง จะเร็วหรือช้า ขอเพียงมีความพยายามและมีใจ ก็สามารถร่วมกิจกรรมได้ ทั้งนี้ ทุก 1 กิโลเมตรที่ผู้ร่วมโครงการวิ่งจะถูกเปลี่ยนเป็นเงินบริจาค 1 บาท โดยอลิอันซ์ อยุธยา จะมอบแก่มูลนิธิเพื่อคนพิการไทย (สูงสุด 500,000 บาท) เพื่อนำไปทำวีลแชร์มูลค่า 6,000 บาทต่อคัน และทุก 1 กิโลเมตรที่วิ่ง ผู้วิ่งจะได้รับ 10 คะแนนในแอพลิเคชัน Healthy Living คอมมิวนิตี้ของคนรักสุขภาพโดย อลิอันซ์ อยุธยา ซึ่งคะแนนสามารถนำมาแลกรับของรางวัลต่างๆ ได้ผ่านระบบออนไลน์

2) ช่วง Field Run ในวันเสาร์ที่ 24 และวันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ถือเป็นซีรีส์เพื่อปิดโครงการ ด้วยการเชิญชวนนักวิ่งทั่วไป พนักงาน ตัวแทน ลูกค้า รวมทั้งนักวิ่งผู้พิการ เข้าร่วมการแข่งขันวิ่ง ณ เมืองสุขภาพดี อย่างอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี โดยแบ่งระยะการแข่งขัน เป็น 3 ประเภท ได้แก่ ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กิโลเมตร มินิมาราธอน 10 กิโลเมตร และแฟมิลีรัน ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร

 คุณดวงกมล ชุติมันต์ CEO Scenery Vintage Farm และ กรรมการสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว อ. สวนผึ้ง กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่กิจกรรม “Allianz Ayudhya World Run Thailand Series 2018” จะจัดขึ้นในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี นอกจากสวนผึ้งจะเป็นอำเภอที่มีความสวยงามในด้านทัศนียภาพแล้ว เรายังมีความพร้อมเป็นอย่างมากที่จะต้อนรับนักวิ่งกว่า 3000 คน ซึ่งถือเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในชุมชนและการท่องเที่ยวให้คึกคักมากขึ้น ด้วยศักยภาพโรงแรมกว่า 100 แห่ง ร้านอาหาร และแหล่งท่องเที่ยวมากมาย รับรองได้ว่านักวิ่งทุกคนจะได้รับความสุขจากกิจกรรมนี้อย่างเต็มที่แน่นอน”

Sp2

คุณกิตติพงษ์ หาดทรายกาญจน์ รองประธานกรรมการและเหรัญญิก มูลนิธิคนพิการไทย กล่าวว่า “กิจกรรม “Allianz Ayudhya World Run Thailand Series 2018 เป็นกิจกรรม สร้างความสุขให้ทั้งกับตัวนักวิ่งเอง ที่จะได้สุขภาพที่ดีขึ้น และยังให้ประโยชน์กับสาธารณะผ่านการแบ่งปัน บริจาคเงินให้แก่สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทยเพื่อการซื้อรถวีลแชร์ให้กับผู้พิการ นอกจากนั้น ยังได้เปิดโอกาสให้คนพิการสามารถเข้าร่วมในกิจกรรมนี้ด้วย ต้องขอบคุณอลิอันซ์ อยุธยา ที่จัดกิจกรรมดีดีเช่นนี้ ที่ถือเป็นการสนับสนุนสังคมอย่างแท้จริง”

คุณ ปธิกร จารุโกศล รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัทไทยดอทรัน จำกัด กล่าวว่า“สำหรับ Thai.Run ในฐานะคอมมิวนิตี้สำหรับนักวิ่ง และผู้นำเทคโนโลยีค้นหาภาพจากใบหน้าของนักวิ่ง  เรามีวิสัยทัศน์ที่อยากจะเชิญชวนให้คนไทยหันมาออกกำลังกายผ่านการวิ่งอยู่แล้ว จึงพร้อมให้การสนับสนุนโครงการนี้เต็มที่ผ่านการประชาสัมพันธ์ความเคลื่อนไหว และโปรโมทให้นักวิ่งเข้ามาร่วมกิจกรรมเยอะๆ เพราะนอกจากจะได้สุขภาพที่ดีแล้ว งานนี้ยังถือว่าเป็นการร่วมกันทำบุญและขยายโอกาสการวิ่งสู่เพื่อนๆคนพิการด้วย”

sp1

คุณบุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บ. มูฟ เอเชีย จำกัด ในฐานะโปรโมเตอร์ ผู้จัดงาน กล่าวว่า “กิจกรรม “Allianz Ayudhya World Run Thailand Series 2018 ถือเป็นกิจกรรมวิ่งที่มีมาตรฐานระดับโลกที่น่าสนใจมาก เพราะนอกจากจะเป็นการวิ่ง Field Run แบบทั่วไปแล้ว ยังมีการอุ่นเครื่อง Virtual Run ก่อน ซึ่งยังไม่เคยเกิดขึ้น ทางมูฟ เอเชีย มีความพร้อมอย่างยิ่งในการจัดงานภายใต้หลักเกณฑ์ตามมาตรฐานสากล โดยเราคาดว่าจะมีนักวิ่งเข้าร่วมงานประมาณ 3000 คน ซึ่งเป็นจำนวนที่เหมาะสมกับพื้นที่ในอำเภอสวนผึ้ง และมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าทุกคนจะได้รับความสุข สะดวก และปลอดภัย ในการร่วมกิจกรรมครั้งนี้อย่างแน่นอน”

“การวิ่งช่วง Field Run นี้ถือเป็นไฮไลต์ของโครงการที่ไม่เพียงจะได้วิ่งและได้ทำบุญแล้ว นักวิ่งทุกคนยังจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่น่าประทับใจในสวนผึ้ง Wellness city ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีอากาศดีที่สุดแห่งหนึ่งของไทยที่ใครก็ต้องตกหลุมรัก และยังเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในชุมชน ทั้งนี้ ด้วยศักยภาพของ อลิอันซ์ อยุธยา พร้อมด้วยเครือข่ายพนักงานอลิอันซ์ทั่วโลก ความร่วมมือที่ดีจากส่วนราชการและชุมชนอำเภอสวนผึ้ง และการจัดงานแบบมืออาชีพของ Move Bangkok จึงมั่นใจได้ว่านักวิ่งทุกท่านจะได้รับประสบการณ์การวิ่งที่สนุกสนานและประทับใจ พร้อมกับอิ่มบุญที่จะได้ส่งต่อสิ่งดีๆ กลับสู่สังคมในเวลาเดียวกันอีกด้วย” นายไบรอัน กล่าวทิ้งท้าย

สิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้า อลิอันซ์ อยุธยา สมัครก่อนใคร 1,000 ท่านแรก รับส่วนลด 100 บาท สำหรับการสมัครวิ่งทุกประเภท พร้อมสิทธิพิเศษอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนั้น สำหรับนักวิ่งผู้พิการ สามารถส่งเรื่องราวเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการวิ่งมาที่ Facebook ของโครงการ (https://www.facebook.com/worldrunthailand/) เพื่อลุ้นเป็น 100 เรื่องราว รับโค้ดสมัครวิ่งฟรี ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมศึกษารายละเอียดได้ที่ www.healthyliving.in.th/worldrun และสมัครร่วมโครงการได้ที่ www.runlah.com

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 30
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE